วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
หนุน'ประยุทธ์'ขันน็อตข้าราชการ ชี้ปัญหาสะสมมานานควรรีบแก้ไข

หนุน'ประยุทธ์'ขันน็อตข้าราชการ ชี้ปัญหาสะสมมานานควรรีบแก้ไข

วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2558, 08.49 น.
Tag :
  •  

31 พ.ค.58 จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำสั่ง "ขันน็อต" ข้าราชการ เพื่อหวังกระตุ้นให้ราชการไทยดีขึ้น มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น โดยมอบหมายให้เจ้ากระทรวงต่างๆ ดูแลและรายงานผลในแต่ละรอบเดือน เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นและความคาดหวังของประชาชนต่อราชการไทย "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,292 คน ระหว่างวันที่ 27 - 30 พ.ค.58 สรุปผลได้ ดังนี้

1.ประชาชนคิดอย่างไร? กับการที่ "พล.อ.ประยุทธ์" จะขันน็อตข้าราชการ


อันดับ 1 ควรเร่งดำเนินการปฏิรูประบบราชการอย่างจริงจัง จะได้ทำงานเป็นระบบระเบียบมากขึ้น 82.97%

อันดับ 2 ปัจจุบันข้าราชการบางส่วนทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ทำงานแบบเช้าชามเย็นชาม 79.57%

อันดับ 3 จะได้เป็นการกระตุ้น ตรวจสอบและติดตามการทำงานของข้าราชการ 75.85%

อันดับ 4 ถ้าทำได้จริงก็จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ทำให้ประเทศมีข้าราชการที่มีคุณภาพมากขึ้น 55.50%

อันดับ 5 ช่วยแก้ปัญหาการรับสินบน ระบบพวกพ้อง ได้คนดีมีความรู้มาทำงานให้กับประชาชน 54.10%

 

2.ประชาชนคิดว่าเรื่องอะไรบ้าง? ที่ควรมีการขันน็อต

อันดับ 1 ทำงานเต็มเวลา ไม่โกงเวลาราชการ 81.19%

อันดับ 2 การให้บริการประชาชนด้วยความเต็มใจ 74.77%

อันดับ 3 การรับสินบน เงินใต้โต๊ะ ทุจริตเงินงบประมาณ 69.66%

อันดับ 4 ความรู้ความสามารถของข้าราชการ คุณภาพการทำงาน 61.69%

อันดับ 5 ระบบพวกพ้อง เครือญาติ 56.66%

 

3.ประชาชนเห็นด้วยหรือไม่กับการที่ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศขันน็อตข้าราชการโดยให้เจ้ากระทรวงต่างๆ ดูแล

อันดับ 1 เห็นด้วย 87.66% เพราะ เป็นปัญหาที่สะสมมานานควรเร่งแก้ไข ช่วยแก้ปัญหาระบบการทำงานของข้าราชการในปัจจุบัน กระตุ้นการทำงาน ทำให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ภาพลักษณ์ของข้าราชการจะได้ดีขึ้น ประเทศจะได้พัฒนา ฯลฯ

อันดับ 2 ไม่เห็นด้วย 12.34% เพราะ ควรให้หน่วยงานภายนอกเข้ามาตรวจสอบดูแล อาจมีการปกป้องหรือใช้ระบบพวกพ้อง อาจมีข้าราชการ บางกลุ่มที่ไม่พอใจ ต่อต้าน มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ฯลฯ

 

4.ประชาชนคาดหวังต่อ "การขันน็อต" ว่าจะช่วยให้ราชการไทยดีขึ้นมากน้อยเพียงใด

อันดับ 1 น่าจะดีขึ้น 46.51% เพราะ ช่วยให้ข้าราชการทำงานรวดเร็วมีประสิทธิภาพมากขึ้น คสช.เด็ดขาด ติดตามตรวจสอบอย่างจริงจัง ฯลฯ

อันดับ 2 ดีขึ้นมาก 40.79% เพราะ ช่วยสร้างความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับข้าราชการไทย ส่งผลดีต่อประเทศและประชาชน ฯลฯ

อันดับ 3 ไม่น่าจะดีขึ้น 10.16% เพราะ เป็นปัญหาที่มีมานาน ฝังรากลึก แก้ไขได้ยาก ข้าราชการมีจำนวนมาก อาจดูแลไม่ทั่วถึง ฯลฯ

อันดับ 4 คงไม่ดีขึ้น 2.54% เพราะ เป็นการแก้ที่ปลายเหตุ อาจตื่นตัวในระยะแรกเมื่อผ่านไปสักระยะก็อาจเป็นเหมือนเดิม ฯลฯ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อดีต ส.ว.สมชาย\'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!! 'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!
  • ราชการแนวหน้า : คุณสมบัติทั่วไป และลักษณะต้องห้ามของผู้ที่จะเข้ารับราชการพลเรือน (ภาค2) ราชการแนวหน้า : คุณสมบัติทั่วไป และลักษณะต้องห้ามของผู้ที่จะเข้ารับราชการพลเรือน (ภาค2)
  • \'สส.คอซีย์\'กระตุกรัฐบาลเร่งแก้ปัญหา 3 ชายแดนใต้ อย่าโฟกัสแต่เรื่องแย่งตำแหน่งการเมือง 'สส.คอซีย์'กระตุกรัฐบาลเร่งแก้ปัญหา 3 ชายแดนใต้ อย่าโฟกัสแต่เรื่องแย่งตำแหน่งการเมือง
  • \'วราวุธ\'พาลูกพรรคชาติไทยพัฒนา ขอบคุณ\'ประภัตร\' เปิดโอกาสให้ \'อนุชา\' นั่ง รมต. 'วราวุธ'พาลูกพรรคชาติไทยพัฒนา ขอบคุณ'ประภัตร' เปิดโอกาสให้ 'อนุชา' นั่ง รมต.
  • \'วิโรจน์\' อัด ครม.ชุดใหม่ ไม่สะท้อนสถานการณ์ปัจจุบัน ไร้ \'รมว.กลาโหม\' 'วิโรจน์' อัด ครม.ชุดใหม่ ไม่สะท้อนสถานการณ์ปัจจุบัน ไร้ 'รมว.กลาโหม'
  • \'วิโรจน์\' เหน็บ พท. เลื่อน​ พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ไม่เป็นท่า เชื่อ\'ภูมิธรรม\'ยังตอบไม่ได้มีกี่เสียง 'วิโรจน์' เหน็บ พท. เลื่อน​ พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ไม่เป็นท่า เชื่อ'ภูมิธรรม'ยังตอบไม่ได้มีกี่เสียง
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved