วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ชีพจรโลกธุรกิจ  : 4 พฤศจิกายน 2564

ชีพจรโลกธุรกิจ : 4 พฤศจิกายน 2564

วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : ชีพจรโลกธุรกิจ
  •  

ออมสินจัดเต็มรางวัลพิเศษ1ล้าน

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออก 2 แคมเปญเงินฝาก เพื่อส่งเสริมการออม แคมเปญแรกคือ เงินฝากสลากออมสินพิเศษ 2 ปี (ใบสลาก) ผู้ที่ฝากสลากวันที่ 2 พฤศจิกายน-29 ธันวาคม 2564 ได้ร่วมลุ้นเงินรางวัลพิเศษ 1 ล้านบาท จำนวน 20 รางวัล (ไม่รวมรางวัลที่ออกปกติทุกเดือน) ออกรางวัล 2 ครั้ง สลากราคาหน่วยละ 100 บาท เมื่อฝากครบกำหนดจะได้รับดอกเบี้ยอีกหน่วยละ 0.10 บาท มีอัตราผลตอบแทนผู้ฝากขั้นต่ำเมื่อสลากครบกำหนดเฉลี่ยตั้งแต่ 0.05-0.35% ต่อปี ส่วนแคมเปญที่ 2 คือ เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 5 อัตราดอกเบี้ยสูงสุด 0.425% ต่อปี จ่ายเมื่อฝากครบ5 เดือน และเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 8 อัตราดอกเบี้ยสูงสุด 0.475% ต่อปี จ่ายเมื่อฝากครบ 8 เดือน เปิดบัญชีขั้นต่ำ 10,000 บาท ฝากเพิ่มครั้งละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท เปิดรับฝากวันที่ 1-30 พฤศจิกายน 2564


AGEจ่อรายได้ทะลุเป้า12,000ล้าน

นายพนม ควรสถาพร ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เอเชีย กรีน เอนเนอจี (AGE) เปิดเผยว่า ภาพธุรกิจถ่านหินช่วงโค้งสุดท้ายปี 2564 เติบโตอย่างโดดเด่น จากความต้องการใช้ถ่านหินในประเทศที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะลูกค้าหลัก อย่างกลุ่มอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ รวมถึงความต้องการใช้ถ่านหินที่ยังคงเพิ่มขึ้นในจีน ส่งผลให้ภาพรวมของ AGE ในปี 2564 สามารถสร้างยอดขายถ่านหินจนทุบสถิตินิวไฮได้ตามเป้าที่ประมาณการไว้ที่ 5.5 ล้านตัน นอกจากนี้ยังมุ่งขยายธุรกิจด้านโลจิสติกส์ขนส่งทางน้ำ-ทางบก-ท่าเรือ-คลังสินค้า ให้ครบทุกมิติ ส่งผลในปี 2564 จะมีรายได้รวมทะลุเป้า 12,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากเป้าที่ตั้งไว้ต้นปีที่ 11,000 ล้านบาท ส่วนปี 2565 มีแผนสร้างคลังสินค้าให้เช่าเพิ่ม รวมถึงลานกองเก็บสินค้าให้เช่า

โลตัสเดินหน้าจับคู่เจรจาธุรกิจSME

น.ส.สลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืนและกฎหมาย โลตัส เปิดเผยว่า โลตัสสนับสนุนผู้ประกอบการ SME มาอย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนเพิ่มปริมาณการรับซื้อสินค้า SME อย่างน้อย 10% ทุกปี เป็นเวลา 5 ปี การจัดกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจผ่านทางออนไลน์ (Online Business Matching) ในทุกเดือน เป็นหนึ่งในช่องทางที่ SME สามารถนำเสนอสินค้าของตนโดยตรงต่อทีมจัดซื้อของโลตัส เพื่อวางจำหน่ายในสาขาและแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งนี้ตั้งแต่ต้นปี 2564 มีสินค้าจาก SME รายใหม่แล้วเกือบ 800 ราย ล่าสุดจะจัดครั้งที่ 7 ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 SME ที่สนใจเข้าร่วมจับคู่เจรจาธุรกิจหรือนำเสนอสินค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.TescoLotus.com/SME

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 3 กรกฏาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 3 กรกฏาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 2 กรกฏาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 2 กรกฏาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 2 กรกฏาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 2 กรกฏาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 1 กรกฎาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 1 กรกฎาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 30 มิถุนายน 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 30 มิถุนายน 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 28 มิถุนายน 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 28 มิถุนายน 2568
  •  

Breaking News

จับหนุ่มหนีคดีพยายามฆ่าซุกตัวในซากเรือ

สุดโรแมนติก! 'โปรต้า'คุกเข่าขอ'ครูเบียร์'แต่งงานริมทะเล

วัดแทบแตก! ครอบครัวฝรั่งหัวใจพุทธ สร้างวัด-แจกไข่ไก่ชาวบ้าน

(คลิป) เคลียร์ชัด!! ไทกร เปิดดีลลับตั้งนายก ตีแผ่หมดเปลือก ใครเป็นใคร!!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved