วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ตลาดบ้านไม่เกิน5ล้านแข่งขันสูง  แห่อัดแคมเปญ  จูงใจผู้บริโภค

ตลาดบ้านไม่เกิน5ล้านแข่งขันสูง แห่อัดแคมเปญ จูงใจผู้บริโภค

วันอังคาร ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : ตลาดบ้าน
  •  

นางสาวสุกัญญา สุวรรณนภาศรี กรรมการบริหารบริษัท นัมเบอร์วันเฮ้าส์ซิ่ง ดิเวลลอปเม้นท์เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรกตลาดอสังหาริมทรัพย์เผชิญความเปราะบางหลายประการ ทั้งมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย Loan to Value หรือ LTV ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่มีผลบังคับใช้เมื่อ 1 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้ผู้บริโภคที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย อาจกังวลกับเรื่องดังกล่าวและต้องกลับมาคำนวณและวางแผนทางการเงินให้พร้อม เพราะนอกจากราคาบ้านแล้วยังมีค่าธรรมเนียมและรายจ่ายเพิ่มเติมอีกมากไม่ว่าจะเป็นค่าจดจำนองค่าธรรมเนียมการโอนและค่าอากรแสตมป์ที่ต้องชำระแก่กรมที่ดิน ค่าประกันอัคคีภัยที่กฎหมายบังคับใช้ต้องซื้อความคุ้มครอง ค่าส่วนกลางหมู่บ้าน ค่าตกแต่งบ้าน เป็นต้น

ขณะเดียวกันเมื่อวิเคราะห์มาตรการรัฐอย่างละเอียดจะพบว่าผู้บริโภคกลุ่มระดับล่าง–กลางที่กำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อเป็นกรรมสิทธิ์หลังแรก หากมีความต้องการซื้อบ้านราคาหลังละไม่เกิน 10 ล้านบาทนั้นไม่ได้รับผลกระทบจากมาตรการ LTV ของธปท.


อีกทั้งยังมีข่าวดีที่คณะรัฐมนตรี(ครม.)เห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อช่วยพยุงเศรษฐกิจไทยในช่วงกลางปีผ่านการส่งเสริมการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองสำหรับผู้บริโภคที่ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่เป็นอาคารพร้อมที่ดินหรือห้องชุดที่มีมูลค่าไม่เกิน5 ล้านบาท โดยนำไปลดหย่อนภาษีประจำปีสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท ประกอบกับการคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายอยู่ที่ 1.75% ต่อปี ของ
คณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)ส่งผลให้ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านยังอยู่ในระดับต่ำ นับเป็นโค้งสุดท้ายของผู้บริโภคที่ต้องการมีบ้านของตนเอง ก่อนที่กนง.จะปรับดอกเบี้ยนโยบายเป็นขาขึ้นในปีหน้า

ปัจจัยดังกล่าวน่าจะเป็นผลให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ช่วงระดับราคาไม่เกิน 5 ล้านบาทมีการแข่งขันสูงขึ้น โดยผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์น่าจะมุ่งเป้าไปในทิศทางเดียวกัน คือลูกค้าระดับล่าง-กลางที่กำลังมองหาบ้านหลังแรก เช่นเดียวกับนัมเบอร์วันเฮ้าส์ซิ่ง ดิเวลลอปเม้นท์ ที่ส่งไอฟีลบางนาทาวน์โฮม 2-4 ชั้นลงสนาม ผ่านแคมเปญ “ให้ครบเลือกได้” จับกลุ่มผู้บริโภคที่กำลังมองหาทาวน์โฮม 2-4 ชั้น พื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยวในราคาทาวน์โฮม ทั้งส่วนลด ฟรีแอร์ทุกห้องนอน ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน ในราคาเริ่มต้นเพียง 3.49 ล้านบาทสามารถร่วมใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีสูงสุด 200,000 บาทตามนโยบายรัฐบาล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘นายกฯอิ๊งค์’แจ้ง‘สลค.’ ลากิจพรุ่งนี้ 11 โมงครึ่ง-บ่ายโมง

'ศิลปินแห่งชาติ'ร่ายบทกวี! 'จริยะแพทย์คือใจ' ย้ำคุณค่าแพทย์เหนือสิ่งอื่นใด

แก่นแท้ของการทำบุญอยู่ที่'ใจ'ไม่ใช่จำนวนเงิน ทำบาทเดียวก็ได้อานิสงส์มหาศาล

สุดเศร้า! เก๋งเสียหลักพุ่งชนต้นสักข้างทางแม่ดับลูก 5 ขวบสาหัส

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved