วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
'แทค'ฉุนสื่ออาวุโสหยามช้างศึก เหน็บไทยชาตินิยมคลั่งฟุตบอล

'แทค'ฉุนสื่ออาวุโสหยามช้างศึก เหน็บไทยชาตินิยมคลั่งฟุตบอล

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2557, 19.01 น.
Tag :
  •  

ช่วงนี้กระแสศึกฟุตบอล "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014" กำลังฟีเว่อร์ แฟนบอลชาวไทยต่างส่งแรงเชียร์ให้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย บดขยี้ "เสือเหลือง" มาเลเซีย ให้สำเร็จในศึกครั้งนี้

ทว่ากระแสดราม่าในโลกออนไลน์เกี่ยวกับฟุตบอล ก็มีมาให้เห็นอยู่เป็นเนืองๆ ล่าสุดเหมือนจะเกิดประเด็นวิวาทะขึ้น หลังนายแบบหนุ่ม "แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" โพสต์อินสตาแกรม @pharunyoo จวกนักข่าวอาวุโสเครือเดอะเนชั่น นายประวิตร โรจนพฤกษ์ ฉาดใหญ่ถึงกรณีที่นายประวิตร ทวีสข้อความผ่านทวิตเตอร์ @PrabitR ถึงแฟนบอลที่กำลังเชียร์ทีมชาติไทยว่า "คำเตือนก่อนเชียร์! >>คุณเชียร์ทีมชาติไทยเพียงเพราะบังเอิญเกิดเป็นคนไทย #ป #ชาตินิยม #บอล #ไทย" และ "สังคมไทยคลั่งไคล้บอลขนาดนี้ควรจะเก่งระดับเกาหลีญี่ปุ่นไปตั้งนานแล้ว >นี่แข่งระดับอาเซียนยังต้อนมาลุ้นอีก! #บอล #ไทย"


ด้านหนุ่ม "แทค ภรัณยู" จึงแคปข้อความดังกล่าวมาโพสต์ในอินสตาแกรม ระบุข้อความว่า "กูไม่รู้มึงเป็นใครนักข่าวสายไหนแต่เชียร์บอลไทยมันผิดยังไงว่ะ คนรวมตัวกันเชียร์บอลอย่างมีความสุข มึงไม่เชียร์ไม่ต้องออกความเห็นไปเชียร์ทีมอื่นโน้นแม่ง เห็นหลายทีละ"

จากนั้นได้โพสต์ข้อความอย่างดุเดือดอีกครั้งว่า "สำหรับนักข่าวคนนึงที่มีความคิดโง่ๆ ที่แสดงออกแบบควายๆ มึงฟังนะกูคนไทยเชียร์ทีมไทยกูไม่สนว่าแพ้หรือชนะกูรักบอลไทย เพราะกูเชื่อว่าสักวันนึงบอลไทยจะไปบอลโลก นี้คือความเชื่อของกู และที่มึงออกความเห็นว่าพวกกูบ้าบอลชาตินิยม กูจะถามกลับว่าถ้ากูไม่เชียร์ทีมชาติไทยให้กูไปเชียร์อะไร ? นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้มีภาพแบบนี้นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้ดูบอลไทยมันแบบนี้. แม่งอยากจะจับแม่งมานั่งตรงกลางที่พวกกูเชียร์บอล มึงคงช็อคตายคาเก้าอี้ กูว่านะ"

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ประวัติศาสตร์! \'สมิธ\'แข้งหญิงล้านปอนด์คนแรกของโลก ประวัติศาสตร์! 'สมิธ'แข้งหญิงล้านปอนด์คนแรกของโลก
  • เตรียมเปิดตัวทีมฟุตบอล‘มุกดานาคราช ยูไนเต็ด’ ผุดสนามสากล สร้างเมืองสู่อินเตอร์ เตรียมเปิดตัวทีมฟุตบอล‘มุกดานาคราช ยูไนเต็ด’ ผุดสนามสากล สร้างเมืองสู่อินเตอร์
  • แพงสุดอันดับ4!‘ซูบิเมนดี้’เปิดใจย้ายร่วมทัพปืน แพงสุดอันดับ4!‘ซูบิเมนดี้’เปิดใจย้ายร่วมทัพปืน
  • ‘ฟุตบอลหญิงไทย’ซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนชนอินเดีย ‘จิราภรณ์’ตั้งเป้ายิงพาทีมเข้ารอบต่อไป ‘ฟุตบอลหญิงไทย’ซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนชนอินเดีย ‘จิราภรณ์’ตั้งเป้ายิงพาทีมเข้ารอบต่อไป
  • ค้าแข้งลีกเยอรมนี! ‘มิคเคลสัน’ย้ายร่วมทัพ‘เอลเวอร์สแบร์ก’ ค้าแข้งลีกเยอรมนี! ‘มิคเคลสัน’ย้ายร่วมทัพ‘เอลเวอร์สแบร์ก’
  • พัฒนาลูกหนังเยาวชน!\'บุรีรัมย์\'ผนึกกำลัง\'เอาก์สบวร์ก\'ยอดทีมบุนเดสลีกา พัฒนาลูกหนังเยาวชน!'บุรีรัมย์'ผนึกกำลัง'เอาก์สบวร์ก'ยอดทีมบุนเดสลีกา
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved