Logo วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
543.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
วธ.ขับเคลื่อน ชุมชนคุณธรรม ทั่วประเทศ ยึดคุณธรรม นำหลักพอเพียง ตามแบบวิถีไทย

วธ.ขับเคลื่อน ชุมชนคุณธรรม ทั่วประเทศ ยึดคุณธรรม นำหลักพอเพียง ตามแบบวิถีไทย

วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : ชุมชนคุณธรรมทั่วประเทศ ยึดคุณธรรม วธ.ขับเคลื่อน
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เป็นประธานในการเปิดประชุมเชิงปฏิบัติการบริหารจัดการงานวัฒนธรรมจังหวัดและกฎหมายในความรับผิดชอบของกระทรวงวัฒนธรรม ระหว่างวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2559 มีข้าราชการสำนักงานปลัด วธ. ทั้งส่วนกลางและ ส่วนภูมิภาค วัฒนธรรมจังหวัด เข้าร่วมประมาณ 300 คน โดยกล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ ได้เร่งติดตามงานสำคัญและเร่งด่วน คือการขับเคลื่อน “ชุมชนคุณธรรมน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ซึ่งเป็นชุมชนที่มีความโดดเด่น
พื้นฐาน 3 ประการ คือ 1.ยึดและปฏิบัติตามหลักธรรม คุณธรรมของแต่ละศาสนา 2.น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาปฏิบัติ 3.ดำรงชีวิตตามแบบวิถีวัฒนธรรมไทย สามารถพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย (Cultural Product of Thailand หรือ CPOT) มาสร้างมูลค่าเพิ่ม จากนั้นนำไปขายเป็นสินค้าตาม โครงการฝากไทย ให้กับนักท่องเที่ยวทำธุรกิจโฮมสเตย์ นำรายได้สู่ประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งเบื้องต้นได้มอบหมายให้สำนักงานปลัด วธ. ศึกษารวบรวมโครงการ กิจกรรมของทุกหน่วยงานในสังกัด ที่ลงพื้นที่ชุมชนให้ทำงานไปในทิศทางเดียวกันภายใต้ชื่อ “ชุมชนคุณธรรมน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ไม่ว่าจะเป็นโครงการศูนย์วัฒนธรรมเฉลิมราช กรมส่งเสริมวัฒนธรรม, ชุมชนคุณธรรมพลัง บวร กรมการศาสนา, โครงการอาสาสมัครท้องถิ่นในการดูแลรักษามรดกทางศิลปวัฒนธรรม (อส.มศ.) กรมศิลปากร และเครือข่ายของศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน)โดยจะต้องเกิดจากการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน เสริมสร้างสังคมทั้งในมิติวัฒนธรรม มิติท่องเที่ยววัฒนธรรม ให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนแก่ประชาชนอย่างแท้จริง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์ 'ดวงรายวัน' ประจำวันเสาร์ที่ 25 กรกฏาคม พ.ศ.2569

เพจดังตั้งคำถามถึง ‘ด้อมส้ม’ เหนื่อยไหม ท้อไหม ต้องแบกหรือแก้ต่างให้ ‘รอมฎอน’

เข้มแหลมบาลีฮาย! เฝ้าระวังกลุ่ม ‘อิตาลีป่วน BTS’ หลังข่าวลือเตรียมไปเกาะล้าน

สเตฟาน อดีตพระเอกลูกครึ่งอิตาลี ฟาดแก๊งวัยรุ่นป่วน BTS เตือนอย่าดูถูกคนไทย

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved