วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
อุตสาหกรรมฟอกหนังฟื้นตัว  ผู้ประกอบการมียอดส่งออกสินค้าเพิ่ม 16 %

อุตสาหกรรมฟอกหนังฟื้นตัว ผู้ประกอบการมียอดส่งออกสินค้าเพิ่ม 16 %

วันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายสุวัชชัย วงษ์เจริญสิน นายกสมาคมอุตสาหกรรมฟอกหนังไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมเครื่องหนัง
ของไทยหลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลายลง เริ่มกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง โดยในปี 2564 ผู้ประกอบการไทยมียอดส่งออกสินค้าเพิ่มขึ้น 14% และเพิ่มเป็น 16% ในช่วง6 เดือนแรกของปี 2565 ขณะที่สมาคมฯ และผู้ประกอบการหนังฟอกในประเทศไทยได้ให้ความสำคัญและตระหนักถึงอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ โดยผลักดันให้ผู้ประกอบการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อชุมชนและสังคมผ่านโครงการต่างๆ ให้มีความยั่งยืน เป็นการยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมฟอกหนังไทยให้เป็นที่ยอมรับจากผู้ประกอบการและคู่ค้าต่างชาติทั่วโลก ส่งผลให้มีการสั่งซื้อสินค้าและการผลิตสินค้าจากในประเทศไทยสู่ตลาดสากลมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้จัดงานแสดงสินค้าแห่งเอเชีย (APLF ASEAN) ซึ่งเป็นงานอุตสาหกรรมเครื่องหนังระดับโลกที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก ในระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งสมาคมฯได้ให้การสนับสนุนการจัดงาน โดยจะจัดแสดงสินค้าที่เกี่ยวกับเครื่องหนัง วัตถุดิบ และสินค้าแฟชั่นอื่นๆ เช่น หนังฟอกกึ่งสำเร็จ เคมีภัณฑ์ วัตถุดิบเพื่อความยั่งยืน รวมถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเป๋า และเครื่องประดับแฟชั่น เป็นต้น


“นับเป็นโอกาสที่ดีของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเครื่องหนังกับงานใหญ่ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำความมั่นใจว่า ไทยเป็นศูนย์กลางการซื้อขายสำหรับเครื่องหนังและสินค้าเครื่องหนังขณะเดียวกัน กรุงเทพฯ ยังเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวยอดนิยม ดังนั้น เชื่อว่า จะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน สมาคมฯ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการ นักออกแบบรุ่นใหม่หรือผู้ที่สนใจมาร่วมงานเยี่ยมชมกลุ่มสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องหนัง วัตถุดิบ หรือสินค้าแฟชั่น และหวังว่า การจัดงานแสดงสินค้านี้จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับผู้ประกอบการในธุรกิจหนังและเครื่องหนังได้เจรจาการค้า และพบกับ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำจากทั่วโลกเพื่อต่อยอดทางธุรกิจต่อไป” นายสุวัชชัย กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดีพร้อม เร่งช่วยเอสเอ็มอีฝ่าวิกฤตภัยพิบัติ อัดสินเชื่อ ดอกเบี้ยปีแรกแค่ 1% วงเงิน 20 ล้าน ดีพร้อม เร่งช่วยเอสเอ็มอีฝ่าวิกฤตภัยพิบัติ อัดสินเชื่อ ดอกเบี้ยปีแรกแค่ 1% วงเงิน 20 ล้าน
  • เอ็น.ซี.ซี. - ส.อ.ท. จัด OEM Manufacturer & e-Biz Expo 2025 เอ็น.ซี.ซี. - ส.อ.ท. จัด OEM Manufacturer & e-Biz Expo 2025
  • ยอดขายมันสำปะหลังจากทั่วโลก พุ่งทะลุ 1.48 ล้านตัน สร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 10,900 ล้าน ยอดขายมันสำปะหลังจากทั่วโลก พุ่งทะลุ 1.48 ล้านตัน สร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 10,900 ล้าน
  • สุชาติ ลุยบุกตลาดใหม่ จัดจับคู่ธุรกิจไทย–ต่างประเทศ คาดทำเงินเข้าประเทศกว่า 800 ล้าน สุชาติ ลุยบุกตลาดใหม่ จัดจับคู่ธุรกิจไทย–ต่างประเทศ คาดทำเงินเข้าประเทศกว่า 800 ล้าน
  • จตุพร-ฉันทวิชญ์ นำทีมพาณิชย์จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน จตุพร-ฉันทวิชญ์ นำทีมพาณิชย์จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน
  • คนไทยดื่มทะลุ 340 แก้วต่อปี ดันยอดจัดตั้งธุรกิจใหม่พุ่ง 8.9% คนไทยดื่มทะลุ 340 แก้วต่อปี ดันยอดจัดตั้งธุรกิจใหม่พุ่ง 8.9%
  •  

Breaking News

'ซูโม่กิ๊ก'เดือด!!! บอกยิงรพ.แล้วมาขอรักษา พอไม่ให้บอกไม่มีน้ำใจ คิดด้วยเท้าข้างไหนเนี่ย?

‘ภูมิธรรม’ยันรัฐบาลไม่กดดันกองทัพ ปล่อยตัว 18 ทหารกัมพูชา

‘กมธ.ตำรวจสภาฯ’เข้มถกญัตติ เครื่องบิน-ฮ.ตก2ลำติดใน3วัน งบซ่อมบำรุงไม่พอ-นักบินเพิ่งฝึกแค่2ครั้ง!

นับถือหัวใจ! 'บุ๋ม ปนัดดา'จำนองที่ดิน 4 ไร่ นำเงินสร้างบังเกอร์ให้ทหารชายแดน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved