วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
วิลล่า คุณาลัยแต่งตัวเข้าตลาดหุ้น

วิลล่า คุณาลัยแต่งตัวเข้าตลาดหุ้น

วันศุกร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : เข้าตลาดหุ้น วิลล่า คุณาลัย
  •  

นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย หรือ KUN เปิดเผยว่า ภายในปีนี้บริษัทจะเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไป (IPO) จำนวน 150 ล้านหุ้น และมูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้นคิดเป็น 25% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของบริษัท และจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) โดยจะระดมทุนซื้อที่ดินเพิ่ม ขยายธุรกิจในอนาคต โดยมีบริษัท เอส 14 แอดไวเซอรี่ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

สำหรับภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ จะคึกคักมากขึ้น เนื่องจากภาครัฐออกมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ โดยลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการโอนจากเดิม 2% เหลือ 0.01% และลดค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาริมทรัพย์จากเดิม1% เหลือ 0.01% สำหรับบ้านราคาไม่เกิน 3 ล้าน ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562-24 ธันวาคม 2563 นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยต่ำของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) วงเงินรวม 50,000 ล้านบาท


ประกอบกับการที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ลดดอกเบี้ยนโยบายลงมาอยู่ที่ 1.25% ซึ่งเป็นอัตราต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ช่วยให้ลูกค้าได้วงเงินกู้มากขึ้น ซึ่งบริษัทเตรียมโครงการบ้านและทาวน์โฮมที่มีราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาท ในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี และฉะเชิงเทรา ไว้รองรับความต้องการซื้อบ้านของลูกค้า และได้อานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของรัฐบาลด้วย

“ยอมรับว่าภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ไม่ค่อยสดใส เพราะผู้บริโภคกังวลภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว บวกกับมีความเข้มงวดเรื่องการปล่อยสินเชื่อทำให้ภาพรวมขยายตัวต่ำ แต่มาตรการภาครัฐที่ออกมากระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีจะกระตุ้นบรรยากาศให้คึกคักได้และต่อเนื่องมาจนถึงปี 2563” นางประวีรัตน์ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

คอนเสิร์ตนั่งใกล้ 'เจ เจตริน'สุดมันส์! เซอร์วิสแฟนสุดฟิน! ใกล้ระยะประชิดตัว

รัฐบาลเตือนคนไทยอย่าเป็นนิมินีต่างชาติ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

ยังรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น'ใบเตย'เปิดใจโรคซึมเศร้ารุมเร้า'ดีเจแมน'ให้กำลังใจ

80แต่ยังไหว! ‘มูเซเวนี’ลั่นพร้อมลงชิงเก้าอี้ปธน.‘ยูกันดา’อีกสมัย หากชนะจะครองอำนาจยาว4ทศวรรษ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved