วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ชีพจรโลกธุรกิจ : 1 ตุลาคม 2565

ชีพจรโลกธุรกิจ : 1 ตุลาคม 2565

วันเสาร์ ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : ชีพจรโลกธุรกิจ
  •  

ลำไยอบแห้งฯจดทะเบียนGIเวียดนาม

นายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้เวียดนามได้ประกาศรับจดทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ลำไยอบแห้งเนื้อสีทองลำพูน จ.ลำพูน แล้วส่งผลให้ปัจจุบันไทยจดทะเบียน GI ในเวียดนามแล้ว 3 รายการ คือ เส้นไหมไทยพื้นบ้านอีสาน มะขามหวานเพชรบูรณ์ ลำไยอบแห้งเนื้อสีทองลำพูน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการส่งออกทำให้ผู้บริโภคต่างชาติมั่นใจในคุณภาพสินค้า และเพิ่มมูลค่าให้สินค้าชุมชน โดยลำไยอบแห้งเนื้อสีทองลำพูนมีตลาดส่งออกที่สำคัญ เช่น เวียดนามจีน ฮ่องกง ทั้งนี้ ปัจจุบันไทยมีสินค้า GI ที่ได้รับการจดทะเบียนในต่างประเทศแล้ว 8 รายการ กรมทรัพย์สินทางปัญญา จะเดินหน้าผลักดันการจดทะเบียนสินค้า GI ไทยในต่างประเทศต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มอาหารและเกษตร ซึ่งเป็น Soft Power


SAMรุกตลาดNPAช่วงโค้งสุดท้าย

นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า ขณะนี้บรรยากาศการลงทุนในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2565 เริ่มคึกคัก โดยเฉพาะภาคอสังหาริมทรัพย์ SAM จึงเดินหน้ารุกตลาดทรัพย์สินรอการขาย (NPA) โดยนำทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยและทรัพย์เพื่อการลงทุนหลากหลายประเภทในทำเลดีทั่วไทย จำนวน 106 รายการ มูลค่ารวม 600 ล้านบาทมาจัดประมูลครั้งใหญ่ ลดราคาสูงสุดง 30% จัดประมูล 2 รอบ ผ่านช่องทาง Facebook Fanpage ทรัพย์มือสองต้อง SAM รอบแรกสำหรับทรัพย์มูลค่าต่ำกว่า 20 ล้านบาท วันที่ 21 ตุลาคม 2565 และรอบ 2 สำหรับทรัพย์เพื่อการลงทุนมูลค่ามากกว่า 20 ล้านบาท วันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 ที่อาคารซันทาวเวอร์ส บี ถนนวิภาวดีรังสิต

ขยายโครงการผลิตน้ำประปาเฟส 2

นางสาวสุนิสา จิระวุฒิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) (UREKA) เปิดเผยว่า แนวโน้มการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง 2565 น่าจะมีทิศทางที่ดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากความต้องการใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิลยังคงมีการเติบโตที่ดี มีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างคึกคัก ขณะที่ธุรกิจผลิตน้ำประปาก็ประสบความสำเร็จ จึงมีแผนจะรุกขยายโครงการผลิตน้ำประปาเฟส 2 เพิ่ม หลังจากได้รับหนังสืออนุญาตใช้น้ำจากกรมชลประทานเรียบร้อยแล้ว ส่วนธุรกิจเม็ดพลาสติกรีไซเคิลที่ดำเนินการผ่านบริษัท เอ.พี.ดับเบิลยู. อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (A.P.W.) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ขณะนี้อยู่ระหว่างเพิ่มกำลังการผลิตอีกเท่าตัว จากปัจจุบันมีกำลังการผลิต 40% เพิ่มขึ้นเป็น 80%

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 9 กรกฎาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 9 กรกฎาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 7 มิถุนายน 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 7 มิถุนายน 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 5 มิถุนายน 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 5 มิถุนายน 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 เมษายน 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 เมษายน 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 14 เมษายน 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 14 เมษายน 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 29 มีนาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 29 มีนาคม 2568
  •  

Breaking News

'นักการเมือง'ครอบงำ?! ความล้มเหลวของระบอบประชาธิปไตย

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

(คลิป) เจาะลึก! เล่ห์เหลี่ยม'พรรคส้ม' วาทกรรมลอยๆ ร่างนิรโทษกรรม ม.112

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved