วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘แพทยสภา’เร่ง กสทช.เอาผิด แก๊งมิจฉาชีพ หลอกโอนเงิน

‘แพทยสภา’เร่ง กสทช.เอาผิด แก๊งมิจฉาชีพ หลอกโอนเงิน

วันอังคาร ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag :
  •  

พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2565 พล.อ.ต. นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภาได้เข้ามายื่นหนังสือร้องเรียนพร้อมเอกสารและพยานหลักฐานพฤติกรรมให้ กสทช. เร่งแก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่มีการโทรศัพท์เข้ามาหลอกลวงสมาชิกแพทยสภาหลายราย โดยกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ แอบอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจต่างๆ หรือเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) โทรศัพท์เข้ามาหลอกลวงขอเอกสารสำคัญและให้โอนเงิน ซึ่งมีผู้เสียหายหลายราย

นอกจากนี้ ทางแพทยสภายังได้ขอให้สำนักงาน กสทช. ช่วยประสานงานวางระบบตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ต่างๆ ที่โทรเข้ามาหลอกลวง โดยให้มีผู้ประสานงานกับทางแพทยสภาโดยตรง เพื่อรับเรื่องร้องเรียน และข้อมูลในการป้องกันไม่ให้มีการโทรศัพท์หลอกลวงเกิดขึ้น และยังขอให้ช่วยดำเนินการทางกฎหมายกับมิจฉาชีพต่อไป


“กสทช. ตระหนักถึงปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่กำลังระบาด สร้างความเดือดร้อนให้แพทย์ และประชาชนอยู่ในขณะนี้ จึงได้เร่งให้สำนักงาน ดำเนินมาตรการเพื่อแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน ซึ่งข้อมูลและหลักฐานที่ได้รับจากทางแพทยสภาในวันนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้การจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้” พล.ท.ดร.พีระพงษ์ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • TPS เดินหน้าประมูลงานภาครัฐ-เอกชน หนุนรายได้ปี 68 โต 20-25% TPS เดินหน้าประมูลงานภาครัฐ-เอกชน หนุนรายได้ปี 68 โต 20-25%
  • ADVICE เปิดบ้านต้อนรับนักลงทุน กางแผนรุกตลาดไอทีพรีเมียม ดัน Advice iStore ครบ 22 สาขาภายในปีนี้ ADVICE เปิดบ้านต้อนรับนักลงทุน กางแผนรุกตลาดไอทีพรีเมียม ดัน Advice iStore ครบ 22 สาขาภายในปีนี้
  • ไฮเออร์ เผยผลประกอบการไตรมาสแรก โตท้ากระแส กว่า 27% ปักธงยึดหัวหาดผู้นำ AI ไฮเออร์ เผยผลประกอบการไตรมาสแรก โตท้ากระแส กว่า 27% ปักธงยึดหัวหาดผู้นำ AI
  • ‘ทรู’ย้ำจุดยืน AI ต้องถูกใช้อย่างมีจริยธรรม เคารพสิทธิมนุษยชน โปร่งใส ตรวจสอบได้ ‘ทรู’ย้ำจุดยืน AI ต้องถูกใช้อย่างมีจริยธรรม เคารพสิทธิมนุษยชน โปร่งใส ตรวจสอบได้
  • Cloudflare เปลี่ยนวิธีการที่ AI Crawlers ดึงข้อมูลอินเทอร์เน็ตไปใช้ได้อย่างอิสระ Cloudflare เปลี่ยนวิธีการที่ AI Crawlers ดึงข้อมูลอินเทอร์เน็ตไปใช้ได้อย่างอิสระ
  • แอดไวซ์ จัดมหกรรมไอทีสุดยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ ลดทั้งร้านสูงสุด 70% แอดไวซ์ จัดมหกรรมไอทีสุดยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ ลดทั้งร้านสูงสุด 70%
  •  

Breaking News

'ดีเจเพชรจ้า'เล่านาทีเจอสายตรงจาก หนุ่ม กรรชัย ผู้ใหญ่ฝั่ง เนปจูน โทรหาตอนเช้า..นี่ลูกสาวเพื่อนสนิทพี่!

'เจิมศักดิ์'เทียบฟอร์ม 2 ตัวเต็งชิงผู้ว่าฯแบงก์ชาติ จับตาพลิกความคาดหมาย

'มิว ศุภศิษฎ์'เปิดใจโต้ข่าวลือคู่เลิก ลั่นสร้างเรือนหอ 2 หลัง งบ 100 ล้าน?

กระบะขนแรงงานเถื่อน! ซิ่งหนีแหกด่าน จอดทิ้งชายป่า27เมียนมาโดนรวบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved