วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
กสทช.ยืดเวลาให้ทีโอที  ส่งมอบโครงการ‘เนตชายขอบ’

กสทช.ยืดเวลาให้ทีโอที ส่งมอบโครงการ‘เนตชายขอบ’

วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ในฐานะประธานบอร์ด บมจ.ทีโอที เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ผู้บริหารทีโอที ที่ปฏิบัติหน้าที่ กรณี คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยกเลิกสัญญาโครงการให้บริการสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่และบริการอินเตอร์เนตความเร็วสูง ในพื้นที่ชายขอบ จำนวน 3,920 หมู่บ้าน รวม 3 สัญญา ที่ได้ทำสัญญากับ กสทช.เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 มูลค่า 6,495 ล้านบาท แบ่งเป็น

ในส่วนสัญญาที่ทีโอที ติดตั้งจุดให้บริการฟรีไวไฟ จำนวน 1,706 หมู่บ้าน และติดตั้งสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 591 หมู่บ้าน ตรวจรับ และส่งมอบเสร็จเรียบร้อย โดย กสทช.ได้อนุมัติชำระเงินให้แก่ ทีโอที เป็นที่เรียบร้อย


ส่วนโครงการที่มีปัญหาคือ ศูนย์ดิจิทัลชุมชน USO Net 391 แห่ง ที่เป็นการติดตั้งไฟเบอร์ออพติก เนื่องจากเป็นการ
ทำผิดเงื่อนไข ( TOR) การสร้างอาคาร USO Net สร้างไม่แล้วเสร็จตามสัญญา เนื่องจากมีการสร้างในจุดที่ไม่ได้รับการอนุมัติแบบให้สร้าง รวมถึงมีการสร้างอาคารผิดแบบจาก TOR กำหนด

แหล่งข่าวระดับสูงจากทีโอที เปิดเผยว่า ขณะนี้ กสทช.ได้ขยายระยะเวลาในการส่งมอบให้กับทีโอที และตกลงให้ทีโอที หาวิธีที่จะส่งมอบงานที่ค้างอยู่ทั้งหมดก็เพื่อประโยชน์การใช้งานของประชาชนในพื้นที่ หาทางออกเพื่อประโยชน์ของประชาชน เพื่อให้สามารถส่งมอบ ศูนย์ดิจิทัลชุมชน USO Net จำนวน 391 อาคาร ให้แล้วเสร็จ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดีป้า ผนึกกำลังเครือข่ายพันธมิตรขยายผลโครงการ OTOD ทุเรียนดิจิทัล ลุยส่งเสริม 10,000 เกษตรกรชาวสวนทุเรียนไทย ดีป้า ผนึกกำลังเครือข่ายพันธมิตรขยายผลโครงการ OTOD ทุเรียนดิจิทัล ลุยส่งเสริม 10,000 เกษตรกรชาวสวนทุเรียนไทย
  • ไปรษณีย์ไทย ผนึก 2 พันธมิตรติดปีกผู้ประกอบการไทย ไปรษณีย์ไทย ผนึก 2 พันธมิตรติดปีกผู้ประกอบการไทย
  • IsWhere ผนึก สภาเอสเอ็มอีไทย เปิดแคมเปญ 8.8 ร่วมฟื้นเศรษฐกิจไทย IsWhere ผนึก สภาเอสเอ็มอีไทย เปิดแคมเปญ 8.8 ร่วมฟื้นเศรษฐกิจไทย
  • จีเอเบิล เปิดบริการบน AWS Marketplace ขยายศักยภาพสู่เวทีสากล จีเอเบิล เปิดบริการบน AWS Marketplace ขยายศักยภาพสู่เวทีสากล
  • ETDA ผนึกพาร์ทเนอร์สานต่อแคมเปญ‘DPS Trust Every Click’ ETDA ผนึกพาร์ทเนอร์สานต่อแคมเปญ‘DPS Trust Every Click’
  • ServerToday ผนึก Zimbra ยกระดับความปลอดภัยทางไซเบอร์ไทย ServerToday ผนึก Zimbra ยกระดับความปลอดภัยทางไซเบอร์ไทย
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved