วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
'ฮอนด้า'เตรียมเปิดตัวรถ5รุ่น ตลอดปี2021 ตั้งเป้าเติบโต3%

'ฮอนด้า'เตรียมเปิดตัวรถ5รุ่น ตลอดปี2021 ตั้งเป้าเติบโต3%

วันศุกร์ ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2564, 14.23 น.
  • Tweet

ฮอนด้า เตรียมเปิดตัวรถ 5 รุ่น ตลอดปี 2021 ตั้งเป้าเติบโต 3%

เอ.พี. ฮอนด้า วางกลยุทธ์พร้อมรับทุกสถานการณ์ในปี 2021 ด้วยรถรุ่นใหม่และบริการหลังการขายที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากที่สุด มองตลาดเติบโตขึ้น 1% แตะระดับ 1.54 ล้านคัน พร้อมเปิดตัว All New PCX160 และ All New Wave110i รุกตลาดตั้งแต่ต้นปี

มร.ชิเกโตะ  คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีที่ท้าทายที่สุดในทศวรรษ คนไทยต้องพบกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 แบบไม่ได้ตั้งตัว ส่งผลต่อทั้งการดำเนินชีวิต ความมั่นใจในการดำเนินธุรกิจ การจ้างงาน ตลาดรถจักรยานยนต์ไทยเองก็ได้รับผลกระทบค่อนข้างมากเช่นเดียวกัน แต่ด้วยความร่วมแรงร่วมใจ จากเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ ที่ค่อนข้างต่อเนื่องได้ทำให้สถานการณ์ในช่วงปลายปีมีแนวโน้มที่ดีขึ้น โดยฮอนด้าสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดจำหน่าย 1.18 ล้านคัน จากยอดรวมของประเทศ 1.52 ล้านคัน”

สำหรับปี 2021 แม้ประเทศไทยยังต้องเผชิญกับการแพร่ระบาด COVID-19 แต่สถานการณ์โดยรวมยังถือว่าดีกว่าหลายประเทศ อีกทั้งยังมีปัจจัยบวกจากการเตรียมนำเข้าวัคซีนจากต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทุกภาคส่วน ในขณะที่ภาครัฐเองก็มีประสบการณ์ในการรับมือมากขึ้นทำให้มาตรการต่างๆ มีความชัดเจนขึ้น เราคาดการณ์ว่าตลาดรถจักรยานยนต์ไทยน่าจะเติบโตขึ้นเล็กน้อยไปอยู่ระดับ 1.54 ล้านคัน เติบโตขึ้น 1% ในขณะที่ฮอนด้า ตั้งเป้าไว้ที่ 1.22 ล้านคัน หรือเติบโตขึ้นประมาณ 3%

โดยในปีนี้ฮอนด้ามีแผนเปิดตัวรถใหม่ อย่างน้อย 5 รุ่น โดยเริ่มจาก All New Honda PCX 160 รถพรีเมียม เอ.ที. และ All New Wave110i เจเนอเรชันใหม่ล่าสุด  รวมทั้งเตรียมวางกลยุทธ์เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ควบคู่ไปกับการรักษาฐานลูกค้าเดิมผ่านเครือข่าย Honda Wing Center ด้วยการยกระดับบริการครบวงจรมาตรฐาน 6S นำเทคโนโลยี Data Management เข้ามาใช้อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้สามารถหยั่งรู้ความต้องการของลูกค้าและพัฒนาการส่งมอบประสบการณ์ผ่าน Touchpoint ต่างๆได้อย่างเหนือความคาดหมาย

“เราได้พัฒนาแอพพลิเคชัน My Honda Moto เทคแคร์ดี สะดวก เช็คง่าย เพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าทุกคน ไม่ว่าจะเป็น การเช็คข้อมูลรถ แจ้งเตือนสถานะการซ่อมและบอกประวัติการเข้ารับบริการต่างๆ ประเมินราคาอะไหล่เบื้องต้น และจองคิว ให้ลูกค้าฮฮนด้าได้เข้าถึงทุกบริการจากศูนย์ Honda Wing Center, Honda BigWing รวมถึง CUB House by Honda ได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้วสัมผัส” 

นอกจากนี้ ยังมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคม โดยไม่ได้จำกัดอยู่ในธุรกิจของตนเองเท่านั้น นอกเหนือจากการสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์แล้ว ปีที่ผ่านมาฮอนด้า ยังได้ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือสังคมจากสถานการณ์COVID-19 และในปีนี้ ฮอนด้ายังได้เพิ่มการช่วยเหลือในโครงการ Tree for Blue Skies เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ป่าทั่วประเทศ และลดปัญหาภาวะโลกร้อน โดยร่วมมือกับเครือข่าย Honda Wing Center ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ

“ท่ามกลางอุปสรรคที่กำลังเกิดขึ้น ฮอนด้ายังมีความตั้งใจที่จะฝ่าฟันไปด้วยแนวคิด What Stops You? มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด โดยมีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบสิ่งดี ๆ ให้กับคนไทย ทั้งผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพระดับโลก รวมถึงการช่วยเหลือสังคมให้ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ไปด้วยกันอย่างมั่นคง” ประธานกรรมกรรมการบริหารบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวปิดท้าย 

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สิ้นอดีตประธานศาลรธน.'อิสสระ นิติทัณฑ์ประภาศ'ด้วยวัย 88 ปี

ตัวเลขลดลงต่อเนื่อง! ระยองติดโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย เป็นคนไทยทั้งหมด

หนุ่มรุ่นใหม่ปลุกกระแสท่องเที่ยวเชิงเกษตรเปิดศูนย์การเรียนรู้เกษตรกลางเมืองพัทยา

พบอีกพะยูนตาย'เขี้ยวหาย'กลางทะเลกระบี่ คาดมีคนลักลอบถอดออกก่อนเจอ

'ต๊ะติ๊งโหน่ง'ตลกบ้าหมาสุดช้ำ! โดนมือดีนำสุนัขติดเชื้อปล่อยที่บ้าน ทำที่เลี้ยงไว้ตายกว่า 70 ตัว

WHOแนะเลิกบังคับฉีดวัคซีนป้องกัน‘โควิด-19’ ก่อนออกนอกประเทศ

  • Breaking News
18:21 น. 'สมุทรสาคร'ยังหนัก! พบติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันเดียวพุ่งพรวด 335 ราย
18:07 น. สิ้นอดีตประธานศาลรธน.'อิสสระ นิติทัณฑ์ประภาศ'ด้วยวัย 88 ปี
18:07 น. พาณิชย์ชวนผู้บริโภค 'ฉลาดซื้อ ประหยัดใช้' เลือกใช้หน้ากากผ้า หน้ากากทางเลือกช่วยชาติช่วยชุมชน
17:58 น. ตัวเลขลดลงต่อเนื่อง! ระยองติดโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย เป็นคนไทยทั้งหมด
17:56 น. หนุ่มรุ่นใหม่ปลุกกระแสท่องเที่ยวเชิงเกษตรเปิดศูนย์การเรียนรู้เกษตรกลางเมืองพัทยา
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
18:21 น. 'สมุทรสาคร'ยังหนัก! พบติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันเดียวพุ่งพรวด 335 ราย
18:07 น. สิ้นอดีตประธานศาลรธน.'อิสสระ นิติทัณฑ์ประภาศ'ด้วยวัย 88 ปี
18:07 น. พาณิชย์ชวนผู้บริโภค 'ฉลาดซื้อ ประหยัดใช้' เลือกใช้หน้ากากผ้า หน้ากากทางเลือกช่วยชาติช่วยชุมชน
17:58 น. ตัวเลขลดลงต่อเนื่อง! ระยองติดโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย เป็นคนไทยทั้งหมด
17:56 น. หนุ่มรุ่นใหม่ปลุกกระแสท่องเที่ยวเชิงเกษตรเปิดศูนย์การเรียนรู้เกษตรกลางเมืองพัทยา
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวกลัมโบร์กินี ยลโฉม Lamborghini Huracán STO 16-20 ม.ค.นี้!!

สาวกลัมโบร์กินี ยลโฉม Lamborghini Huracán STO 16-20 ม.ค.นี้!!

15 ม.ค. 2564

บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินี  อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย เดินหน้ารุกตลาดรถซูเปอร์คาร์  นำเข้า Lambor

DUCATI แถลงข่าวทิศทางการดำเนินงานปี 2564

DUCATI แถลงข่าวทิศทางการดำเนินงานปี 2564

14 ม.ค. 2564

บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) แถลงทิศทางการดำเนินงานปี 2564 กว่า 18 ปีที่ “ดูคาติ” รถบิ๊กไบค์ระดับพรีเ

\'ซูซูกิ\'เติบโต7%ยอดทะลุ2.5หมื่นคัน คาดการณ์เป้าขายปี64รวม30,000คัน

'ซูซูกิ'เติบโต7%ยอดทะลุ2.5หมื่นคัน คาดการณ์เป้าขายปี64รวม30,000คัน

14 ม.ค. 2564

‘ซูซูกิ’เติบโต 7% ยอดทะลุ25,528คัน คาดการณ์เป้าขายปี64รวม30,000คัน 14 มกราคม 2564 บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำ

โคโรลล่า อัลติส 1.8 SPORT ใหม่ มาแล้ว!!

โคโรลล่า อัลติส 1.8 SPORT ใหม่ มาแล้ว!!

14 ม.ค. 2564

โคโรลล่า อัลติส หนึ่งในตำนานของรถยนต์โตโยต้า ที่การันตีด้วยคุณภาพมากว่า 50 ปี นับตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุด และด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่โดดเด

มาสด้า ชูกลยุทธ์ใหม่ ตั้งเป้ายอดขายปี’64  ทะลุ 5 หมื่นคัน

มาสด้า ชูกลยุทธ์ใหม่ ตั้งเป้ายอดขายปี’64 ทะลุ 5 หมื่นคัน

14 ม.ค. 2564

  มาสด้า เผยตัวเลขยอดขายปี 2563 โตสวนกระแสกว่า 40,000 คัน ชูมาสด้า 2 ดันยอดพุ่งกระฉูด วางแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทุกเซ็กเมนต์ โดยเฉพาะปิกอัพ บีที-

All New Yamaha NMAX

All New Yamaha NMAX

14 ม.ค. 2564

  ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เปิดตัว All New YAMAHA NMAX 155 มาพร้อมเทคโนโลยีแห่งความแรงของยามาฮ่า ระบบวาล์วแปรผัน VVA (Variable Valve Actuation) ทำให้

ฮอนด้า เปิดตัว New 650Series โมเดลปี 2021

ฮอนด้า เปิดตัว New 650Series โมเดลปี 2021

14 ม.ค. 2564

  เอ.พี. ฮอนด้า เผยโฉม New 650Series โมเดลปี 2021 มาพร้อมฟังก์ชันใหม่ Smartphone Charger ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักบิดยุคดิจิทัล ผู้ชื่นชอบรถสปอร์ต

GC จับมือ OR เดินหน้า \'โครงการพลาสติก (คืน) สุข\'

GC จับมือ OR เดินหน้า 'โครงการพลาสติก (คืน) สุข'

14 ม.ค. 2564

  บริษัท พีทีที โกลบอล  เคมิคอล  จำกัด (มหาชน) หรือ GC และบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR (โออาร์) ได้ร่วมผนึกก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved