วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
เด็มโก้ลุยประมูลงานใหม่  ขยายพอร์ตพลังงานสะอาด-ธุรกิจEV

เด็มโก้ลุยประมูลงานใหม่ ขยายพอร์ตพลังงานสะอาด-ธุรกิจEV

วันพุธ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็มโก้ หรือ DEMCO เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) สิ้นปี 2566 อยู่ที่ 2,743 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นงานด้านวิศวกรรมไฟฟ้า 2,570 ล้านบาทและงานสื่อสารและอาณัติสัญญาณ 173 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ใน 1-2 ปีข้างหน้า

ปัจจุบัน บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการศึกษาหาโอกาสลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจหลักและธุรกิจพลังงานสะอาด เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในระยะยาว นอกจากนั้นยังอยู่ระหว่างการศึกษาข้อมูลเพื่อดำเนินธุรกิจ Smart Grid, Micro Grid, Energy Storage Platforms และธุรกิจ EV ซึ่งเป็นเมกะเทรนด์ที่จะช่วยผลักดันให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ มีการเติบโตในอนาคต


“DEMCO พร้อมเข้าร่วมประมูลงานใหม่ๆ ทั้งโครงการของ กฟผ., กฟภ., ระบบไฟฟ้าใต้ดินของ กฟน. ตลอดจนงานระบบส่งไฟฟ้า โดยในปี 2567 ตั้งเป้ารับงานใหม่ 4,000 ล้านบาท เพื่อเติม Backlogที่มีอยู่ 2,743 ล้านบาท ล่าสุดยังอยู่ระหว่างศึกษาธุรกิจใหม่ๆ โดยเน้นไปที่งานด้านพลังงานทดแทน และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ EV เพื่อต่อยอดจากธุรกิจเดิมและสร้างการเติบโตในระยะยาว” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

สำหรับผลประกอบการงวดปี 2566 (สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2566) บริษัทฯ มีรายได้รวม จำนวน 2,300.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 163.28 ล้านบาท หรือ 7.64% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยมีรายได้จากการขาย จำนวน 355.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 116.13 ล้านบาท หรือ 48.56% ซึ่งเพิ่มขึ้นจากการขายงานจำหน่ายเชื้อเพลิงไม้สับ และมีรายได้อื่นๆ จำนวน 145.14 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 107.79 ล้านบาท หรือ 288.59% โดยมีรายได้เงินปันผลจากเงินลงทุนธุรกิจพลังงานทดแทน

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มีกำไรขั้นต้นจากการบริการ จำนวน 164.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 64.94 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันปีก่อน ซึ่งมาจากงานสถานีไฟฟ้าย่อย และงานระบบใต้ดิน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมธุรกิจพลังงาน ยกระดับบริการสู่ e-Service และ Energy Transition กรมธุรกิจพลังงาน ยกระดับบริการสู่ e-Service และ Energy Transition
  • GULF ร่วมกับ วปอ. รุ่น 67 หมู่ช้าง จัดกิจกรรม ‘Power of Dream Power of Hero ร่วมฝัน ปั้นอาชีพ’ สร้างแรงบันดาลใจสู่เป้าหมายที่ชัดเจน GULF ร่วมกับ วปอ. รุ่น 67 หมู่ช้าง จัดกิจกรรม ‘Power of Dream Power of Hero ร่วมฝัน ปั้นอาชีพ’ สร้างแรงบันดาลใจสู่เป้าหมายที่ชัดเจน
  • GC ผนึกกำลัง TPBI Group ยกระดับการพัฒนานวัตกรรมพลาสติกเพื่อสิ่งแวดล้อม ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยวัสดุเพื่อโลกอนาคตอย่างยั่งยืน GC ผนึกกำลัง TPBI Group ยกระดับการพัฒนานวัตกรรมพลาสติกเพื่อสิ่งแวดล้อม ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยวัสดุเพื่อโลกอนาคตอย่างยั่งยืน
  • MEA ย้ำความพร้อมดูแลระบบไฟฟ้าในช่วงพายุฝน พร้อมใส่ใจกลุ่มเปราะบาง MEA ย้ำความพร้อมดูแลระบบไฟฟ้าในช่วงพายุฝน พร้อมใส่ใจกลุ่มเปราะบาง
  • GPSC ศึกษา SMR เทคโนโลยี Gen IVผลิตไฟฟ้าพลังงานสะอาด GPSC ศึกษา SMR เทคโนโลยี Gen IVผลิตไฟฟ้าพลังงานสะอาด
  • BGRIM ขยายพอร์ตพลังงาน ส่งบริษัทลูกซื้อหุ้นApuliaในอิตาลี BGRIM ขยายพอร์ตพลังงาน ส่งบริษัทลูกซื้อหุ้นApuliaในอิตาลี
  •  

Breaking News

‘พม.น่าน’ผนึกกำลังกรมการปกครอง-ธ.ก.ส. ลงพื้นที่ดูแลกลุ่มเปราะบางถึงบ้าน

ภาพกล้องหน้ารถ กระบะเสียหลักข้ามเลน ชนประสานงา

รปภ.รุ่นน้องสุดทน! ถูกรปภ.รุ่นพี่ข่ม-ด่า ชักมีดแทงดับคาป้อม

มอไซค์ชนกัน เจ็บ 3 ราย สุดอึ้งคนขี่เป็นเยาวชนวัย13

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved