วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘ไทยสมายล์บัส’พร้อมรับไม้ต่อ วิ่งรถเมล์สาย7แทนขสมก.1มีนานี้ ย้ำบริการ24ชม.ตามเดิม

‘ไทยสมายล์บัส’พร้อมรับไม้ต่อ วิ่งรถเมล์สาย7แทนขสมก.1มีนานี้ ย้ำบริการ24ชม.ตามเดิม

วันจันทร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565, 17.58 น.
Tag : ขสมก. ไทยสมายล์บัส รถเมล์ สาย7
  •  

28 ก.พ. 2565 เฟซบุ๊คแฟนเพจ "Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์" ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์ของผู้ใช้บริการรถเมล์ที่วิ่งเส้นทางกรุงเทพฯ-ปริมณฑล โพสต์ข้อความระบุว่า

"ไทยสมายล์บัส" เตรียมพร้อมสาย 7


ปรับเที่ยววิ่ง-เพิ่มรถกะสว่าง เริ่ม 1 มี.ค. 2565

จากกรณีที่ ขสมก.ได้เตรียมยุติการเดินรถเมล์ร้อนครีม-แดง ในเส้นทางสาย 7 (คลองขวาง-หัวลำโพง) โดยจะเดินรถวันสุดท้ายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ตามคำสั่งของกรมการขนส่งทางบก เพื่อให้ผู้ประกอบการเดินรถเอกชนที่ได้รับใบอนุญาตเดินรถจากขนส่งในโครงการปฏิรูปรถเมล์ คือ บริษัท บริษัท ต.มานิตย์ การเดินรถ จำกัด ได้เดินรถอย่างเต็มตัวตามแนวทาง 1 สาย 1 ผู้ประกอบการที่ขนส่งได้กำหนดไว้ ซึ่งปัจจุบันได้ร่วมกับบริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด (TSB) เข้ามาบริหารแทน และนำรถเมล์ปรับอากาศมาให้บริการในเส้นทางสาย 7 (อู่เอกชัย-รร.ศึกษานารี 2-หัวลำโพง) แล้วนั้น

บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด ได้เผยถึงแผนการเดินรถปรับอากาศสาย 7 อย่างเต็มตัว ภายหลังจากที่ไม่มีรถ ขสมก. วิ่งร่วมแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 โดยเบื้องต้นจะใช้รถที่มีอยู่จำนวน 15 คัน ปรับเพิ่มเที่ยววิ่งและเพิ่มรถบริการตลอดคืน (กะสว่าง) ส่วนในอนาคตจะทยอยเพิ่มรถในเส้นทางต่อไป สำหรับความถี่ในการปล่อยรถ จากต้นทาง (อู่เอกชัย) ได้วางแผนไว้ดังนี้ เวลาปกติ 03:45-20:00 น. ปล่อยรถความถี่เฉลี่ย 15 นาที/คัน (อาจมีบางเวลาใน ชม.เร่งด่วนเช้า ที่ปล่อยรถ 10 นาที/คัน) เวลากลางคืน 20:00-03:45 น. ปล่อยรถความถี่เฉลี่ย 45 นาที/คัน

โดยจัดรถบริการตลอดคืน (รถกะสว่าง) ให้บริการ มีตารางดังต่อไปนี้ จากอู่เอกชัย : 23:00 / 23:45 / 00:30 / 01:15 / 01:30 / 02:15 / 03:00 / 03:45 จากหัวลำโพง : 23:30 / 00:15 / 01:00 / 01:45 / 02:45 / 03:00 / 03:30 / 04:15 / 05:00 ตั้งแต่คืนวันที่ 1 มีนาคม 2565 จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ** เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม และความคาดเคลื่อนของการสภาพจราจร

สำหรับรถเมล์ของ บ.ไทยสมายล์บัส เป็นรถปรับอากาศสีน้ำเงิน ใช้พลังงานไฟฟ้า (EV) เป็นรถเมล์ชานต่ำ มีทางลาดสำหรับรถเข็นคนพิการส่วนผู้โดยสารทั่วไป โปรดขึ้นประตูหน้า-ลงประตูหลัง โดยจะมีจุดวัดอุณหภูมิอยู่ที่บริเวณประตูหน้า อัตราค่าโดยสาร เก็บตามเรทรถใหม่ที่ขนส่งกำหนด ดังต่อไปนี้ ไม่เกิน 4 กม. ค่าโดยสาร 15 บาท (ลดหย่อน 11 บาท) ตั้งแต่ 4-16 กม. ค่าโดยสาร 20 บาท (ลดหย่อน 14 บาท) ตั้งแต่ 16 กม.ขึ้นไป ค่าโดยสาร 25 บาท (ลดหย่อน 18 บาท)
สามารถชำระค่าโดยสารทั้งเงินสด บัตรเครดิต/เดบิตแบบ paywave และสแกน QR CODE ผ่านเครื่อง EDC ของพนักงาน แต่ไม่สามารถใช้บัตรเดือน/สัปดาห์ของ ขสมก. และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เนื่องจากเป็นรถของเอกชน ในส่วนของการเช็คตำแหน่งรถ ผู้โดยสารสามารถเช็คตำแหน่งผ่านแอป TSB Go ซึ่งเป็นแอปของบริษัทเดินรถครับ

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่เฟซบุ๊กเฟนเพจ “ไทยสมายล์บัส” ซึ่งเป็นเพจทางการของ บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด ก็ได้รับการยืนยันว่าพร้อมให้บริการตามตารางเดินรถดังกล่าว 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

1มีนานี้ขสมก.ยุติรถเมล์สาย7 ส่งให้เอกชนตามนโยบายขนส่ง ปชช.หวั่นบริการ24ชม.หายไป

 ‘วัชระ’ค้านยกเลิกรถเมล์ร้อนสาย7 ทำชาวบ้านเดือดร้อน เตรียมร้อง‘ลุงตู่’ช่วยด่วน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เข่าแทบทรุด หวังช่อดอกไม้สวยๆเซอร์ไพรส์คนพิเศษ แต่ร้านทำแสบ นี่มันดอกไม้จันทน์

ไอติม พริษฐ์ มัดรวมทุกคำถามถึง กกต. ขอคำตอบชัด ให้ประชาชนสิ้นสงสัย

ปิดตำนาน มือปราบสืบเหนือ สืบใต้ พล.ต.ท.ทวี ทิพย์รัตน์ อดีตผบช.น.

ทรัมป์ เคลมผลงานทันที ชี้ชัยชนะของ ซานาเอะ ทาคาอิจิ เป็นผลจากแรงหนุนของตน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved