วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย  เปิดตัวเทคโนโลยี เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัวเทคโนโลยี เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : โชว์รูมมิตซูบิชิ มร.โมะริคาซุ ชกกิ มิตซูบิชิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส(ประเทศไทย) มิตซูบิชิรุ่นใหม่ ยานยนต์ไฟฟ้า
  •  

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งข่าวว่า บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส(ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว เดนโด ไดร์ฟเฮ้าส์ (ในภาษาญี่ปุ่น “เดน” หมายถึงไฟฟ้า “โด” หมายถึง การขับเคลื่อน “เดนโด” จึงหมายถึง “การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า” ที่สถาบันการศึกษา และฝึกอบรม จังหวัดปทุมธานี เพื่อจัดแสดงระบบนิเวศพลังงานไฟฟ้าแห่งอนาคต ซึ่งแสดงให้เห็นว่ารถยนต์สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับที่พักอาศัยได้อย่างไร พร้อมกับนำเสนอความเชี่ยวชาญของบริษัทในด้านเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าแห่งอนาคตที่มีการใช้พลังงานแบบยั่งยืน

เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ ถือเป็นนวัตกรรมสำหรับที่พักอาศัย ซึ่งประกอบด้วยมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ ปลั๊กอินไฮบริด (พีเอชอีวี) เครื่องอัด และจ่ายประจุไฟฟ้าแผงโซลาร์เซลล์ และแบตเตอรี่สำรองกระแสไฟฟ้าในที่พักอาศัย โดย เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ จะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากที่พักอาศัยได้เอง เพื่อนำไปใช้ในการชาร์จกระแสไฟฟ้าให้แก่ยานพาหนะ และในทางกลับกันยังสามารถดึงกระแสไฟฟ้าออกจากยานพาหนะเพื่อนำกลับมาใช้ในที่พักอาศัยได้อีกด้วย


โดยหัวใจสำคัญของระบบนิเวศนี้ได้แก่ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวีที่มิได้เป็นเพียงแค่รถยนต์แบบปลั๊กอินไฮบริดทั่วไป แต่จะมาพลิกโฉมด้านคมนาคม โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน และวิถีชีวิตของผู้คนในการใช้พลังงานหมุนเวียนในแบบที่ยั่งยืน

มร.โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เดนโดไดร์ฟ เฮ้าส์ ที่สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม ถือเป็นพื้นที่การศึกษารูปแบบใหม่ที่ให้ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับ มิตซูบิชิเอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวีได้อย่างใกล้ชิดรวมทั้งยังได้เรียนรู้งานดีไซน์ควบคู่กับงานด้านวิศวกรรมอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังมีวัตถุประสงค์ให้ผู้เข้าชมได้ค้นพบว่า มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี และเทคโนโลยี เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ สามารถเข้ากับวิถีชีวิตของผู้คนได้เป็นอย่างดี”

ทั้งนี้ผู้เข้าชมยังมีโอกาสได้สัมผัสกับ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ในรูปแบบประสบการณ์ภายใต้แนวคิด เดนโดไดร์ฟ เฮ้าส์ ที่ใช้เทคโนโลยีระบบพลังงานแบบVehicle-to-Home(V2H) ซึ่งมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้จัดแสดงให้เห็นถึงอรรถประโยชน์ของการใช้ชีวิตที่พึ่งพาการใช้พลังงานแบบพอเพียงเพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดเรื่องการใช้พลังงานหมุนเวียนในแบบที่ยั่งยืน

เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ ที่สถาบันการศึกษา และฝึกอบรม จะแล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายน ปี 2563 พร้อมความมุ่งมั่นที่ต้องการให้พื้นที่การศึกษารูปแบบใหม่นี้เป็นสถานที่สำหรับผู้มาเยี่ยมชมเพื่อพบปะและพูดคุยเกี่ยวกับนวัตกรรมเทคโนโลยีของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในอนาคต

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มิตซูบิชิ คว้ารางวัลอันดับ 1 ด้านคุณภาพรถใหม่ ปี 2568 มิตซูบิชิ คว้ารางวัลอันดับ 1 ด้านคุณภาพรถใหม่ ปี 2568
  • มิตซูบิชิ ฯ คว้า 5 รางวัล โรงงานปลอดอุบัติเหตุ ปี’68 มิตซูบิชิ ฯ คว้า 5 รางวัล โรงงานปลอดอุบัติเหตุ ปี’68
  • มิตซูบิชิ เปิดตัวโฆษณาใหม่ มิตซูบิชิ เปิดตัวโฆษณาใหม่
  • ‘อีซูซุ-มาสด้า-มิตซูบิชิ’ ศูนย์บริการฯ ที่ลูกค้าพึงพอใจสูงสุดในประเทศไทย ‘อีซูซุ-มาสด้า-มิตซูบิชิ’ ศูนย์บริการฯ ที่ลูกค้าพึงพอใจสูงสุดในประเทศไทย
  • Volvo Roadshow 2025   อวดโฉมยานยนต์ไฟฟ้า  มอบสิทธิประโยชน์สูงสุดกว่า 1 ล้านบาท Volvo Roadshow 2025 อวดโฉมยานยนต์ไฟฟ้า มอบสิทธิประโยชน์สูงสุดกว่า 1 ล้านบาท
  • ฮอนด้าเผยวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่อนาคตพลังงานสะอาด เดินหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ฮอนด้าเผยวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่อนาคตพลังงานสะอาด เดินหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved