เจ้าของใจป้ำ!มอบ 1 แสน'หญิงชาวเขา' หาสุนัขคืนอ้อมกอด

วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2557, 15.18 น.

3 ม.ค.56 หลังจากที่แนวหน้าออนไลน์ เสนอข่าวคนรักสุนัขประกาศตามหาสุนัขพันธุ์ยอร์คเชีย เทอร์เรีย เพศเมีย ชื่อเม้า เมา ที่พลัดหลงจากเจ้าของ ในช่วงเคาน์ดาวน์ เมื่อค่ำวันที่ 1 ม.ค.57 ที่ผ่านมา ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมระบุว่า หากใครทราบเบาะแสและนำสุนัขกลับมาส่งคืน จะมีรางวัลมอบให้เป็นจำนวนเงินสด 100,000 บาท

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า เจ้าสุนัข เม้า เมา ได้กลับคืนสู่เจ้าของเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากหายไป 3 วัน โดยผู้พบ เป็นหญิงชาวเขา ระบุว่า ได้เห็นเจ้า เม้า เมา เดินออกมาจากป่าละเมาะ ใกล้กับ สี่แยก ถ.เชียงใหม่-แม่ออน ซึ่งคาดว่า น่าจะอดอาหารมาหลายวัน โดยล่าสุด ได้นำมามอบให้กับเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนรางวัลจำนวน 100,000 บาท ที่ทางเจ้าของสุนัขจะมอบเป็นสินน้ำใจนั้น มีรายงานข่าวว่า หญิงชาวเขาได้รับครบ ตามที่ประกาศไว้ แต่ได้แบ่งกับเพื่อนๆ ที่ร่วมในเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งไม่ได้เปิดเผยข้อมูลให้ทราบ

อย่างไรก็ดี มีรายงานข่าวว่า เจ้าของสุนัข เม้า เมา นั้น เป็นผู้บริหารระดับสูงบริษัทด้านพลังงานแห่งหนึ่ง ได้เช่าเหมาลำเครื่องบินเจ็ท จาก กทม. มาฉลองงานเทศกาลปีใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเจ้า เม้า เมา ได้หายไปขณะที่กำลังอยู่ในช่วงเคาท์ดาวน์ ซึ่งมีเสียงดัง และผู้ดูแลเข้าห้องน้ำ แต่ได้กลับสู่อ้อมกอดเจ้าของอย่างปลอดภัยในที่สุด

 


-->