วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สุรชัย'วอน'รบ.'ร่วมถกทางออก พ้อ!เปิดกลอนประตูทุกบานแล้ว

'สุรชัย'วอน'รบ.'ร่วมถกทางออก พ้อ!เปิดกลอนประตูทุกบานแล้ว

วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2557, 16.31 น.
Tag :
  •  

16 พ.ค.57 ที่รัฐสภา เครือข่ายเดินหน้าปฏิรูป และสมาคมนักบริหารการพัฒนาการเกษตรและสหกรณ์ ยื่นหนังสือต่อ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ว่าที่ประธานวุฒิสภา เพื่อเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง โดยขอให้วุฒิสภาเร่งดำเนินการจัดตั้งรัฐบาลใหม่โดยเร็ว และเสนอข้อดีข้อเสียของการกำหนดวันเลือกตั้ง หรือการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไป

โดย นายสุรชัย รับที่จะนำข้อเสนอเข้าหารือในที่ประชุมวุฒิสภานอกรอบ และยืนยันยังไม่ละความหวังที่จะหาความร่วมมือในการหาทางออกของประเทศ จากการประสานฝ่ายต่างๆ ถือว่ามีสัญญาณดีเล็กน้อย แต่ยังไม่เป็นที่พอใจ เพราะขาดความร่วมมือที่จะนำไปสู่การเจรจาที่เป็นรูปธรรม ตามที่ประชาชนคาดหวัง สิ่งที่อยากให้เกิดคือการเจรจา จึงอยากเรียกร้องไปยังรัฐบาลรักษาการ ให้ส่งตัวแทนเข้าพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อหาทางออกร่วมกัน เนื่องจากทุกนาทีมีค่า เวลานี้ผู้ชุมนุมทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งกดดันทั้งโจมตีมาที่วุฒิสภา แต่เราจะอดทนอดกลั้นให้ถึงที่สุด


"พวกเราเปิดกลอนเปิดประตูทุกบานแล้ว ก็ขอให้รัฐบาลอ้าแขนรับ ฉะนั้นที่มาถามผมว่าทุกนาทีมีค่า อยากฝากสื่อไปบอกรัฐบาลเช่นกันว่าทุกนาทีมีค่า อย่าได้ลังเล เรารอรัฐบาลทุกวินาที อยากฟังว่าจะร่วมกันแก้ปัญหาอย่างไร ภาคสังคมทุกภาคส่วนก็รอฟังอยู่ เราคุยกันได้ทุกประเด็นไม่จำกัด อยากได้ความเห็นของทุกฝ่าย อยากรู้ว่ารัฐบาลต้องการอะไร ไม่เช่นนั้นก็จะหาว่าวุฒิสภาคิดกันเองอีก ผมพร้อมบริหารเวลาเพื่อรอท่าน จะรอถึงนาทีสุดท้าย อยากให้จบแบบต้องจบ ไม่ใช่จบแบบไม่จบ" นายสุรชัย กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดโผ ครม.อิ๊งค์2! ‘ลูกเจ๊แดง-ชลน่าน’ชิงรมว.ศธ. ‘ภูมิธรรม’ยังอยู่กลาโหม ‘ประเสริฐ’คั่วมท.1 เปิดโผ ครม.อิ๊งค์2! ‘ลูกเจ๊แดง-ชลน่าน’ชิงรมว.ศธ. ‘ภูมิธรรม’ยังอยู่กลาโหม ‘ประเสริฐ’คั่วมท.1
  • \'ปิยบุตร\' เสนอ 3 หลักการ 7 ข้อเสนอ เมื่อนายกฯไม่ยุบสภา ไม่ลาออก 'ปิยบุตร' เสนอ 3 หลักการ 7 ข้อเสนอ เมื่อนายกฯไม่ยุบสภา ไม่ลาออก
  • ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศสำนักพระราชวัง เรื่องการโอนกิจการ ของสำนักงานพระคลังข้างที่ ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศสำนักพระราชวัง เรื่องการโอนกิจการ ของสำนักงานพระคลังข้างที่
  • ทบ.ออกกฎเหล็ก! คุมเข้ม‘กำลังพล’ การใช้สื่อโซเชียล ฝ่าฝืนมีโทษวินัย ทบ.ออกกฎเหล็ก! คุมเข้ม‘กำลังพล’ การใช้สื่อโซเชียล ฝ่าฝืนมีโทษวินัย
  • \'ดร.สามารถ\'หมายถึงพรรคไหน? เมื่อศักดิ์ศรีพรรค ยังไม่กล้าปกป้อง แล้วจะกู่ร้องปกป้องรักษาชาติได้อย่างไร 'ดร.สามารถ'หมายถึงพรรคไหน? เมื่อศักดิ์ศรีพรรค ยังไม่กล้าปกป้อง แล้วจะกู่ร้องปกป้องรักษาชาติได้อย่างไร
  • ภาคีเครือข่ายอาชีวะฯร่อนแถลงการณ์ไล่นายกฯลาออก ชี้หมดชอบธรรมแล้ว ภาคีเครือข่ายอาชีวะฯร่อนแถลงการณ์ไล่นายกฯลาออก ชี้หมดชอบธรรมแล้ว
  •  

Breaking News

เปิดโผ ครม.อิ๊งค์2! ‘ลูกเจ๊แดง-ชลน่าน’ชิงรมว.ศธ. ‘ภูมิธรรม’ยังอยู่กลาโหม ‘ประเสริฐ’คั่วมท.1

ภาษีทรัมป์ป่วนอุตฯยานยนต์ ฉุดยอดผลิตรถเหลือแค่1.4-1.45ล้านคัน

รฟท.ส่งการบ้านให้สภาพัฒน์ รถไฟทางคู่เฟส2วงเงิน2.97แสนล้าน

‘มายด์ ณภศศิ’ยอมรับรักครั้งนี้ช่วยให้กลายเป็นเวอร์ชันที่ดีขึ้น อนาคตอยากมีลูก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved