กษ.เตรียมจัดกิจกรรมตลอดปี60 น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ'ในหลวง'

กษ.เตรียมจัดกิจกรรมตลอดปี60 น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ'ในหลวง'

วันพุธ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2559, 16.42 น.

26 ต.ค.59 พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ตนได้สั่งหารให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดกิจกรรมเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดทั้งปี จนถึงเดือน ต.ค.60 นอกจากนี้ ในวันที่ 13 ของทุกเดือน จะมีการจัดพิธีทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเริ่มตั้งแต่เดือน พ.ย.นี้ เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 13 ต.ค.60

สำหรับกิจกรรมเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่จะจัดขึ้นนั้น กระทรวงเกษตรฯ ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบกิจกรรมต่างๆ ซึ่งมีทั้งหมด 16 กิจกรรม ได้แก่ 1.กิจกรรมการสร้างความเข้มแข็งและพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกร จำนวน 6 กิจกรรม โดยมอบหมายให้สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมส่งเสริมสหกรณ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) และกรมหม่อนไหม เป็นผู้ดูแล 2.กิจกรรมการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ จำนวน 3 กิจกรรม โดยมอบหมายให้กรมชลประทาน และกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เป็นผู้ดูแล 3.กิจกรรมการพัฒนาที่ดินและการปฏิรูปที่ดิน จำนวน 2 กิจกรรม โดยมอบหมายให้กรมพัฒนาที่ดิน และสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เป็นผู้ดูแล 4.กิจกรรมการพัฒนาอาชีพด้านพืช ปศุสัตว์ และประมง จำนวน 5 กิจกรรม โดยมอบหมายให้กรมประมง กรมปศุสัตว์ กรมการข้าว กรมวิชาการเกษตร และองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดูแล รวมทั้งสิ้น 16 กิจกรรม


นอกจากนั้น กระทรวงเกษตรฯ ยังได้มีการส่งเสริมเรื่องเกษตรทฤษฎีใหม่ให้เกิดขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยมีเป้าหมาย 70,000 แห่งทั่วประเทศ ภายในปี 60 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกทั้งพระองค์ได้ทรงพระราชทานเป็นแนวทางให้ไว้ จึงต้องขยายงานดังกล่าวให้เกิดขึ้นได้มากที่สุด โดยคณะทำงานได้มีแผนการดำเนินงานแล้ว และจะเร่งดำเนินการทันที สำหรับพื้นที่ที่มีการดำเนินการจัดทำเกษตรทฤษฎีใหม่อยู่แล้ว ก็จะต้องสร้างความเข้มแข็งให้มากขึ้นอีกด้วย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top