วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘ภูมิธรรม’ลงพื้นที่  จัดกิจกรรมต่อเนื่อง  ธงฟ้าราคาประหยัด

‘ภูมิธรรม’ลงพื้นที่ จัดกิจกรรมต่อเนื่อง ธงฟ้าราคาประหยัด

วันอาทิตย์ ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : ภูมิธรรม ลดค่าครองชีพ โครงการธงฟ้า
  •  

‘ภูมิธรรม’ลงพื้นที่

จัดกิจกรรมต่อเนื่อง

ธงฟ้าราคาประหยัด

ช่วยลดค่าครองชีพ

“ภูมิธรรม” เดินหน้าช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน จัดโครงการธงฟ้าราคาประหยัดที่จังหวัดหนองคาย ลดราคากระหึ่ม

วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2566 ณ โรงเรียนอนุบาลจุมพลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย กระทรวงพาณิชย์“จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด ช่วยลดค่าครองชีพพี่น้องประชาชน จ.หนองคาย นำสินค้าจากผู้ประกอบการ ห้าง เกษตรกร SMEs ตลาดต้องชม หมู่บ้านทำมาค้าขาย วิสาหกิจชุมชน รวม 10 หมวดสินค้า กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 60% มาจำหน่ายให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพ เผยยังมีสินค้าไฮไลต์ ทั้งไข่ไก่ น้ำตาล น้ำมันปาล์ม ข้าวหอมมะลิ หมูเนื้อแดง ไก่ ลองกองและส้ม จำหน่ายทุกวันด้วย


นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้นำนโยบายของรัฐบาลในการช่วยลดภาระค่าครองชีพ มาขับเคลื่อน โดยได้จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด จังหวัดหนองคาย ระหว่างวันที่ 27–30 ตุลาคม 2566 ณ โรงเรียนอนุบาลจุมพลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ห้างสรรพสินค้า ห้างท้องถิ่น กลุ่มเกษตรกร ผู้ผลิตรายกลางและรายย่อย (SMEs) ตลาดต้องชม หมู่บ้านทำมาค้าขาย วิสาหชุมชน รวมทั้งผู้ประกอบการจังหวัดหนองคายและจังหวัดใกล้เคียง นำสินค้าอุปโภคบริโภคมาจำหน่ายรวม 10 หมวด กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 60% อาทิ บะหมี่ กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ซอสปรุงรส น้ำยาซักผ้า ของใช้ประจำวัน เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าชุมชน เป็นต้น

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าไฮไลต์ และสินค้าผลไม้ที่เชื่อมโยงจากกลุ่มเกษตรกร ในราคาพิเศษทุกวัน อาทิ ไข่ไก่เบอร์ 2-3 แผงละ 95 บาท น้ำตาลทราย กิโลกรัมละ 23 บาท น้ำมันพืชปาล์ม ขวดละ 40 บาท ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ (5 กก.) ถุงละ 150 บาท หมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 100 บาท ไก่น่องสะโพก กิโลกรัมละ 60 บาท ลองกอง เบอร์ 3 กิโลกรัมละ 30 บาท และส้ม กิโลกรัมละ 40 บาท

“ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนใน จ.หนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง มาเลือกซื้อสินค้าราคาประหยัด มีสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพครบถ้วน ทั้งของกินของใช้ และผลไม้ตามฤดูกาล และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยลดภาระ ค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนได้ตามเป้าหมาย”นายภูมิธรรมกล่าว

ที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล ที่ให้ความสำคัญกับการลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ ขยายโอกาส โดยกระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการจัดงานธงฟ้าราคาประหยัด ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่ง ที่สนับสนุนนโยบาย Quick Win 100 วันของรัฐบาล ในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการ ผู้ผลิตรายกลางและรายย่อย (SMEs) กลุ่มเกษตรกร และวิสาหกิจชุมชน ทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการจับจ่ายใช้สอย ผู้ประกอบการมีช่องทาง ในการจำหน่ายสินค้า และยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘พาณิชย์’ช่วยลดค่าครองชีพ จัดสินค้าราคาต้นทุน ส่งตรงถึงชาวลำพูน ‘พาณิชย์’ช่วยลดค่าครองชีพ จัดสินค้าราคาต้นทุน ส่งตรงถึงชาวลำพูน
  • \'พาณิชย์\' จัด \'ธงฟ้าฟื้นฟูเศรษฐกิจ @นครพนม\' หั่นราคา 500 รายการ สูงสุด 60% ช่วยลดค่าครองชีพ 'พาณิชย์' จัด 'ธงฟ้าฟื้นฟูเศรษฐกิจ @นครพนม' หั่นราคา 500 รายการ สูงสุด 60% ช่วยลดค่าครองชีพ
  • \'ภูมิธรรม\'เคาะ 68 มาตรการ คุมเข้มนำเข้าสินค้าและบริการไม่ได้มาตรฐาน-ผิดกฎหมายจากต่างประเทศ 'ภูมิธรรม'เคาะ 68 มาตรการ คุมเข้มนำเข้าสินค้าและบริการไม่ได้มาตรฐาน-ผิดกฎหมายจากต่างประเทศ
  • \'ภูมิธรรม\'ควง\'นภินทร-สุชาติ\'ฉลองพาณิชย์เข้าสู่ปีที่ 104 จัดงาน\'เพิ่มมูลค่าฟื้นเศรษฐกิจไทยด้วย Soft Power\' 'ภูมิธรรม'ควง'นภินทร-สุชาติ'ฉลองพาณิชย์เข้าสู่ปีที่ 104 จัดงาน'เพิ่มมูลค่าฟื้นเศรษฐกิจไทยด้วย Soft Power'
  • ‘ภูมิธรรม’ควง‘นภินทร-สุชาติ’ฉลองพาณิชย์เข้าสู่ปีที่ 104 จัดงาน‘เพิ่มมูลค่าฟื้นศก.ด้วย Soft Power ‘ภูมิธรรม’ควง‘นภินทร-สุชาติ’ฉลองพาณิชย์เข้าสู่ปีที่ 104 จัดงาน‘เพิ่มมูลค่าฟื้นศก.ด้วย Soft Power
  • ‘ภูมิธรรม’ดึงคนตัวใหญ่ 150 ราย กระหน่ำลดค่าเช่า-ราคาสินค้า ลดค่าครองชีพปชช. 3 เดือน ‘ภูมิธรรม’ดึงคนตัวใหญ่ 150 ราย กระหน่ำลดค่าเช่า-ราคาสินค้า ลดค่าครองชีพปชช. 3 เดือน
  •  

Breaking News

'หมอวรงค์'สอนมวย'นพดล' หยุดถูไถ!ก้มหน้าก้มตาปกป้อง'คนชั้น 14'

'สืบตม.อุบลฯ'ลุยตรวจสถานประกอบการ สกัดกันค้ามนุษย์ผิดกฎหมาย

'พิพัฒน์'ขับเคลื่อนความร่วมมือแรงงานอาเซียน พบ'รมว.เกาหลี–มาเลเซีย' เตรียมยกระดับแรงงานไทยสู่มาตรฐานสากล

'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานพระคติธรรมเนื่องในวันวิสาขบูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved