วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2569
16 ต.ค.59 นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า ตนได้แจ้งไปยังผู้อำนวยการวิทยาลัยทั่วประเทศ และหน่วยงานสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ทุกแห่ง เรื่องให้ดำเนินการกิจกรรมถวายความอาลัย โดยให้ดำเนินกิจกรรมในเบื้องต้นดังนี้ 1.ให้สถานศึกษาอาชีวะทุกแห่งเป็นศูนย์กลางฝึกสอนและย้อมผ้าสีดำให้กับประชาชนในจังหวัดและท้องถิ่น 2.ให้สถานศึกษาทุกแห่งตั้งศูนย์การเรียนสอนการทำริบบิ้น สีดำ ให้กับประชาชนพร้อมแจกริบบิ้นให้กับประชาชนในการถวายความอาลัย และ 3.ให้ศูนย์ fixit center ทุกวิทยาลัย ตั้งบริการกับประชาชน เช่น ซ่อมยานพาหนะ ไฟฟ้าและอื่นๆ เพื่อบริการประชาชน
‘วัตถุประสงค์ คือ 1.สามารถสอนและย้อมสีดำให้เป็นไปตามความต้องการของประชาชนในจังหวัด 2. สามารถผลิตริบบิ้นจำนวนเพียงพอกับประชาชนในจังหวัดโดยภาพรวมของประเทศไม่น้อยกว่า 9 ล้านชิ้น และ 3.ศูนย์ fixit center ทุกศูนย์ให้บริการประชาชนถวายความอาลัย ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม เป็นต้นไป’ นายสุเทพ กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี