วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ดีเดย์แจกโทรฟรี100นาที  ผู้แห่ใช้สิทธิ์ส่อแตะ50ล้านเบอร์

ดีเดย์แจกโทรฟรี100นาที ผู้แห่ใช้สิทธิ์ส่อแตะ50ล้านเบอร์

วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : แจกโทรฟรี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์
  •  

 

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์โทรฟรี 100 นาที ทุกเครือข่าย 45 วัน ซึ่งถือเป็นการช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องจากสิทธิ์เนตฟรี  ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ได้รับสิทธิ์ราว 50 ล้านเลขหมาย ตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้แต่ละกระทรวงไปหาแนวทางลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ทั้งนี้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์โทรฟรี ตั้งแต่ 1-15 พฤษภาคม2563 โดยการกด * 170 * ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วกดโทรออก จากนั้นรอ SMS ยืนยันเพื่อเริ่มใช้งาน


รมว.ดีอีเอสกล่าวว่า รับทราบและเข้าใจดีถึงข้อเรียกร้องของประชาชนที่อยากให้เน้นลดค่าบริการหรือเพิ่มสิทธิ์เนตฟรีมากกว่า แต่ทั้งหมดต้องพิจารณาจากภาพรวม เพราะความจำเป็นของผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน และยังมีหลายคนที่ใช้การโทรด้วยเสียง เพราะสัญญาณมีความเสถียรกว่าแบบใช้เนตโดยเฉพาะในต่างจังหวัด ซึ่งคนกลุ่มนี้อาจไม่สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้จากมาตรการของภาครัฐ และยืนยันว่าทุกอย่างผ่านการปรึกษาหารือกับ กสทช. และผู้ให้บริการเครือข่ายทุกรายเป็นอย่างดีแล้ว โดยพยายามตอบสนองให้ได้มากที่สุดทั้งเนตฟรีและโทรฟรี

“เชื่อว่าประชาชนที่ใช้งานโทรศัพท์ทั้งระบบรายเดือน เติมเงิน กลุ่มนักศึกษา เจ้าของธุรกิจ และทุกคนในครอบครัวที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน จะได้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อสื่อสารในแต่ละเวลาแตกต่างกัน ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์จากมาตรการ เช่น กลุ่มที่ใช้แพ็กเกจโทรแบบไม่จำกัดนาที หรือเบอร์ที่จดทะเบียนในนามนิติบุคคล กระทรวงดีอีเอสได้รับการประสานจากผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆ ว่า ได้ปรับราคาค่าบริการให้ลูกค้าจ่ายน้อยลง แต่ได้มากกว่า และมีบริการเสริมอื่นๆ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย และรักษาฐานลูกค้าของตนเองอย่างดีที่สุด” นายพุทธิพงษ์ กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

จับSexCreatorหนุ่มลาวเปิดกลุุ่มลับ-อนาจารเด็ก

วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น

'นฤมล'สั่งสอบข้อเท็จจริง'ครูกาญจนบุรี'ร้องขอความเป็นธรรม หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

'ราชัน'มาตามนัด!ได้4ทีมสุดท้ายสโมสรโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved