533.jpg
ชีพจรโลกธุรกิจ :  5 เมษายน 2564

ชีพจรโลกธุรกิจ : 5 เมษายน 2564

วันจันทร์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :

‘เก็บ แพ็ก ส่ง’ ช่วยค้าออนไลน์

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมได้จัดโครงการ “DBD SERVICE X LOGISTICS STARTUP 2021” เป็นปีที่ 2 ร่วมมือกับ Startup ให้บริการคลังสินค้าแบบครบวงจร เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์ ให้มีที่ “เก็บ แพ็ก ส่ง” ช่วยแก้ปัญหาการบริหารสต๊อก เสียเวลาแพ็กและจัดส่ง ซึ่งผู้ที่สนใจเข้าร่วมได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลที่ขายสินค้าบนระบบออนไลน์ เช่น Facebook , Instagram และ Website หรือ e-marketplace แต่ต้องเป็นสินค้าที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายการค้า สมัครได้ที่ www.dbdservicexstartup.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 เมษายน 2564 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามได้ที่ 0-2559-0740, 08-4522-2429


ธอส.ออกเงินฝากออมทรัพย์

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อร่วมส่งมอบความสุขฉลองเทศกาลสงกรานต์ และเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมเงินฝากให้กับลูกค้าที่รักการออม ธอส.จึงจัดโปรโมชั่นพิเศษกับ 2 ผลิตภัณฑ์เงินฝาก ได้แก่ เงินฝากออมทรัพย์ GHB ALL Savings รับดอกเบี้ยสูงสุด 1.50% ต่อปี มียอดเงินฝากคงเหลือไม่เกิน 1,000,000 บาท เพียงเปิดบัญชีผ่าน Application : GHB ALL นอกจากนี้ ยังออกสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดเกล็ดดาว หน่วยละ 5,000 บาท อายุสลาก 2 ปี หากซื้อสลาก 200 หน่วยขึ้นไป ภายใน 18 เมษายน 2564 รับฟรีตุ๊กตาหมีในชุดไทยแบบ Limited 1 ตัว เมื่อซื้อสลากที่สาขาของธนาคาร ล่าสุดณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 มียอดซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว แล้วกว่า 5 ล้านหน่วย คิดเป็น 25,000 ล้านบาท

กรุงศรีสำรอง8.3พันล.รับสงกรานต์

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา) สำรองเงินสด 8,316 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากยอดเงินสดที่ลูกค้าใช้จริงในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนประมาณ 6% ทั้งนี้เพื่อรองรับการเบิกถอนเงินของลูกค้าและประชาชนทั่วไป ผ่านเครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม และสาขาของธนาคารทั่วประเทศ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
โดยแบ่งเป็น เงินสดสำรองสำหรับบริการผ่านเครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม จำนวน 5,718 ล้านบาท และช่องทางสาขาของธนาคารจำนวน 2,598 ล้านบาท โดยปัจจุบันธนาคารมีสาขา จำนวน 624 สาขา และเครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม จำนวน 5,743 เครื่องทั่วประเทศ (ข้อมูลจำนวนเครื่อง/สาขา
ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564)

ผู้มีรายได้น้อยแห่จองบ้านเคหะฯ

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยว่า หลังจาก กคช.ได้เปิดให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนจองสิทธิโครงการนำร่องบ้านเช่าพร้อมอาชีพภายใต้โครงการบ้านเคหะสุขประชาจำนวน 2 โครงการ คือ โครงการบ้านเคหะสุขประชาร่มเกล้า
และโครงการบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุง ระหว่างวันที่ 23-30 มีนาคม 2564 ปรากฏว่า
มีประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนจองสิทธิ 6,660 ราย และกคช.ได้พิจารณาคัดกรองคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนในเบื้องต้น ซึ่งมีประชาชนผ่านการพิจารณา 6,627 ราย คือ โครงการบ้านเคหะสุขประชาร่มเกล้า 4,285 ราย และโครงการบ้านเคหะสุขประชา ฉลองกรุง 2,342 ราย โดย กคช.ได้จับสลากผู้มีสิทธิเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

532.jpg
Back to Top