วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
บางกอกแอร์เวย์สตั้งเป้า รายได้ปี’67แตะ17,800ล้านบาท

บางกอกแอร์เวย์สตั้งเป้า รายได้ปี’67แตะ17,800ล้านบาท

วันเสาร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : บางกอกแอร์เวย์ส
  •  

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมการบินโลกและการท่องเที่ยวของไทยมีการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) ได้มีการสรุปรายได้สายการบินทั่วโลกปี 2566 อยู่ที่ 107% ของปี 2562 (ปีก่อนโควิด) และคาดการณ์ว่าในระดับอุตสาหกรรมการบินโลกและระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะฟื้นกลับมาในปี 2567 ซึ่งถือเป็นภูมิภาคที่มีการคาดการณ์อัตราการเติบโตสูงสุด โดยจะมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นอีก 2,536 ล้านคน จากปี 2567-2583

สำหรับไทยจากสถิติผู้โดยสารที่ใช้บริการสนามบินในประเทศในปี 2566 อยู่ที่ 74% ของปี 2562 โดยการเดินทางภายในประเทศอยู่ที่ 80% และการเดินทางระหว่างประเทศอยู่ที่ 68% ของปี 2562 โดยปัจจัยสำคัญที่เป็นแรงผลักดันจากภาครัฐ อาทิ การยกเว้นวีซ่าให้บางสัญชาติ ส่งเสริมการเที่ยวเมืองรอง การท่องเที่ยวเชิงกิจกรรม เพื่อกระตุ้นและดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทยเพิ่ม


อย่างไรก็ตาม เป้าการดำเนินงานของสายการบินบางกอกแอร์เวย์สในปี 2567 บริษัทคาดการณ์จำนวนเที่ยวบิน 48,000 เที่ยวบิน อัตราบรรทุกผู้โดยสารเฉลี่ยเท่ากับ 85% จำนวนผู้โดยสาร 4.5 ล้านคน และรายได้ผู้โดยสาร 17,800 ล้านบาท ราคาบัตรโดยสารเฉลี่ยต่อเที่ยวบินประมาณ 3,900 บาทต่อที่นั่ง

ทั้งนี้ มีแนวโน้มการสำรองที่นั่งล่วงหน้าในปี 2567 เติบโตขึ้น 14% จากช่วงเดียวกันของปี 2566 โดยมีสัดส่วนตามกลุ่มเส้นทาง ได้แก่ กลุ่มเส้นทางสมุย 63% กลุ่มเส้นทางภายในประเทศ 28% กลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน CLMV 8% และเส้นทางต่างประเทศ 1% โดยปัจจุบันบางกอกแอร์เวย์สให้บริการเที่ยวบินสู่ 20 จุดหมายปลายทาง ประกอบด้วย ภายในประเทศ 12 แห่ง และต่างประเทศ 8 แห่ง ซึ่งเส้นทางบิน “สมุย-ฉงชิ่ง”และ “สมุย-เฉิงตู” ได้กลับมาเปิดให้บริการล่าสุดเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เฉลี่ย 2-3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจีน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ศาลฎีกาเกาหลีใต้ตัดสินยกฟ้องประธานซัมซุง คดีฉ้อโกง

‘บาส-เฟม’ทุบไต้หวัน!ลิ่วก่อนรองขนไก่‘เจแปนโอเพ่น’

‘สมเด็จพระสังฆราช’ทรงย้ำอย่าให้‘พระพุทธศาสนา’เสื่อม รับสั่งสังคายนา‘กฎหมายสงฆ์’

ข้ออ้างฟังไม่ขึ้น! ‘เท้ง’สับลมปาก‘เพื่อไทย’บอกเตรียมการช่วยคนติดคดี‘ม.112’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved