วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
กำลังผลิตภาคอุตสาหกรรมมกรา'63ลดลงร้อยละ4.6 ร่วงต่อเนื่องเป็นเดือนที่9

กำลังผลิตภาคอุตสาหกรรมมกรา'63ลดลงร้อยละ4.6 ร่วงต่อเนื่องเป็นเดือนที่9

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 16.18 น.
Tag : กระทรวงอุตสาหกรรม น้ำตาล น้ำมันปาล์ม รถยนต์ อุตสาหกรรม
  •  

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 สำนักข่าวรอยเตอร์ เสนอข่าว "Thai January factory output falls 4.6% year-on-year, down for ninth month" ระบุว่า ดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรม (MPI) ของไทยในเดือน ม.ค.2563 ลดลงร้อยละ 4.59 เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2562 และเป็นการดลลงอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 9 สาเหตุมาจากการผลิตรถยนต์ น้ำตาล และน้ำมันปาล์ม อย่างไรก็ตาม กำลังการผลิตในเดือน ม.ค.2563 อยู่ที่ร้อยละ 66.48 เพิ่มจากเดือน ธ.ค.2562 ซึ่งอยู่ที่ร้อยละ 64.02

รายงานข่าวซึ่งอ้างถึงข้อมูลจากกระทรวงอุตสาหกรรมของไทย ยังระบุแยกเป็นอุตสาหกรรม โดยในส่วนที่กำลังการผลิตในเดือน ม.ค.2563 ลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2562 ประกอบด้วย รถยนต์ลดลงร้อยละ 12.8 น้ำตาลลดลงร้อยละ 15.2 และน้ำมันปาล์มลดลงถึงร้อยละ 40.7 แต่อีกด้านหนึ่ง ฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นร้อยละ 13.5 เช่นเดียวกับเครื่องปรับอากาศที่เพิ่มขึ้นภึงร้อยละ 22


ทองชัย ชวลิตพิเชฐ (Thongchai Chawalitpichaet) ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กล่าวว่า การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 จากประเทศจีนไปยังอีกหลายประเทศ ส่งผลกระทบระยะสั้นต่อต่อกำลังการผลิตของประเทศไทย แต่ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่ลดลง ขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดการณ์ว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติอาจหายไปประมาณ 5 ล้านคน โดยน่าจะมีผู้มาเยือนไทยราว 35 ล้านคน จากความกังวลเรื่องโรคระบาดดังกล่าว

ขอบคุณเรื่องจาก : https://www.reuters.com/article/us-thailand-economy-output/thai-january-factory-output-falls-4-6-year-on-year-down-for-ninth-month-idUSKCN20K0EN

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สมอ. คุมมาตรฐานตู้น้ำดื่ม บังคับใช้ 1 ต.ค. นี้ สมอ. คุมมาตรฐานตู้น้ำดื่ม บังคับใช้ 1 ต.ค. นี้
  • อุตฯยกระดับฐานราก ดึงวัตถุดิบพื้นถิ่นต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์สร้างรายได้ชุมชน อุตฯยกระดับฐานราก ดึงวัตถุดิบพื้นถิ่นต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์สร้างรายได้ชุมชน
  • อานิสงส์ รถBEV-PHEV ดันยอด”ผลิต-ขาย”พ.ค.เพิ่มขึ้น อานิสงส์ รถBEV-PHEV ดันยอด”ผลิต-ขาย”พ.ค.เพิ่มขึ้น
  • ดีพร้อม เฟ้นหา SME รับรางวัลอุตฯไทยดีเด่นด้านการบริหารธุรกิจสู่สากล ดีพร้อม เฟ้นหา SME รับรางวัลอุตฯไทยดีเด่นด้านการบริหารธุรกิจสู่สากล
  • ส.อ.ท.เผยยอดผลิตรถยนต์ พ.ค. เพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 21 เดือน ส.อ.ท.เผยยอดผลิตรถยนต์ พ.ค. เพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 21 เดือน
  • ดีพร้อม ติวเข้มเจ้าหน้าที่อุตฯจังหวัด ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-เซฟ SME ดีพร้อม ติวเข้มเจ้าหน้าที่อุตฯจังหวัด ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-เซฟ SME
  •  

Breaking News

อายุเป็นเพียงตัวเลข! 'แอน สิเรียม'เปิดโหมดแซ่บ สวมชุดวันพีซสีฟ้าอวดหุ่นสวยเป๊ะ

เหยื่อลงเชื่อ! 'หมอดู'อ้างปลุกเสกซิมการ์ด ใช้แล้วดวงพุ่งแรงค้าขายดี เจริญรุ่งเรือง

4 จุดผ่านแดนสระแก้ว ข้ามได้! ซื้อของจำเป็น-เรียน-รักษา-กลับบ้าน

ฝนถล่มเวเนซุเอลา น้ำท่วมหนักซัดสะพานขาด กระทบการจราจร5รัฐ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved