วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ลุยจัด4อีเว้นท์ดึงนักท่องเที่ยวเกาหลีมาไทยเพิ่ม

ลุยจัด4อีเว้นท์ดึงนักท่องเที่ยวเกาหลีมาไทยเพิ่ม

วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ท่องเที่ยวเกาหลี เที่ยวเมืองไทย
  •  

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานโซล ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมรับฟังแนวทางการดำเนินการจาก นายพัฒนพงษ์พงษ์ทองเจริญ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานโซล และน.ส.ธนธรณ์ ฤทธิ์ถกล รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานโซล

ทั้งนี้ ททท.สำนักงานโซล ได้เดินหน้าดึงกลุ่ม Leisure ซึ่งมีรายได้ในระดับกลาง-บน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงาน กลุ่ม Golf และกลุ่มIncentive เข้ามาท่องเที่ยวในไทยให้มากที่สุด และพบว่าตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-18 กรกฎาคม 2567 มีนักท่องเที่ยวเกาหลีเดินทางเข้าไทย 1.02 ล้านคน คิดเป็น 54% ของนักท่องเที่ยวปี 2562 เพิ่มขึ้นถึง 21.88% จากช่วงเดียวกันของปี 2566 โดยยังเหลือเวลาอีก 5 เดือน ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของตลาดเกาหลี เนื่องจากตรงกับช่วงปิดเทอม วันหยุดเทศกาลชูซอก และช่วงฤดูหนาว คนเกาหลีจะนิยมเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศในเขตอบอุ่น


“ด้วยเหตุนี้จึงคาดว่ามีโอกาสสูงที่ปี 2567 นี้จำนวนนักท่องเที่ยวจากตลาดเกาหลีจะฟื้นตัวกลับไปเท่ากับปี 2562 ซึ่งปัจจัยสนับสนุนที่จะทำให้สถานการณ์การเดินทางฟื้นตัวกลับมาเร็ว คือ การฟื้นตัวกลับมาของจำนวน Flight และ Seat capacity ในภาพรวม โดยเฉพาะใน Port Bangkokและ Chiangmai รวมถึงการนำเสนอ Content เกี่ยวกับไทยในสื่อต่างๆ ของเกาหลี ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ การรีวิวและบอกต่อของนักท่องเที่ยวที่ได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจจากการไปท่องเที่ยวไทย คุณภาพสินค้าและการบริการของไทย ความหลากหลายของ destination และ activity ที่ตรงกับความต้องการของตลาดเกาหลี”นายพลภูมิ กล่าว

โดยในเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2567 ททท.สำนักงานโซล เตรียมจัดงานและเข้าร่วมงาน Travel Fair/Consumer Fair เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้โดยตรงถึงนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุช่วง 25-40 ปีเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักที่ ททท.สำนักงานโซล ต้องการมุ่งเน้นในปี 2568 เนื่องจากเป็นกลุ่มใหม่และมีศักยภาพในการเดินทาง มีรายได้เป็นของตัวเอง และมีการใช้จ่ายสูง โดยมีกำหนดเข้าร่วมงานอย่างน้อย 4 งาน คือ 1.Jangheung Water Festival 2024 เดือนกรกฎาคม 2567 เป้าหมายกลุ่ม Leisure ในเมืองรองของเกาหลี, 2.BoryeongMud Festival 2024 เดือนกรกฎาคม 2567เป้าหมายกลุ่ม Leisure ในเมืองรองของเกาหลี, 3.Run festival (Marathon) at Han river เดือนกันยายน 2567 เป้าหมายกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการออกกำลัง และ 4.BOOKIZCON, InternationalBook & Content Festa for Kids เดือนกันยายน 2567 เป้าหมายกลุ่ม Millenium Family

นอกจากนี้ยังคงเดินหน้า Joint Promotion and Incentive Group Promotion ซึ่งเป็นการดำเนินการต่อเนื่องจากไตรมาส 3 ที่ได้เริ่มประชาสัมพันธ์และเสนอขาย เพื่อให้เกิดการเดินทางจริงในไตรมาส 4 ปีงบประมาณ 2567 ต่อเนื่องถึงไตรมาส 1 ปีงบประมาณ 2568 เช่น JointPromotion ร่วมกับ Hana Tour, YellowBalloon, Eastar Jet, Incentive GroupPromotion with LOYAT เป็นต้น เช่นเดียวกับ Golf FAM Trip and Table Top Sale ร่วมกับพันธมิตรนำผู้แทนบริษัทนำเที่ยวกลุ่มกอล์ฟประมาณ 50 ราย จากเมืองต่างๆ ในเกาหลีเดินทางสำรวจและทดสอบสินค้าและบริการสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มกอล์ฟที่หัวหิน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • การท่องเที่ยวขยายตัว  หนุนดัชนีความเชื่อมั่นศก.ภูมิภาค การท่องเที่ยวขยายตัว หนุนดัชนีความเชื่อมั่นศก.ภูมิภาค
  •  

Breaking News

ปะทะเดือดสุคิริน 15โจรใต้ลอบกัด ซุ่มกราดยิงยามเช้า เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ2

ฮีลใจสุดๆ ‘นิโคล เทริโอ’เปิดมินิคอนเสิร์ตขนเพลงดัง พบปะแฟนคลับอย่างอบอุ่น

‘หนุ่มแท่ง อารามทัวร์’พาทัวร์ ‘วัดจุกกระเฌอ’ จ.ชลบุรี กราบเกจิดัง สุดยอดสายเหนียว

‘เอ-แป้ง’นั่งรถอีแต๋นพาหาของเด็ด จ.กาญจนบุรี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved