วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
มทบ.14จ่อลงเกาะเสม็ดเรียกผู้ประกอบการ ชี้แนวทางจัดระเบียบเกาะเสม็ด

มทบ.14จ่อลงเกาะเสม็ดเรียกผู้ประกอบการ ชี้แนวทางจัดระเบียบเกาะเสม็ด

วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 19.58 น.
Tag : มทบ.14 เกาะเสม็ด จัดระเบียบเกาะเสม็ด
  •  

20 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เดินหน้าจัดระเบียบพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง  โดยระบุว่าจะทำทุกอย่างเพื่อให้เกาะเสม็ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพสร้างประโยชน์ให้ทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกันตามหลักการการมีอยู่ของอุทยานฯ โดยบูรณาการการทำงานกับทุกภาคส่วนของจังหวัดระยอง เพื่อให้เกาะเสม็ดเป็นของทุกคน ซึ่งจากการเดินหน้าจัดระเบียบเกาะเสม็ดดังกล่าว อาจจะกระทบผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น หรือขาใหญ่บนเกาะเสม็ด ได้แจ้งเตือนให้นายประยูร พงษ์พันธ์ หน.อุทยานฯ ให้รับทราบและระมัดระวังตัวไว้ตลอดเวลาแล้ว โดยเฉพาะที่มีการระบุว่า ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบโดยตรงที่เสียผลประโยชน์ ทั้ง รถสองแถวรับจ้าง รถมอเตอร์ไซค์ให้เช่า เรือสปีตโบ้ท  เจ็ตสกี รีสอร์ทรุกชายหาด เป็นต้น

บรรยากาศหลังมีการเดินหน้าจัดระเบียบบนเกาะเสม็ด  มีรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทหาร และตำรวจ กว่า 100 นาย มีการตั้งด่านตรวจทั่วเกาะเสม็ด พร้อมตรวจเข้มใบอนุญาตแรงงานต่างด้าวที่ทำงานบนเกาะเสม็ด และมีการสั่งห้ามกางเต้นท์บริเวณชายหาด ให้หยุดวิ่งเรือเจ็ตสกี และห้ามให้แรงงานต่างด้าวทำหน้าที่ขับเรือสปีตโบ้ท ซึ่งไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีรีสอร์ทบางแห่งให้แรงงานต่างด้าวขับ


นายพิศณุ เขมะพรรค์ นายกสมาคมผู้ประกอบการท่องเที่ยว เกาะเสม็ด จ.ระยอง กล่าวว่าผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ดพร้อมให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามกับทางราชการเต็มที่ในเรื่องของการจัดระเบียบเกาะเสม็ด ทั้งนี้เพื่อให้กระทบการการท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวให้น้อยที่สุด  อย่างไรก็ตามในขณะนี้ยังไม่กระทบ นักท่องเที่ยวยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงงานเพิ่มเติมว่า ในวันพรุ่งนี้(21 พ.ย.) คณะทำงานจัดระเบียบเกาะเสม็ด นำโดย พล.ท.ยุทธชัย เทียรทอง ผบ.มทบ.14 พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์. รอง ผบ.มทบ.14  และน.ท.พูนศักดิ์ บัวเนียน ผบ.พัน ร.6 พล.นย.ค่ายมหาสุรสิงหนาท  จะเดินทางลงเกาะเสม็ด เพื่อชี้แจงแนวทางการปฏิบัติการจัดระเบียบเกาะเสม็ดแก่ผู้ประกอบการทั้งหมด รวมทั้งเรียกผู้ประกอบการรีสอร์ทที่บุกรุกชายหาด โดยต่อเติมรุกล้ำแนวเขตให้เช่าทั้ง 24 ราย มารับทราบแนวทางการเข้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวให้แล้วเสร็จภายใน 90 วันด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ดร.อาทิตย์'มองไทยต้องสร้างเมืองราชการ-เทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่

ยกบทวิเคราะห์สื่อเวียดนาม ไทยเข้มงวดคุณภาพทุเรียนส่งออก จนศุลกากรจีนยอมรับ

ศุลกากรโชว์จับ! หนุ่มไทยหิ้วกระเป๋าจากลาว ‘ซุกเฮโรอีน’ เตรียมส่งปลายทางสงขลา

'เอกนัฏ'ลั่นปิดเกมนิคมจีนศูนย์เหรียญ! ส่ง'สุดซอย'บุกปลวกแดง สั่งปิด 3 โรงงานจีนผิดกฎหมาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved