วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ACGประกาศผลการดำเนินงาน  กำไรไตรมาส 2 อยู่ที่ 5.21ล้านบาท  งวด6เดือนกำไรอยู่ที่12.31ล้านบาท

ACGประกาศผลการดำเนินงาน กำไรไตรมาส 2 อยู่ที่ 5.21ล้านบาท งวด6เดือนกำไรอยู่ที่12.31ล้านบาท

วันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ACG ออโตคอร์ปโฮลดิ้ง บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)
  •  

บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ (“ACG”) แจ้งข่าวว่า ACG ประกาศกำไรสำหรับไตรมาส 2 ปี 2567 อยู่ที่ 5.21 ล้านบาท ลดลง 13.04% จากงวดเดียวกันของปีก่อน สำหรับงวด 6 เดือนกำไร 12.31 ล้านบาท ลดลง 3.90%

บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ (“ACG”) รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ถึงผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาส 2 ปี 2567 กลุ่ม ACG มีรายได้รวมจำนวน 373.62 ล้านบาท ลดลง 18.73% จากไตรมาส 2 ปี 2566 ที่มีรายได้รวม 459.73 ล้านบาท สำหรับงวด 6 เดือนมีรายได้รวมจำนวน 809.53 ล้านบาท ลดลง 14.48% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 946.55 ล้านบาท ซึ่งมาจากส่วนงานจำหน่ายรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งที่มีรายได้ในไตรมาส 2 ปี 2567 ลดลง 30.94% และสำหรับงวด 6 เดือนลดลง 26.66% อย่างไรก็ตามในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา กลุ่ม ACG มีความสามารถในการทำกำไรที่ดีขึ้นซึ่งสะท้อนให้เห็นจากอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มขึ้น 2.69%


โดยบริษัทย่อยแห่งแรกที่ประกอบกิจการโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการรถยนต์มีผลการดำเนินงานลดลง จากปริมาณการขายรถยนต์ที่ลดลง ที่ส่งผลให้รายได้จากส่วนงานจำหน่ายรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งลดลงอย่างไรก็ตาม ในส่วนของงานบริการซ่อมบำรุงและจำหน่ายอะไหล่มีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น จากปริมาณรถที่เข้ารับบริการที่เพิ่มขึ้น โดยสรุปบริษัทย่อยแห่งแรกมีความสามารถในการทำกำไรที่ดี ซึ่งมีอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มขึ้น 2.90%

ส่วนบริษัทย่อยแห่งที่ 2 ศูนย์บริการรถยนต์ประเภทเร่งด่วน (FAST FIT) ได้เปิดดำเนินการแล้ว 15 สาขา โดยสำหรับไตรมาส 2 ปี 2567 มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 39.14% และสำหรับงวด 6 เดือน มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 43.19% รวมถึงมีอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 2.94% เมื่อเปรียบเทียบกับ 6 เดือนแรกปี 2566

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ACGร่วมกับ‘ออโตคลิก’  จัดโปรคุ้มรับเปิดเทอม ACGร่วมกับ‘ออโตคลิก’ จัดโปรคุ้มรับเปิดเทอม
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved