สมเด็จพระบรมฯพระราชทานอาหาร ให้พสกนิกรที่ร่วมถวายอาลัย

สมเด็จพระบรมฯพระราชทานอาหาร ให้พสกนิกรที่ร่วมถวายอาลัย

วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 14.20 น.

4 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เต็นท์หน่วยทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณท้องสนามหลวงฝั่งทิศใต้ ตรงข้ามประตูมณีนพรัตน์ พระบรมมหาราชวัง สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงห่วงใยพสกนิกรที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ นำอาหาร ขนม ผลไม้ และน้ำดื่มพระราชทานมาแจกจ่ายให้ประชาชน

สำหรับเมนูอาหารพระราชทานแจกจ่ายแก่ประชาชนในวันนี้ (4 พ.ย.) ประกอบด้วย มื้อเช้าเป็นข้าวต้มไก่ 1,000 ชุด พร้อมนมหนองโพ 2,000 กล่อง, มื้อเที่ยง ผัดซีอิ๊ว 3,000 จาน, ข้าวไก่คั่วกลิ้ง 1,000 จาน น้ำดื่มจิตรลดา ส่วนอาหารว่างในช่วงบ่าย เป็นขนมไทย 1,000 ชุด แซนวิสแฮมทูน่า 1,000 ชิ้น เฉาก๊วยชากังราว 1,000 ชุด พร้อมน้ำดื่มสมุนไพร 500 ลิตร และมื้อเย็นเป็นผัดไทย 2,000 ชุด พร้อมน้ำดื่ม


ขณะที่ มณฑลพิธีสนามหลวง บริเวณบูธ 11 เยื้องกับโรงแรมรัตนโกสินทร์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ อัครราชกุมารี พร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงห่วงใยในพสกนิกรจึงทรงมีรับสั่งให้พระราชทานเลี้ยงอาหารมื้อกลางวันพร้อมน้ำดื่มแก่ประชาชน สำหรับวันนี้ เป็นเมนูพะแนงไก่ และไก่จ๊อทอด 500 ชุด น้ำดื่ม 500 ขวด ข้าวต้มมัด 500 คู่ แครกเกอร์ถั่ว 500 ห่อ และยาหม่องน้ำ 500 ชิ้น พร้อมจัดหน่วยแพทย์ -พยาบาล จากโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และโรงพยาบาลวิชัยยุทธ ให้การดูแลรักษาตรวจโรคเบื้องต้น รวมถึงการปฐมพยาบาลอุบัติเหตุเล็กน้อย ระหว่างเวลา 08.00 -20.00 น. โดยให้บริการทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ต่อเนื่องจนครบ 100 วัน 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top