วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'คุณหญิงสุดารัตน์' จี้นายกฯ รีบออกแถลงการณ์บอกชาวโลก ไทยไม่รับอำนาจศาลโลก

'คุณหญิงสุดารัตน์' จี้นายกฯ รีบออกแถลงการณ์บอกชาวโลก ไทยไม่รับอำนาจศาลโลก

วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 22.11 น.
Tag : การเมืองวันนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ไทย นายกฯอิ๊งค์ ศาลโลก
  •  

นายกฯ ต้องเร่งออกแถลงการณ์เป็นทางการ แจ้งทั่วโลกให้ทราบว่าเราไม่ยอมรับอำนาจ ICJ 

14 มิ.ย. 68 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย แสดงจุดยืนต่อท่าทีของรัฐบาลเกี่ยวกับการประชุมคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา (JBC) ที่มีขึ้นเพื่อหารือประเด็นข้อพิพาทเขตแดนระหว่างสองประเทศ


คุณหญิงสุดารัตน์ระบุว่า รัฐบาลต้องแสดงท่าทีอย่างชัดเจนว่าไทยไม่ยอมรับอำนาจของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) ในลักษณะ ของการออกแถลงการณ์ของรัฐบาลอย่างเป็นทางการ สื่อสารไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก กรณีการชี้ขาดปัญหาชายแดน พร้อมย้ำว่าความมั่นคงและอธิปไตยของชาติเป็นเรื่องที่ต้องชัดเจน และควรมีท่าทีเข้มแข็งเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการตีความว่าไทยยอมรับอำนาจของ ICJ ในกรณีนี้

.-008 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'คำ ผกา\'จวกสื่อรัฐบาลสอบตก ไปทางเกาหลีเหนือแล้ว-บี้\'รมต.จิราพร\'แสดงฝีมือหน่อย 'คำ ผกา'จวกสื่อรัฐบาลสอบตก ไปทางเกาหลีเหนือแล้ว-บี้'รมต.จิราพร'แสดงฝีมือหน่อย
  • \'กรณ์\' ข้องใจ \'ภูมิธรรม\' ท่าทีและสิ่งที่พูด\'จ๋องมาก\'ไม่สง่างาม ยามเจรจากัมพูชา 'กรณ์' ข้องใจ 'ภูมิธรรม' ท่าทีและสิ่งที่พูด'จ๋องมาก'ไม่สง่างาม ยามเจรจากัมพูชา
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : รัฐบาล‘แพทองธาร’เผชิญ‘วิกฤตซ้อนวิกฤต’ 3 ปัญหารุมเร้าหนัก ใกล้จุดเสื่อมศรัทธา? แนวหน้าวิเคราะห์ : รัฐบาล‘แพทองธาร’เผชิญ‘วิกฤตซ้อนวิกฤต’ 3 ปัญหารุมเร้าหนัก ใกล้จุดเสื่อมศรัทธา?
  • กกต.สั่งเลื่อนเลือกซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 ออกไปไม่มีกำหนด กกต.สั่งเลื่อนเลือกซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 ออกไปไม่มีกำหนด
  • เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง
  • ‘บิ๊กเกรียง’ ติงไทยควรได้เปรียบบนโต๊ะเจรจา ยึดแผนที่1:50,000แม่นยำสูง-ทบทวนเอ็มโอยู43-44 ‘บิ๊กเกรียง’ ติงไทยควรได้เปรียบบนโต๊ะเจรจา ยึดแผนที่1:50,000แม่นยำสูง-ทบทวนเอ็มโอยู43-44
  •  

Breaking News

ซัด'กัมพูชา' รีบชิงพาทูตลงพื้นที่ เหตุรู้ดีช่วงเวลาใดปลอดภัย

น้ำท่วมแม่สายเริ่มคลี่คลาย นายอำเภอเตือนระวังระลอกใหม่ 4–6 ส.ค.

รวมพลังรักชาติ! 'ทบ.'ขอบคุณภาคเอกชนปูพรมเผยแพร่ภาพธงชาติไทย

พปชร.ฟาด'รัฐ'ล่าช้า ไม่ทันเลห์'เขมร' จี้เร่งฟ้องโลก'กัมพูชา'ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved