วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569
นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ (BJC) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายปี 2565 เติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการฟื้นตัวขึ้นของเศรษฐกิจที่ดีขึ้น แม้ว่าจะยังคงมีการแพร่ระบาดโควิด-19 มาต่อเนื่อง แต่ไม่ได้มีมาตรการล็อกดาวน์ออกมาอย่างเช่นในปีที่ผ่านมา ทำให้การดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจในประเทศยังคงสามารถทำได้ปกติ ประชาชนสามารถประกอบอาชีพและมีรายได้เข้ามา ทำให้มีกำลังซื้อฟื้นขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อการจับจ่ายใช้สอยที่ฟื้นตัว และส่งผลบวกต่อการฟื้นตัวให้กับยอดขายของบริษัท
ส่วนการลงทุนในปีนี้บริษัทยังคงมีการเดินหน้าขยายสาขาใหม่ธุรกิจค้าปลีกในกลุ่มอย่างต่อเนื่อง แบ่งเป็น สาขาBig C รูปแบบ Hyper Market 2-3 สาขาในไทย สาว และกัมพูชา, Big C Food Place ขยายเพิ่มอีก 5 สาขา, Big C miniจะเปิดสาขาใหม่ในไทย 150-300 สาขา และกัมพูชาอีก 50 สาขา โดย ณ สิ้นปี 2565 จะมีสาขาของ Big C ทั้งสิ้น 1,713 สาขา จากปีก่อนที่ 1,572 สาขา ส่วนร้านขายยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ปีนี้จะเปิดสาขาร้าน Pure 7 สาขา และ SiriPharma อีก 2 สาขา หลังจากปีก่อนเปิดไปแล้ว 1 สาขาที่พรานนก
“บริษัทวางงบลงทุนรวมในปี 2565 ราว 1.4-1.5 หมื่นล้านบาทส่วนใหญ่กว่า 70% จะใช้รองรับการขยายสาขาของ Big C เป็นหลัก พร้อมกับการลงทุนปรับพื้นที่จอดรถบางส่วนมารองรับสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า”นายอัศวิน กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี