วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2569
3 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ คล้ายเพ็ชร อายุ 61 ปี ราษฎร อ.หนองพอก เริ่มออกเดินทางจากหน้าที่ว่าการ อ.หนองพอก เวลา 11.29 น. เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ระยะทาง 578 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 20 วัน ไม่มีแผนการเดินทางในแต่ละวัน โดยจะเดินตามกำลังที่มีในแต่ละวัน หมดแรงที่ไหนจะพักที่นั่น แต่เป้าหมายคือ เดินเท้าไปร่วมถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระราชวัง ทั้งนี้เจ้าตัวได้ประชาสัมพันธ์กับชาวบ้านที่ อ.หนองพอก ว่าจะเดินเท้าไปถวายความเคารพพระบรมศพ จึงได้รับการสนับสนุนเงินจากชาวบ้านมาจำนวนหนึ่ง
ทั้งนี้ อ.หนองพอกได้จัดรถสายตรวจ จาก สภ.หนองพอก และ จนท.สสอ.หนองพอก ดูแลความเรียบร้อย และ เดินทางถึง อ.โพนทอง วันที่ 2 พฤศจิกายน เวลา 05.30 น. มุ่งหน้าเข้าเขต อ.เสลภูมิ ถึงเวลา 09.30 น. โดยนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ. รอ. พร้อมด้วย ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด นายอำเภอเสลภูมิ ได้เดินทางมาให้กำลังใจ นายสุชาติ คล้ายเพชร ที่จะเดินทาง ไปสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกฎิ กรุงเทพมหานคร โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ตามเส้นทางที่เดินทางผ่าน อำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบ และ อ.เสลภูมิ ได้ประสาน ทต.เกาะแก้ว ทต.ท่าม่วง จนท.ตำรวจ อำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยตามเส้นทางเหตุการณ์ทั่วไปปกติ

เวลา 10.30 น. นายสุชาติ คล้ายเพชร ที่จะเดินทางไปสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เดินทางถึงเขตอำเภอธวัชบุรีที่ป้อมยามตำรวจภูธรธวัชบุรี โดยมีฝ่ายปกครอง ทต.ธงธานี รพ.ธวัชบุรี และ จนท.ตร.สภ.ธวัชบุรีคอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางต่อไปยังเขต อบต.ธวัชบุรี อบต.หนองพอก ทต.มะอึ
เวลา 11.30น. นายไพรัช หอมกลิ่น นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคง อบต.เหนือเมือง และเจ้าหน้าทีตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับนายสุชาติ คล้ายเพชร บริเวณปั๊ม ปตท. ธีรภาดา เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองร้อยเอ็ด พักผ่อนร่างกายที่ถนนหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด โดยนายอำเภอเมืองร้อยเอ็ดได้รวบรวมเงินจำนวนหนึ่งมอบเป็นกำลังใจแก่นายนาย สุชาติ ด้วย
โดยนายสุชาติกล่าวว่า เดินทางมาได้ 2 วันแล้ว ความตั้งใจคือเรารักพ่อหลวง ทำเพื่อทุกคน จะใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 20 วัน มีความรู้สึกสดชื่น มีกำลังใจตามทางที่ผ่านมา ตนจะทำให้ถึงที่สุด ฝากพี่น้องประชาชนให้กำลังใจตนด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี