นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANANเปิดเผยว่า ในปี 2567 นี้ บริษัทยังคงเดินหน้าลุยตามแผนธุรกิจที่วางไว้ เพื่อรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจะเปิดตัวโครงการใหม่ 7 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 18,608 ล้านบาท คือ 2 โครงการคอนโดมิเนียมระดับแฟลกชิพ พร้อมการจับมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลก และ 5 โครงการแนวราบในทำเลศักยภาพ
นอกจากนี้ยังตั้งเป้าปิดการขาย 8 โครงการ ทั้งคอนโดฯและโครงการแนวราบ มูลค่ารวมกว่า 19,962 ล้านบาท โดยตั้งเป้ารับรู้รายได้ 14,500 ล้านบาท เติบโต 10% ยอดขาย 23,000 ล้านบาท เติบโต 18% และยอดขายตลาดต่างประเทศ 7,699 ล้านบาท เติบโต 10% จากปีที่ผ่านมา พร้อมเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนและผู้ถือหุ้น ด้วยการเตรียมชำระหุ้นกู้รอบถัดไปตามกำหนดในเดือนกรกฎาคม 2567 มูลค่า 3,231 ล้านบาท
นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD กล่าวว่า แม้ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2567 ยังคงมีความท้าทายจากปัจจัยต่างๆ แต่บริษัทยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาโครงการระดับลักซ์ชัวรี่บนทำเลที่มีศักยภาพ สร้างการตอบโตต่อเนื่อง เจาะกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงที่เป็นเรียลดีมานด์เพื่อการอยู่อาศัยจริง และเพื่อการลงทุน
ทั้งนี้บริษัทได้ลงทุนซื้อที่ดินแปลงใหม่โซนราชพฤกษ์กว่า 82 ไร่ เพื่อเตรียมพัฒนาโครงการแนวราบระดับลักซ์ชัวรี่ มูลค่าโครงการประมาณ 3,700 ล้านบาท คาดจะเห็นความชัดเจนภายในไตรมาส 2 ปี 2568 ขณะที่โครงการที่อยู่ระหว่างการขายก็ยังคงได้รับความสนใจจากลูกค้าชาวไทยและลูกค้าต่างชาติ ซึ่งลูกค้าเป้าหมาย อาทิ รัสเซีย จีน และยุโรป โดยปัจจุบันบริษัทมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) มูลค่ารวม 11,428 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2567-2569
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี