วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
มาร์เก็ตนิวส์ : 2 กุมภาพันธ์ 2567

มาร์เก็ตนิวส์ : 2 กุมภาพันธ์ 2567

วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : มาร์เก็ตนิวส์
  •  

ส่งออกข้าวปี’66ทะลุ8.76ล้านตัน

นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การส่งออกข้าวไทยปี 2566 มีปริมาณ 8.76 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 13.62% เกินกว่าเป้าที่กำหนดไว้ 8 ล้านตัน คิดเป็นมูลค่า 178,136 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28.43% หรือประมาณ 5,144 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนปี 2567 กรมฯและสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย คาดการณ์ว่าจะส่งออกได้ 7.5 ล้านตัน ลดลงจากปี 2566 เพราะคาดว่าผลผลิตข้าวของไทยจะลดลงจากปี 2566 ถึง 5.87% เป็นผลจากปรากฏการณ์เอลนีโญ และการส่งออกที่อาจเผชิญกับการแข่งขันสูง ประกอบกับปริมาณผลผลิตข้าวโลกมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น การนำเข้าของประเทศคู่ค้ามีแนวโน้มลดลง ทำให้การแข่งขันทางด้านราคารุนแรงขึ้น ขณะที่ไทยมีต้นทุนการผลิตค่อนข้างสูง ทำให้ราคาสูงกว่าประเทศอื่น


ตรุษจีนคาดมีผู้โดยสาร2,366,940คน

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีนระหว่างวันที่ 4-16 กุมภาพันธ์ 2567 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) คาดการณ์จะมีผู้โดยสารเดินทางผ่าน ทสภ. ประมาณ 2,366,940 คน หรือเฉลี่ยวันละประมาณ 182,072 คน แบ่งเป็นผู้โดยสารระหว่างประเทศ 1,949,564 คน และผู้โดยสารภายในประเทศ 417,376 คนเพิ่มขึ้นจากช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2566 ประมาณ 32.73%และคาดว่าจะมีเที่ยวบินรวม 12,883 เที่ยวบิน หรือเฉลี่ยวันละ 991 เที่ยวบิน แบ่งเป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศ 9,878 เที่ยวบิน และเที่ยวบินภายในประเทศ 3,005 เที่ยวบิน เพิ่มขึ้น 19.99% จากช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2566

ทุ่ม1หมื่นล้านมุ่งGreen Data Center

นายธีรพันธุ์ เจริญศักดิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้าเซ็นเตอร์ จำกัด หรือ ทรู ไอดีซี เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงทุนเพิ่มกว่า 10,000 ล้านบาท ในการขยายศักยภาพธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์ครั้งใหญ่ ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ เช่น โครงการขยายดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทรู ไอดีซี อีสต์ บางนา แคมปัส และทรู ไอดีซี นอร์ท เมืองทอง โครงการพัฒนาธุรกิจสู่ความยั่งยืนเพื่อก้าวเป็น Green Data Center เต็มรูปแบบ และโครงการพัฒนาความเป็นเลิศในการดำเนินงานในระยะ 3 ปี (2567-2570) โดยโครงการทั้งหมดจะเพิ่มขีดความสามารถให้กับบริษัทในการรองรับธุรกิจของไฮเปอร์สเกลเลอร์ ผู้ให้บริการโอทีที และผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีชั้นนำจากต่างประเทศที่กำลังยกขบวนเข้ามาในไทยและภูมิภาคอาเซียน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มาร์เก็ตนิวส์ : 9 พฤษภาคม 2568 มาร์เก็ตนิวส์ : 9 พฤษภาคม 2568
  • มาร์เก็ตนิวส์ : 25 เมษายน 2568 มาร์เก็ตนิวส์ : 25 เมษายน 2568
  • มาร์เก็ตนิวส์ : 18 เมษายน 2568 มาร์เก็ตนิวส์ : 18 เมษายน 2568
  • มาร์เก็ตนิวส์ : 11 เมษายน 2568 มาร์เก็ตนิวส์ : 11 เมษายน 2568
  • มาร์เก็ต นิวส์ : 4 เมษายน 2568 มาร์เก็ต นิวส์ : 4 เมษายน 2568
  • มาร์เก็ตนิวส์ : 28 มีนาคม 2568 มาร์เก็ตนิวส์ : 28 มีนาคม 2568
  •  

Breaking News

ถ้ายังดื้อ‘ไม่ยอมออก’ ‘อ.ไชยันต์’แง้มกลไก ทำความเป็นนายกฯ‘อิ๊งค์’สิ้นสุด?

หนุ่มเดินเท้าเลิกกัญชาถึงเชียงใหม่แล้ว เตรียมปั่นจักรยาน700กม. กลับบ้านกราบแม่ที่ราชบุรี

อาร้องไห้ขาดใจ! กลับจากทำงานเห็นหลาน3เดือน นอนตัวเขียวอยู่บนเตียง

(คลิป) 'เจิมศักด์'อัด'อิ๊งค์'เละ!! ซัดเป็นนายกฯ ที่'อ่อนด้อย-ไร้สติปัญญา' ลั่นปล่อยให้เด็กอมมือบริหารประเทศต่อไปไม่ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved