วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ธอส.ประกาศขึ้นดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุด 0.325% ต่อปี

ธอส.ประกาศขึ้นดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุด 0.325% ต่อปี

วันจันทร์ ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 17.26 น.
Tag : ธอส. ฉัตรชัย ศิริไล ธนาคารอาคารสงเคราะห์ GHB ดอกเบี้ยเงินฝาก กนง.
  •  

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากทั้งประเภทเงินฝากประจำ และเงินฝากออมทรัพย์ และคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ไว้ในระดับเดิมอย่างน้อยถึงสิ้นปี 2565 เพื่อให้สอดคล้องกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) และสนับสนุนการออมของประชาชนให้ได้รับผลตอบแทนเพิ่มขึ้น โดยมีผลตั้งแต่วันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2565

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ต่อปี หรือจาก 0.75% ต่อปี เป็น 1.00% ต่อปี เนื่องจากเศรษฐกิจไทยยังมีแนวโน้มฟื้นตัวต่อเนื่อง แต่มีความเสี่ยงจากเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น จึงเห็นควรให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอย่างค่อยเป็นค่อยไปเข้าสู่ระดับที่เหมาะสมกับการขยายตัวของเศรษฐกิจอย่างมีเสถียรภาพในระยะยาวนั้น คณะกรรมการบริหารสินทรัพย์ หนี้สิน และการเงิน (ALCO) ของ ธอส. จึงมีมติให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก เพื่อสนับสนุนการออมของประชาชนให้ได้รับผลตอบแทนเพิ่มขึ้น และคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภท ไว้ในระดับเดิมต่อไปอย่างน้อยถึงสิ้นปี 2565 โดยให้มีผลตั้งแต่วันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2565 ดังนี้


เงินฝากประจำทุกประเภท ปรับเพิ่มขึ้น 0.1 - 0.325% ต่อปี

เงินฝากออมทรัพย์ ปรับเพิ่มขึ้น 0.1 - 0.2% ต่อปี

ส่วนอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภทยังคงไว้ในระดับเดิมต่อไปไว้ให้นานที่สุด เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับลูกค้าของธนาคาร โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลางได้มีเวลาปรับตัวกับภาวะดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มปรับสูงขึ้นในอนาคต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ G H Bank Call Center โทร.0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th และ Facebook fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คาด ‘กนง.’ลดดอกเบี้ยอีก 2 ครั้ง เหตุ ‘ภาษีทรัมป์’ กระทบศก.ไทยหนัก คาด ‘กนง.’ลดดอกเบี้ยอีก 2 ครั้ง เหตุ ‘ภาษีทรัมป์’ กระทบศก.ไทยหนัก
  • กนง.หั่นดอกเบี้ย0.25% พยุงศก.ไทยรับมือสงครามการค้า กนง.หั่นดอกเบี้ย0.25% พยุงศก.ไทยรับมือสงครามการค้า
  • กนง.หั่นดอกเบี้ย 0.25% เหลือ 1.75% ด้วยมติ 5 :2 กนง.หั่นดอกเบี้ย 0.25% เหลือ 1.75% ด้วยมติ 5 :2
  • ธอส.  เพิ่มรางวัลที่ 1 เป็น 3 ล้านบาท ‘สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดนาคราช 2’ ธอส. เพิ่มรางวัลที่ 1 เป็น 3 ล้านบาท ‘สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดนาคราช 2’
  • ธอส. ต่ออายุประกันอัคคีภัย ได้ 2 ช่องทาง ธอส. ต่ออายุประกันอัคคีภัย ได้ 2 ช่องทาง
  • ธอส.ตั้งเป้าปล่อยกู้5แสนล้าน  มั่นใจมีหลายปัจจัยหนุนภาคอสังหาฯ ธอส.ตั้งเป้าปล่อยกู้5แสนล้าน มั่นใจมีหลายปัจจัยหนุนภาคอสังหาฯ
  •  

Breaking News

'El Clásico2025' เมื่อเก้าอี้ดนตรีเริ่มบรรเลง

‘SCB’แจงปมเก็บค่าโอนเงินต่างธนาคารผ่าน SCB Business Anywhere

เลือกตั้งสมุทรสาคร! จยย.ขนคนไปลงคะแนน คอยคุมแจกติ้ว-ขึ้นเงินหลังปิดหีบ

วัดใจคนธัญบุรี! ‘นายกเบี้ยว-ลูกพีช’ใช้สิทธิ์เลือกตั้งเทศบาล ลั่นพร้อมแถลงไม่ว่าแพ้-ชนะ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved