นักธุรกิจใหญ่เหยียบหน้า'ธาริต' เมินข้อหากบฏให้1ล้านขับไล่'ปู'

นักธุรกิจใหญ่เหยียบหน้า'ธาริต' เมินข้อหากบฏให้1ล้านขับไล่'ปู'

วันศุกร์ ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2556, 21.01 น.
Tag :

20 ธ.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.45 น. หลังจากที่ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการอิสระด้านสื่อสารมวลชนและการประชาสัมพันธ์ ได้ขึ้นปราศรัยบนเวทีมวลมหาประชาชน ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ระหว่างนั้น ดร.เสรีได้ประกาศบนเวทีว่า จากการที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรม ดีเอสไอ ประกาศอายัดบัญชีครัวราชดำเนิน และบัญชีของแกนนำการชุมนุมอีก 40 รายนั้น มีผู้ประสงค์จะบริจาคเงิน 1 ล้านบาทให้แก่แกนนำการชุมนุม

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด ( มหาชน ) ได้ขึ้นเวทีมวลมหาประชาชน พร้อมประกาศว่า เคยโอนเงินช่วยกลุ่มผู้ชุมนุมผ่านบัญชีครัวราชดำเนิน แต่ปรากฎว่าขณะนี้บัญชีถูกอายัด ถูกปิดทำให้ไม่สามารถโอนเงินได้ จึงนำเงินจำนวน 1 ล้านบาทมามอบให้ ดร.เสรี เพื่อเป็นเงินทุนในการดำเนินการจัดการการชุมนุม และพร้อมที่จะถูกนายธาริตแจ้งข้อหากบฏจากการดำเนิเนการดังกล่าวด้วย


ต่อจากนั้นปรากฎว่า มีกลุ่มศิาญเก่า 3 สถาบัน ประกอบด้วย นิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ได้ขึ้นเวที พร้อมนำเงินมามอบให้อีกจำนวน 3.35 แสนบาท หลังจากทราบว่าถูกนายธาริตกลั่นแกล้งอายัดบัญชี เพื่อให้ไม่สามารถชุมนุมขับไล่ระบอบทักษิณต่อได้ ทั้งนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ขึ้นไปรับมอบบนเวที (ฟังคลิป+ชมภาพด้านล่าง)

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top