วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'มาร์ค'ประกาศยึดเมือง'แม้ว' ทวงคืนการเมืองให้คน ชม.

'มาร์ค'ประกาศยึดเมือง'แม้ว' ทวงคืนการเมืองให้คน ชม.

วันพุธ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2556, 16.54 น.
Tag :
  •  

วันนี้ 17 เม.ย. 56 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมายังตลาดนัดวัวชน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นประธานในการมอบธง พร้อมประกาศ "จุดยืนพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อคนเชียงใหม่" และปล่อยขบวนคาราวานหาเสียงของ“แม่แดง”กิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 3 โดยมีแกนนำของพรรคและชาวบ้านจำนวนมากเข้าร่วม
      
ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคฯ เดินทางมาพร้อมกับ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน, นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรค,“แม่เลี้ยงติ๊ก”ศิริวรรณ ปราศจากศัตรู รองหัวหน้าพรรคฯ เขตภาคเหนือ, นายอิสระ สมชัย รองหัวหน้าพรรคฯ เขตภาคอีสาน นายอาคม เอ่งฉ้วน แกนนำพรรค สส. จากพรรคประชาธิปัตย์ และยุวประชาธิปัตย์ คนรุ่นใหม่ เพื่อช่วยหาเสียงให้ “แม่แดง” กิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ ซึ่งจะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายนนี้ หลังจากที่วานนี้  นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีและ ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค ได้เดินทางมาช่วยหาเสียงให้แล้ว และในช่วงบ่ายวันนี้ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคฯ พร้อมนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี แกนนำพรรค จะเดินทางมาร่วมสมทบกับคณะหาเสียงอีกด้วย
      
โดยช่วงเช้านายอภิสิทธิ์  ได้ประกาศ "จุดยืนพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อคนเชียงใหม่" ไว้ว่า ตามที่พรรคได้ตัดสินใจส่งนาง “แม่แดง”กิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ ลงสมัคร เนื่องจากเห็นว่ามีความพร้อม ที่จะทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชน แม้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ควรจะมีขึ้น เนื่องจากเพิ่งจะผ่านการเลือกตั้งซ่อมครั้งก่อนไปไม่นาน ทำให้เสียงบประมาณการเลือกตั้งไปจำนวนมาก อย่างไรก็ตามพรรคได้ตัดสินใจลงสู้ศึกเลือกตั้ง เพราะไม่ได้มีเพียงหน้าที่ในการหาผู้สมัครลงเลือกตั้งเท่านั้น แต่ต้องการทำให้การเมืองของเชียงใหม่กลับมาเป็นของคนเชียงใหม่อย่างแท้จริง


"เนื่องจากที่ผ่านมาคนเชียงใหม่ไม่มีผู้แทนที่ดูแลอย่างแท้จริง ขาดความหลากหลาย และขาดการสะท้อนความเห็นที่แท้จริงของคนเมือง พรรคจึงได้นำเสนอผู้สมัครที่เป็นที่รู้จักคุ้นเคยของคนในพื้นที่ พร้อมที่จะรับฟัง และสะท้อนความคิดเห็นของคนเชียงใหม่อย่างแท้จริง แม้การเลือกตั้งในครั้งนี้จะไม่มีผลถึงขั้นเปลี่ยนแปลงนายกรัฐมนตรีหรือ รัฐบาล แต่สามารถเปลี่ยนกลไกทางการเมืองให้หันมารับใช้พี่น้องประชาชนได้ หากเลือกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว จะทำให้นักการเมืองต้องหันมาเอาใจใส่พี่น้องประชาชน และทำให้เกิดการแข่งขัน ซึ่งนอกจากจะเป็นผลดีต่อคนเชียงใหม่แล้ว ยังถือเป็นการคืนการเมืองให้กับคนเชียงใหม่อย่างแท้จริงด้วย ส่วนการตัดสินใจเป็นสิทธิของคนเชียงใหม่ ทางพรรคขออาสาด้วยการนำเสนอผู้แทนที่พร้อมจะทำงานคลุกคลีกับประชาชน และสะท้อนความต้องการของประชาชนได้อย่างแท้จริง”
      
จากนั้น นายอภิสิทธิ์ได้มอบธงของพรรคให้กับแกนนำ ที่จะเคลื่อนขบวนคาราวานออกหาเสียงในเขตเลือกตั้งที่ 3 ตลอดวันนี้ โดยนายอภิสิทธิ์ได้ขึ้นรถหาเสียงเพื่อร่วมหาเสียงใน 3 อำเภอ คือ อำเภอดอยสะเก็ด อำเภอสันกำแพง อำเภอแม่ออน โดยขบวนของนายอภิสิทธิ์ พบปะประชาชนตามจุดต่างๆ เช่น โรงพยาบาลดอยสะเก็ด อำเภอดอนสะเก็ด, กาดอุ๊ยทา อำเภอสันกำแพง ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี และในช่วงบ่ายจะเดินทางสำรวจเส้นทางและติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง หมอกควันและไฟป่า และเดินทางไปยังวัดป่าตึง อำเภอสันกําแพง
     
ทั้งนี้  17.00 น.  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำพรรคและคณะ จะมีการปราศรัยใหญ่ของพรรค ณ ตลาดนัดวัวชน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยในครั้งนี้ราว 2,000 คน


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อิ๊งค์’ไปต่อมาเลเซีย ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 46 ‘อิ๊งค์’ไปต่อมาเลเซีย ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 46
  • \'ภูมิธรรม\'ย้ำ\'กองทัพ\'เร่งช่วยน้ำท่วมเชียงรายเต็มสูบ! สั่งเตรียมรับมือแต่แรก 'ภูมิธรรม'ย้ำ'กองทัพ'เร่งช่วยน้ำท่วมเชียงรายเต็มสูบ! สั่งเตรียมรับมือแต่แรก
  • \'ประเสริฐ\'ลงพื้นที่\'ศรีสะเกษ\' สั่งทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรับมือฝน 'ประเสริฐ'ลงพื้นที่'ศรีสะเกษ' สั่งทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรับมือฝน
  • \'มาริษ\'ประชุม\'รมต.ต่างประเทศอาเซียน\' เตรียมพร้อมประชุมผู้นำ 26 พ.ค. 'มาริษ'ประชุม'รมต.ต่างประเทศอาเซียน' เตรียมพร้อมประชุมผู้นำ 26 พ.ค.
  • \'นายกฯ\'พร้อมแล้วศึกอภิปรายงบ ปี 69 ขอฝ่ายค้านทำหน้าที่ตนเอง 'นายกฯ'พร้อมแล้วศึกอภิปรายงบ ปี 69 ขอฝ่ายค้านทำหน้าที่ตนเอง
  • \'อิ๊งค์\'แจงแล้วรูปคู่\'อาปู\'ภาพเก่า ยัน\'ทักษิณ\'อยู่จันทร์ส่องหล้าไม่ได้หนีไปไหน 'อิ๊งค์'แจงแล้วรูปคู่'อาปู'ภาพเก่า ยัน'ทักษิณ'อยู่จันทร์ส่องหล้าไม่ได้หนีไปไหน
  •  

Breaking News

ดีพร้อม ผลักดันผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดสากล

รายงานพิเศษ : ธุรกิจร้านอาหารปี’68 ยังเหนื่อย เศรษฐกิจแย่ฉุดกำลังซื้อหาย

เช็คที่นี่! อุตุฯเตือน‘ฉบับ 11’ เปิดลิสต์‘จังหวัด’ระวัง‘ฝนตกหนักมาก’ กระทบถึง 27 พ.ค.

‘กรมอุตุนิยมวิทยา’พยากรณ์ทั่วไทย‘ฝนตกหนัก’ ระวัง‘น้ำท่วม-น้ำป่า-ดินโคลนถล่ม’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved