วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
เงินติดล้อโชว์ผลงาน ครึ่งปีแรกกำไรโต23% ลุยขยายพอร์ตสินเชื่อ เบี้ยประกันวินาศภัย

เงินติดล้อโชว์ผลงาน ครึ่งปีแรกกำไรโต23% ลุยขยายพอร์ตสินเชื่อ เบี้ยประกันวินาศภัย

วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : เงินติดล้อ เบี้ยประกันวินาศภัย
  •  

 

นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เงินติดล้อ หรือTIDLOR เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระดับที่น่าพอใจ และทำสถิติสูงสุดใหม่ (นิวไฮ) ทั้งรายได้และกำไรอย่างต่อเนื่อง โดยไตรมาส 2/2565 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 981 ล้านบาท เติบโต 26% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 4% จากไตรมาสก่อนหน้า และมีรายได้รวม 3,616 ล้านบาท เติบโต 24% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 8% จากไตรมาสก่อนหน้า ส่งผลให้ครึ่งปีแรกมีกำไรสุทธิ 1,921 ล้านบาท เติบโต 23% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน


อัตราส่วนค่าใช้จ่ายการดำเนินงานต่อรายได้รวม ปรับลดลง เนื่องจากรายได้เติบโตสูงกว่าค่าใช้จ่าย และมีต้นทุนทางการเงินลดลง จากการที่บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ A ซึ่งแข็งแกร่งกว่าผู้ประกอบการรายอื่นในอุตสาหกรรมเดียวกัน ขณะที่ความคืบหน้าการออก “บัตรติดล้อ” ณ สิ้นไตรมาส 2/2565 ได้ออกบัตรแล้วทั้งสิ้นเกือบ 400,000 ใบ คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า50% ของจำนวนพอร์ตสินเชื่อที่ทำสัญญากับลูกค่า เพิ่มขึ้นจากสิ้นไตรมาส 1/2565 อยู่ที่กว่า 330,000 ใบ เป็นผลจากความสำเร็จของแคมเปญบัตรติดล้อในเดือนมีนาคม - พฤษภาคมที่ผ่านมา ในส่วนของการขยายสาขาทำได้รวดเร็วกว่าเป้าหมาย โดยช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้เปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 198 สาขา จากเป้าหมายทั้งปี 300 สาขา ส่งผลให้ ณ สิ้นไตรมาส 2/2565 มีสาขาที่ให้บริการรวม 1,484 สาขา

แนวโน้มความต้องการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถและการทำประกันภัยในครึ่งปีหลังของปีนี้คาดว่าจะอยู่ในระดับที่ดี โดยเฉพาะไตรมาสสุดท้ายที่เป็นไฮซีซั่นของธุรกิจ บริษัทฯ ได้วางเป้าหมายขยายพอร์ตธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถเติบโต 20 – 25% และเบี้ยประกันวินาศภัยเติบโต 30 – 35% กลยุทธ์หลักจะมุ่งขยายสาขาเชิงรุกตามแผนงาน ขยายการลงทุนพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจและเข้าถึงการให้บริการแก่ลูกค้าได้ดีขึ้น รวมถึงทดสอบผลิตภัณฑ์สินเชื่อและประกันภัยใหม่ๆ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • TIDLOR กำไรปี 67 นิวไฮพุ่งแตะ 4,230.5 ลบ. โต 11.6% TIDLOR กำไรปี 67 นิวไฮพุ่งแตะ 4,230.5 ลบ. โต 11.6%
  •  

Breaking News

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

(คลิป) เจาะลึก! เล่ห์เหลี่ยม'พรรคส้ม' วาทกรรมลอยๆ ร่างนิรโทษกรรม ม.112

เลย์ออฟครั้งใหญ่! 'กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ'ปลดเจ้าหน้าที่ 1,350 คน

เก๋งเสียหลักตกคลอง มุดท่อระบายน้ำ ดับสลด 2 เจ็บ 2

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved