วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'กฤษฏา'ลงใต้วอนขรก.เกษตร ยึดมั่นประโยชน์ชาติทำเพื่อส่วนรวม

'กฤษฏา'ลงใต้วอนขรก.เกษตร ยึดมั่นประโยชน์ชาติทำเพื่อส่วนรวม

วันศุกร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 17.20 น.
Tag : กฤษฏา ขรก.เกษตร ยึดมั่นประโยชน์ชาติ
  •  

"กฤษฏา ลงใต้ วอนขรก.เกษตร ยึดมั่นประโยชน์ประเทศชาติทำเพื่อส่วนรวมให้มากที่สุด มีต้นแบบการทรงงานจากทุกพระองค์ อย่าทำเพื่อคนใดคนหนึ่ง ให้มาเอาเปรียบเกษตรกร พร้อมขู่จะมีคดีติดตัว"

23 ก.พ.61 ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายลักษณ์ วจนานวัช นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรฯ เดินทางมามอบแนวทางขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงเกษตรฯในระดับพื้นที่สู่การปฎิบัติ ครั้งที่5 ภาคใต้และภาคใต้ชายแดน 


นายกฤษฏา กล่าวตอนหนึ่งว่าในหลวงร.9 ทรงพระราชทานแนวทางบรรเทาอุทกภัย อ.หาดใหญ่ เพราะเคยเกิดน้ำท่วมใหญ่หลายครั้งโดยกรมชลประทาน กำลังดำเนินการก่อสร้างคลองผันน้ำ ร.1 ซี่งในหลวง ร.10 ทรงห่วงใยให้เร่งรัดดำเนินการโครงการในพระราชดำริเพื่อช่วยเหลือดูแลประชาชนให้มีความสุขมากที่สุด เรามีต้นแบบความทุ่มเททำให้ประชาชนจากในหลวง 9 ในหลวง 10 และพระบรมวงศาทุกพระอค์ 

ยังมีอดีตปลัดกระทรวงเกษตรถึง 4 ท่านได้รับโปรดเกล้าไปเป็นองคมนตรี เป็นสิ่งที่น่าภูมิใจมาก ต่อไปนี้ อยากให้คนกระทรวงเกษตรฯ เห็นแก่ประโยชน์ประเทศชาติและส่วนร่วมมากที่สุด อย่าไปทำให้คนใดคนหนึ่ง อย่าเปลี่ยนไปตามคนที่คิดคดในข้องอในกระดูก เอาเปรียบเกษตรกร หากทำจะมีคดีติดตัว เราต้องยึดมั่นถือมั่น ผนึกกำลังกัน เป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็ก จะปกป้องเกษตรกรได้จริง

นายกฤษฏา กล่าวว่าเวลาสินค้าเกษตรขายไม่ได้ เกษตรกรจะขนมาปิดสองที่ คือหน้าจวนผู้ว่าฯกับกระทรวงเกษตรฯ ให้ทุกคนเก็บไปคิดว่าสินค้าเกษตร มีมูลค่ามากจากการส่งออก แต่เกษตรกรทำไมจึงยากจน วิธีทำเกษตรยังล้าหลัง ตอนนี้งบไทยนิยมยั่งยืน กำลังจะลงมา ตนให้สำนักงานเกษตรจังหวัด ทำหน้าที่คล้ายกับปลัดจังหวัด เรามีเจ้าหน้าที่14 กรม ทั้ง น้ำ ดิน ฟ้า พืช ปศุสัตว์ ต้องทุ่มเทช่วยกันระดมลงไปช่วยฟื้นฟูอาชีพ ถ้าเราทำงานเป็นเกลียวเชือก รักใคร่ผูกพันทำเพื่อเกษตรกรก็จะสำเร็จทุกอย่าง  

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ไทย-กัมพูชา ลงนามหยุดยิง 72 ชม. แลกตัว 18 เชลยศึกชายแดนจันทบุรี

เสธ แมว ควง จินนี่ นำทัพ ไทยสร้างไทย ขุนพลดีกรีคุณภา โปรไฟล์เด่นเพียบ

น.1 ลงพื้นที่ กีฬาเวส กำชับ ตำรวจพื้นที่ ดูแล การเลือกตั้งเต็มที่

อนุทิน เผย สีหศักดิ์ บินจีนพบ หวังอี้ พรุ่งนี้ แก้ปัญหาชายแดน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved