วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2022  ปิดฉากประทับใจแฟนๆ ทั่วโลก

โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2022 ปิดฉากประทับใจแฟนๆ ทั่วโลก

วันศุกร์ ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : โออาร์ โออาร์ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์
  •  

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับศึกจักรยานยนต์ทางเรียบโมโตจีพี 2022 รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์”ได้ปิดฉากลงอย่างยิ่งใหญ่ประทับใจแฟนๆ ทั่วโลก มียอดผู้เข้าชมการแข่งขันมากถึง 178,463 คน อัดแน่นทุกสแตนด์ภายใต้การลุ้นแชมป์สุดเข้มข้น“มิเกล โอลิเวียร่า” นักบิดโปรตุกีสจาก เรดบูล เคทีเอ็ม แฟคตอรี่ คว้าแชมป์รุ่นใหญ่ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ขึ้นนำก่อนพลาดล้ม

โดยได้รับเกียรติจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธาน และนายสุชาติ ระมาศผู้อำนวยการใหญ่ โออาร์  บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ฝ่ายจัดการแข่งขัน ร่วมเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ


จุดเปลี่ยนของเรซนี้ เกิดขึ้นจากฝนที่เทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ก่อนเริ่มแข่งขันไม่กี่นาที ส่งผลให้กรรมการประกาศเป็น “เว็ตเรซ” และลดระยะทางลงเหลือ 16 รอบสนาม โดย“สมเกียรติ” ที่ได้ออกสตาร์ทจากโพลล์ขยับขึ้นนำอย่างรวดเร็ว แต่โชคไม่เข้าข้างในรอบที่สอง “สมเกียรติ” บิดเข้าโค้ง 4ซึ่งมีปริมาณน้ำบนผิวแทร็กจากฝนที่เทลงมาอย่างหนัก ทำให้ล้มลงไปในโค้งดังกล่าว พลาดโอกาสคว้าชัยชนะในโฮมเรซ อย่างน่าเสียดาย ส่วน เขมินท์ ไต่ขึ้นไปถึงอันดับ 9 ก่อนที่กรรมการจะตัดสินใจตีธงแดง เพื่อยุติการแข่งขัน

แม้จะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง แต่ท้ายที่สุดก็ต้องประกาศให้จบเรซไป เนื่องจากฝนถล่มเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ผลปรากฏว่า โทนี อาร์โบลิโน นักบิดอิตาเลียนจาก เอลฟ์ มาร์ค วีดีเอสเรซซิ่ง ทีม คว้าชัยชนะไปครอง โดยมี ฟิลลิปซาลัช นักบิดเช็กจาก เกรซินี เรซซิ่ง โมโตทูเป็นอันดับ 2 ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ แอรอน คาเน็ต นักบิดสแปนิชจากเฟล็กซ์บ็อกซ์ เอชพี 40 ด้าน เขมินท์ คว้าอันดับ 9 ไปครองในโฮมเรซ นับเป็นผลงานดีที่สุดในฤดูกาลนี้

ส่วนรุ่นใหญ่อย่าง โมโตจีพี ต้องล่าช้าออกไปกว่า 1 ชั่วโมง จากฝนที่ถล่มลงมาอย่างหนัก แต่แฟนความเร็วชาวไทยก็ไม่ย่อท้อ โดยเรซนี้ต้องดวลในสภาพแทร็กเปียก ผลปรากฏว่า มิเกล โอลิเวียร่า นักบิดโปรตุกีสจาก เรดบูล เคทีเอ็ม แฟคตอรี่ เรซซิ่ง ไล่แซงคู่แข่งจากกริดที่ 8 ขึ้นมาคว้าชัยชนะไปอย่างเหนือชั้น อันดับ 2 แจ็ค มิลเลอร์ นักบิดออสเตรเลียนจาก ดูคาติ เลโนโว ทีม และอันดับ 3 ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า รองจ่าฝูงชาวอิตาเลียน

ขณะที่ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ 2 สมัย จบการแข่งขันในอันดับ 5 ด้านแชมป์โลกอย่าง ฟาบิโอกวาร์ตาราโร เจอวิกฤตอย่างหนักร่วงลงไปจบเรซในอันดับ 17 ไม่มีแต้มจากสนามนี้ ส่งผลให้การลุ้นแชมป์โลกทวีความเข้มข้นขึ้นอีกครั้ง โดยระยะห่างจาก บันยาญ่า เหลือเพียง 2 คะแนนเท่านั้น

ด้านเกมในรุ่น โมโตทรี ถือ เป็นเรซเดียว ที่ได้แข่งแบบแทร็กแห้งผลปรากฏว่า เดนนิส ฟอกเจีย นักบิดอิตาเลียนจาก เลพเพิร์ด เรซซิ่ง คว้าชัยชนะไปครองแบบม้วนเดียวจบ อันดับ 2อายูมุ ซาซากิ นักบิดญี่ปุ่นจาก สเตอริลการ์ด้า ฮัสควาน่า แม็กซ์ อันดับ 3 ริคาร์โดรอสซี่ นักบิดอิตาเลียนจาก ซิค 58สควอดร้า คอร์เซ

สำหรับประเทศไทย ได้รับการบรรจุในปฏิทินการแข่งขัน โมโตจีพี2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยถูกกำหนดเป็นสนามที่ 18 ระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2566 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โออาร์ รณรงค์ ขับขี่ปลอดภัย ลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ โออาร์ รณรงค์ ขับขี่ปลอดภัย ลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลสงกรานต์
  • FIT Auto จัดโปรโมชั่นพิเศษ FIT Auto จัดโปรโมชั่นพิเศษ
  • พีทีที ลูบริแคนท์ส สานต่อโครงการ “เซฟโลก เซฟรถ เพื่ออนาคตน้อง ๆ” ครั้งที่ 2 พีทีที ลูบริแคนท์ส สานต่อโครงการ “เซฟโลก เซฟรถ เพื่ออนาคตน้อง ๆ” ครั้งที่ 2
  • FIT Auto ฉลองครบ 100 สาขา จัดโปรฯ สาขาสายไหม 56 FIT Auto ฉลองครบ 100 สาขา จัดโปรฯ สาขาสายไหม 56
  •  

Breaking News

เลือกตั้งสมุทรสาคร! จยย.ขนคนไปลงคะแนน คอยคุมแจกติ้ว-ขึ้นเงินหลังปิดหีบ

วัดใจคนธัญบุรี! ‘นายกเบี้ยว-ลูกพีช’ใช้สิทธิ์เลือกตั้งเทศบาล ลั่นพร้อมแถลงไม่ว่าแพ้-ชนะ

‘ดุสิตโพล’เผยคนไทยกังวลค่าครองชีพ-ปัญหาเศรษฐกิจ อึ้งมีเงินสำรองฉุกเฉินต่ำกว่า 1 เดือน

ฝนถล่มไม่กระทบ‘เลือกตั้งเทศบาล68’ กกต.เร่งสอบซื้อเสียง‘กาฬสินธุ์’หัวละ 3 พันบาท

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved