คุมตัวแกนนำประท้วงต่อต้านคสช. ขัง11รายตามพ.ร.บ.กฎอัยการศึก

คุมตัวแกนนำประท้วงต่อต้านคสช. ขัง11รายตามพ.ร.บ.กฎอัยการศึก

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2557, 14.34 น.
Tag :

26 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) สารวัตรทหารได้นำตัว นายประเสริฐ ดาวสุข อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/5 หมู่ 18 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมของกลาง อาวุธปืนเอเค 47 กระสุนปืน 30 นัด โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าเอกสาร ซึ่งถูกทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 จับกุมได้ที่ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ใกล้พื้นที่ชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ถนนอักษะ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมอบให้พนักงานสอบสวน บก.ป.สอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนคุมตัวไว้ตาม พ.ร.บ.กฎอัยการศึก
 
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ในช่วงวันที่ 24-25 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาที่เป็นแกนนำในการประท้วงต่อต้านการยึดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จากพื้นที่ต่างๆ อาทิ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน , ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ รวม 11 ราย ประกอบด้วย นายวีระยุทธ คงคณาธาร , จ.ส.อ.อภิชาติ พงษ์สวัสดิ์ , นายสมศักดิ์ ภควัตรทิพย์โพยม , นายอนุชิต หิญธีระพัฒน์ , นายอธิคม จีระไพโรจน์กุล , นายธนกฤต ธรรมทอง, นายปรัชญา บูรณะศิริศักดิ์, นายพั่ม บัวองค์ , นายภิญโญภาพ บำรุงธรรม , นายสมชาย อุดมฤกษ์ชัย และ นายอเนก อินทร์ประเสริฐ มากักตัวไว้ที่ห้องขัง บก.ป.ตาม พ.ร.บ.กฎอัยการศึก อีกด้วย
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top