วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ธอส.นำร่องประมูลบ้านมือสองออนไลน์ครั้งแรก เพียง2ชั่วโมงขายได้กว่า17.6ล้านบาท

ธอส.นำร่องประมูลบ้านมือสองออนไลน์ครั้งแรก เพียง2ชั่วโมงขายได้กว่า17.6ล้านบาท

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 17.41 น.
Tag : ฉัตรชัย ศิริไล ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บ้านมือสอง ประมูลบ้านมือสองออนไลน์
  •  

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยผลการนำร่องเปิดประมูลบ้านมือสองออนไลน์ครั้งแรกผ่าน Application : GH Bank Smart NPA นวัตกรรมการให้บริการดิจิทัลแบบใหม่วานนี้ (29 ก.ค.63) โดยนำทรัพย์ใหม่ 7 รายการ สภาพดีทำเลเด่นในพื้นที่กรุงเทพฯ และ จ.สมุทรปราการ ซึ่งยังไม่เคยนำออกประมูลมาก่อน มาเปิดประมูลขายพร้อมกันแบบ New Normal ด้วยราคาเริ่มต้นประมูลที่ลดราคาสูงสุดถึง 20% จากราคาปกติมีลูกค้าประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วมประมูลทั้งสิ้นจำนวน 238 ราย สามารถจำหน่ายทรัพย์ได้คิดเป็นมูลค่ารวม 17.64 ล้านบาท


30 กรกฎาคม 2563 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ตามที่เมื่อวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2563 ธอส.ได้นำร่องจัดให้มีการประมูลบ้านมือสองออนไลน์ครั้งแรกผ่าน Application : GH Bank Smart NPA ระหว่างเวลา 14.00 - 16.00 น.โดยคัดทรัพย์ใหม่ 7 รายการ สภาพดี ทำเลเด่น และยังไม่เคยนำออกประมูลมาก่อน โดยเป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่บริเวณกลางเมืองและใกล้กับแนวรถไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และ จ.สมุทรปราการ มาเปิดประมูลพร้อมกันแบบ New Normal ด้วยราคาเริ่มต้นประมูลที่ลดราคาสูงสุดถึง 20% จากราคาปกติ ผลปรากฏว่ามีลูกค้าประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วมประมูลทั้งสิ้นจำนวน 238 ราย และสามารถจำหน่ายทรัพย์ได้ทั้งสิ้น 5 รายการ คิดเป็นมูลค่ารวม 17.64 ล้านบาท โดยทรัพย์ที่มีผู้เข้าร่วมประมูลเป็นจำนวนมากที่สุด คือ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ 60 ตารางวา ในโครงการดีไลท์ บางนา - ศรีนครินทร์ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จากราคาเริ่มต้นประมูล 3,360,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคาปิดประมูลที่ 3,520,000 บาท ส่วนทรัพย์ที่มีผู้ประมูลได้ในราคาสูงสุด คือ ทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น เนื้อที่ 40 ตารางวา ในโครงการ แกรนด์ไอดีไซน์ เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ จำหน่ายได้ในราคาปิดประมูลที่ 4,500,000 บาท ขณะที่ทรัพย์รายการทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น เนื้อที่ 27.7 ตารางวา ในโครงการพาทิโอ ศรีนครินทร์-พระราม 9 กรุงเทพฯ จำหน่ายได้ในราคาปิดประมูลที่ 4,260,000 บาท ถือเป็นรายการที่ราคาเพิ่มขึ้นจากราคาเริ่มต้นประมูลเพียง 20,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าผู้ที่ชนะการประมูลได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก เนื่องจากการจำหน่ายทรัพย์ NPA ใหม่ที่มีสภาพดีโดยปกติจะไม่มีส่วนลดให้แต่อย่างใด ส่วนอีก 2 รายการที่จำหน่ายได้ คือ ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น เนื้อที่ 30 ตารางวา โครงการนาราทาวน์ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ราคาปิดประมูล 2,760,000 บาท และทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น เนื้อที่ 21 ตารางวา โครงการเดอะคอนเนค 27 (สวนหลวง-อ่อนนุช) เขตประเวศ กรุงเทพฯ ราคาปิดประมูลที่ 2,600,000 บาท

"การนำร่องประมูลบ้านมือสองออนไลน์ครั้งแรกผ่าน GH Bank Smart NPA ในครั้งนี้รับเป็นนวัตกรรมการให้บริการดิจิทัลแบบใหม่ของธนาคารที่ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยทรัพย์ที่จำหน่ายได้คิดเป็น 71.43% ของจำนวนรายการที่นำออกประมูลทั้งหมด สูงกว่าสัดส่วนของจำนวนทรัพย์ที่ขายได้ในการจัดประมูลปกติของธนาคาร ซึ่งเฉลี่ยแล้วจะจำหน่ายได้ประมาณ 50% ของจำนวนทรัพย์ที่นำออกประมูล โดยระบบการประมูลออนไลน์ในครั้งนี้ถือว่าสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ มีประวัติการไล่ราคาตามผู้เข้าร่วมประมูลจริง ส่วนผู้ชนะการประมูลจะได้รับ QR Code สำหรับติดต่อกับธนาคารเพื่อชำระเงินและทำสัญญาตามที่ธนาคารกำหนดภายใน 3 วันทำการนับถัดจากวันที่ประมูลพร้อมได้รับสิทธิ์ผ่อนดาวน์ 0% นานสูงสุด 60 เดือน หรือเทดาวน์แล้วยื่นกู้ทันทีผ่อนได้นานสูงสุด 40 ปีอีกด้วย" นายฉัตรชัย กล่าว

ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเองในยุค New Normal และไม่พลาดการประมูลในครั้งต่อไป ธอส. จึงได้กำหนดจัดให้มีการประมูลบ้านมือสองออนไลน์ผ่าน Application : GH Bank Smart NPA เดือนละ 1 ครั้ง ในวันที่ๆ ตรงกับเลขเดือน เช่น วันที่ 8 เดือน 8 วันที่ 9 เดือน 9 และวันที่ 10 เดือน 10 เป็นต้น โดยจะมีทรัพย์บางรายการที่เริ่มต้นประมูลด้วยราคาที่ลดลงสูงสุดถึง 30% จากราคาปกติ และลดเวลาประมูลเหลือ 30 นาที เพื่อความสะดวกรวดเร็วให้กับลูกค้าที่เข้าร่วมประมูล ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดหรือติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ www.ghbhomecenter.com หรือ www.ghbank.co.th หรือศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 และ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ธอส.เปิดประมูลบ้านมือสองหั่นราคาสูงสุด50% ธอส.เปิดประมูลบ้านมือสองหั่นราคาสูงสุด50%
  • \'ธ.ก.ส.\'หนุนเกษตรกรไทย พา\'เกษตรกรหัวขบวน\'ดูงานนวัตกรรมที่ซินเจียง 'ธ.ก.ส.'หนุนเกษตรกรไทย พา'เกษตรกรหัวขบวน'ดูงานนวัตกรรมที่ซินเจียง
  • ธอส. จัดประมูลทรัพย์เด่นกว่า 9 พันรายการ 28 มิ.ย.นี้ ธอส. จัดประมูลทรัพย์เด่นกว่า 9 พันรายการ 28 มิ.ย.นี้
  • ธ.ก.ส. ขับเคลื่อนการพัฒนาชนบทที่ยั่งยืนผ่านกลไก Essence of Agriculture ธ.ก.ส. ขับเคลื่อนการพัฒนาชนบทที่ยั่งยืนผ่านกลไก Essence of Agriculture
  • \'คลัง\'มอบนโยบาย\'ธอส.\' ปล่อยสินเชื่อใหม่ครึ่งปีหลัง อัดเม็ดเงินลงสู่ระบบเศรษฐกิจกว่า 1.5 แสนล้าน 'คลัง'มอบนโยบาย'ธอส.' ปล่อยสินเชื่อใหม่ครึ่งปีหลัง อัดเม็ดเงินลงสู่ระบบเศรษฐกิจกว่า 1.5 แสนล้าน
  • ธอส. เปิดตัว ESG Funding ต่อยอดสินเชื่อ Green Loan ธอส. เปิดตัว ESG Funding ต่อยอดสินเชื่อ Green Loan
  •  

Breaking News

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved