วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ยกเลิกตั้ง'กอบเกียรติ'รรท.DSI พร้อมดัน'ไพสิฐ'เข้ารับไม้ต่อ

ยกเลิกตั้ง'กอบเกียรติ'รรท.DSI พร้อมดัน'ไพสิฐ'เข้ารับไม้ต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2558, 14.43 น.
Tag :
  •  

21 ต.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงยุติธรรม ว่าพล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา  ได้ลงนามในคำสั่งกระทรวงยุติธรรม เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2558 เรื่องยกเลิกคำสั่งและแต่งตั้งข้าราชการให้รักษาราชการแทน โดยมีเนื้อหาดังนี้ อนุสนธิคำสั่งกระทรวงยุติธรรม ที่359/2558 ลงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2558 แต่งตั้งนายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ให้รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กระทรวงยุติธรรม ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่นนั้น 

เพื่อให้การปฏิบัติราชการภายในกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อเนื่อง และเกิดประโยชน์แก่ทางราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 21 และมาตรา 46 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534 และพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่ 5)พ.ศ.2545 จึงให้ยกเลิกคำสั่งกระทรวงยุติธรรมที่ 359/2558 ลงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2558 และแต่งตั้งพันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กระทรวงยุติธรรม

ทั้งนี้ ให้ผู้รักษาราชการแทนมีอำนาจหน้าที่ตามที่ได้กำหนดไว้ในบทบัญญัติแห่งกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องในตำแหน่งนั้น ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น  สั่ง ณ วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2558

รายงานข่าวแจ้งว่าก่อนหน้านี้นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อดีตอธิบดีดีเอสไอ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงเมื่อวันที่ 1ตุลาคม ที่ผ่านมา จึงทำให้ตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอว่างลง และล่าสุดปรากฏว่านางสุวณา เป็น1 ใน 5 รายชื่อ ที่ได้รับกาคคัดสรรรเสนอชื่อเป็นกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อมาทำหน้าที่แทนกรรมการ ป.ป.ช.ชุดเดิม 5 คน ที่หมดวาระ


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทวี\'เผย\'กกต.\'ประสาน\'ดีเอสไอ\'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว 'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว
  • \'สพฐ.\' แจ้งสถานศึกษาไม่ตื่นตระหนกข่าวลือ \'โควิด\' ย้ำไม่ประมาท 'สพฐ.' แจ้งสถานศึกษาไม่ตื่นตระหนกข่าวลือ 'โควิด' ย้ำไม่ประมาท
  • \'ดร.เสรี\' ถาม \'รมว.สธ.\'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้? 'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?
  • สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี \'ทักษิณ\' ชั้น 14 สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี 'ทักษิณ' ชั้น 14
  • \'ไพศาล\'ปูด!!! จับตา\'แก๊งไสยศาสตร์\' ส่งมือวางระดับบิ๊กยึด\'สถาบันพระปกเกล้า\' 'ไพศาล'ปูด!!! จับตา'แก๊งไสยศาสตร์' ส่งมือวางระดับบิ๊กยึด'สถาบันพระปกเกล้า'
  • โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 18 นาย โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 18 นาย
  •  

Breaking News

ป่วนใต้หลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย 3 อำเภอในยะลา

'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว

วัฒนธรรมโบราณ! พิธีล้างพระธาตุศรีสองรัก สักขีพยานสัมพันธไมตรีสองแผ่นดิน 465 ปี

ไอจีไฟลุก! 'เป้ย ปานวาด'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดชั้นในลูกไม้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved