ไทยฮอนด้า ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

ไทยฮอนด้า ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

วันศุกร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.

ไทยฮอนด้า นำโดย ดร.อารักษ์ พรประภา ประธานบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เข้าร่วมพิธีเปิดงาน “โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อการพัฒนากรอบการดำเนินงานด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และเผยแพร่ความรู้ผ่านนิทรรศการ 20 ปี กับกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนกรมการขนส่งทางบก” ชวนประชาชนเรียนรู้ความปลอดภัยทางถนน พลังขับเคลื่อนสู่ถนนปลอดภัยทั่วไทยอย่างยั่งยืน Driven sustainable road safety across Thailand

โดยภายในงาน ได้มีการจัดบูธนิทรรศการ กิจกรรมต่างๆ รวมถึงงานสัมมนาเชิงวิชาการ เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยทางไทยฮอนด้าได้นำเครื่อง Honda APT : Accident Prediction Training โปรแกรมสำหรับฝึกทักษะในการคาดการณ์ล่วงหน้าและอุบัติเหตุ และเครื่อง Riding Trainerเครื่องจำลองการขับขี่จริงบนท้องถนน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยบนท้องถนน และความมุ่งมั่น ในการลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุในประเทศไทยให้น้อยลงมากที่สุด ผ่านการให้ความรู้ทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง เป็นการสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนนแก่ประชาชน อันเป็นปัจจัยสำคัญในการบรรลุเป้าหมายหลักของประเทศไทย ที่ให้มีอัตราการเสียชีวิตบนท้องถนนต่ำกว่า 12 คนต่อประชากร 1 แสนคน ในปี พ.ศ.2570 ตามแผนแม่บทด้านความปลอดภัยทางถนนของประเทศต่อไป


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top