วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘ปณท.-ยาพร้อม’จับมือบริการจัดส่งยารักษาโรคถึงมือปชช. ด้วย 2 หมื่นบุรุษไปรษณีย์

‘ปณท.-ยาพร้อม’จับมือบริการจัดส่งยารักษาโรคถึงมือปชช. ด้วย 2 หมื่นบุรุษไปรษณีย์

วันอังคาร ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 20.07 น.
Tag : ปณท. ยาพร้อม
  •  

‘ปณท.-ยาพร้อม’จับมือบริการจัดส่งยารักษาโรคถึงมือปชช. ด้วย 2 หมื่นบุรุษไปรษณีย์

24 พฤษภาคม 2565 ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย เป็นหน่วยงานการขนส่งของชาติ ที่นอกจากการขนส่งสิ่งของเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจแล้ว ยังมีภารกิจในการขนส่งเพื่อช่วยเหลือคนไทยในทุกสถานการณ์ ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ไปรษณีย์ไทยได้มีโครงการจัดส่งยาและเวชภัณฑ์ให้กับผู้ป่วยทั่วประเทศ โดยผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ทำให้ผู้ป่วยในทุกพื้นที่สามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม


“ไปรษณีย์ไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญของระบบการให้บริการทางการแพทย์แบบ Telehealth,Telemedicine ที่ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับความสะดวกสบายในการรับการรักษา ไปรษณีย์ไทยจึงใช้ศักยภาพในการขนส่งที่มีเครือข่ายครอบคลุมทุกพื้นที่ด้วยบุรุษไปรษณีย์กว่า 20,000 คน เพื่อสนับสนุนระบบสาธารณสุขของไทย โดยล่าสุดได้ร่วมขนส่งสุขภาพดีให้คนไทย ด้วยบริการจัดส่งยารักษาโรค ให้กับแอปพลิเคชัน ”ยาพร้อม” ไปยังผู้ใช้บริการทั่วประเทศ “

ทั้งนี้มุ่งหวังให้ประชาชนเข้าถึงการรักษา และการใช้ยาบรรเทาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นได้อย่างรวดเร็วด้วยบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการจัดส่ง เพื่อควบคุมให้ยายังคงคุณภาพตลอดระยะทางการจัดส่งจนถึงมือผู้ป่วย โดยจะเริ่มทดลองให้บริการจัดส่งยาจากแอปพลิเคชันยาพร้อมในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล   ในเร็ว ๆ นี้

นางสาวสิริน ฉัตรวิชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ยาพร้อม จำกัด กล่าวว่า ตลอดช่วง 2 ปี  ที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ส่งผลให้ประชาชนมีพฤติกรรมและวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ทั้งด้านความเป็นอยู่ เศรษฐกิจ และสังคม

อย่างไรก็ตาม โดยเฉพาะเรื่องการดูแลสุขภาพ ที่คนในยุคนี้หันมาตระหนักและให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ทั้งในเชิงการป้องกันและการรักษา ด้วยการมุ่งมองหานวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพที่สามารถเข้าถึงได้สะดวก รวดเร็ว และสามารถลดการสัมผัสเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ จากแนวความคิดดังกล่าว เป็นที่มาของการพัฒนาแอปพลิเคชัน “ยาพร้อม” เพื่อให้ร้านขายยา เภสัชกร และคนไข้สามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ง่าย เพื่อให้สามารถเข้าถึงยาและการให้คำปรึกษาเบื้องต้นได้อย่างทั่วถึงและครอบคลุมทุกพื้นที่

“เราได้ร่วมกับผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ เพื่อสร้าง Platform สำหรับร้านขายยาและองค์กรที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของการมีสุขภาพที่ดีของประชาชน และเป็นไปตามกฎระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ อย่างเคร่งครัด โดยมีจุดมุ่งหมายสูงสุดคือ ใช้เทคโนโลยีเพื่อรองรับการเข้าถึงยารักษาโรค ตามคำแนะนำของเภสัชกรได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนทุกคน” นางสาวสิริน กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดี-ไอ-ดี โซลูชันเพื่อชีวิตคนไทยที่ปลอดภัย - ง่ายขึ้น ดี-ไอ-ดี โซลูชันเพื่อชีวิตคนไทยที่ปลอดภัย - ง่ายขึ้น
  • Temu ทุบ ปณท.! ฉุดยอดจัดส่งภาพรวมลดฮวบ วอนรัฐกำกับ‘ภาษี’เท่าเทียม Temu ทุบ ปณท.! ฉุดยอดจัดส่งภาพรวมลดฮวบ วอนรัฐกำกับ‘ภาษี’เท่าเทียม
  • ‘ปณท.’โกยรายได้ครึ่งปีแรกกว่าหมื่นล้าน เปิดแผนตีตั๋วพาทุกธุรกิจไทยเจาะ 200 ปลายทาง ‘ปณท.’โกยรายได้ครึ่งปีแรกกว่าหมื่นล้าน เปิดแผนตีตั๋วพาทุกธุรกิจไทยเจาะ 200 ปลายทาง
  • ดีพร้อม-ปณท.จับมือ 2 กระทรวงฯ‘ขน-ขาย-เก็บ-แพ็ค-ส่ง’ ดันยอดขายสินค้าชุมชนโต 200 ล้าน ดีพร้อม-ปณท.จับมือ 2 กระทรวงฯ‘ขน-ขาย-เก็บ-แพ็ค-ส่ง’ ดันยอดขายสินค้าชุมชนโต 200 ล้าน
  • ‘ปณท.’ส่งกล่อง-ซองแคมเปญ reBOX ทะลุ 5.3 แสนกก. เดินหน้าสู่ผู้นำเทรนด์‘ธุรกิจขนส่งยั่งยืน’ ‘ปณท.’ส่งกล่อง-ซองแคมเปญ reBOX ทะลุ 5.3 แสนกก. เดินหน้าสู่ผู้นำเทรนด์‘ธุรกิจขนส่งยั่งยืน’
  •  

Breaking News

'เมย์ วาสนา'เผยเหตุผลส่งพวงหรีด ร่วมอาลัยในงานศพคุณพ่อ'ดิว อริสรา'

‘อนุสรณ์’ชี้ปชช.เสียประโยชน์หากร่างงบฯ69ถูกคว่ำ มั่นใจผ่านสภาฯ ย้ำรบ.มีเสถียรภาพ

เปล่าคว่ำงบฯปี69! ‘ภท.’ ยันไร้เหตุไม่หนุนประโยชน์ประชาชน-พัฒนาชาติ

กม.ไม่ได้ปล่อย‘ผี’ นักวิชาการ มธ.จี้รัฐเคลียร์ให้ชัด‘ขายเหล้าวันพระใหญ่’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved