วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ผู้ว่าการ MEA ลงพื้นที่ดูแลระบบไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยงสถานการณ์อุทกภัย รอบเกาะเกร็ด

ผู้ว่าการ MEA ลงพื้นที่ดูแลระบบไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยงสถานการณ์อุทกภัย รอบเกาะเกร็ด

วันพฤหัสบดี ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 09.18 น.
Tag : เกาะเกร็ด MEA
  •  

ผู้ว่าการ MEA ลงพื้นที่ดูแลระบบไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยงสถานการณ์อุทกภัย บริเวณรอบเกาะเกร็ด

นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง มีความห่วงใยประชาชนในเรื่องระบบไฟฟ้าช่วงอุทกภัยจากสถานการณ์น้ำเหนือหลาก นำทีมปฏิบัติการทางน้ำ Marine MEA พร้อมระดมเจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่สร้างความมั่นใจตรวจสอบระบบไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยงสถานการณ์อุทกภัย ตลอดจนเฝ้าระวังตรวจสอบเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้าที่ติดตั้งบนเสาไฟฟ้าและย้ายปลั๊กไฟให้อยู่สูงในระดับที่ปลอดภัย มอบเครื่องตรวจไฟรั่วนวัตกรรมซึ่งออกแบบและผลิตโดย MEA เพื่อความปลอดภัยสามารถตรวจสอบกระแสไฟฟ้ารั่วในน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้แก่องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเกร็ด และลงพื้นที่ตรวจสอบระบบไฟฟ้าบริเวณประตูระบายน้ำคลองบางบัวทอง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สำคัญของจังหวัดนนทบุรี ในการเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น เพื่อป้องกันปัญหาด้านระบบไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ส่งผลต่อความมั่นคงของระบบไฟฟ้า ตลอดจนการจัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบดูแลระบบไฟฟ้าประจำจุดที่สำคัญ เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมทั้งบูรณาการกับหน่วยงานเกี่ยวข้องเพื่อดูแลด้านความมั่นคงของระบบไฟฟ้า เพื่อการแก้ไขเหตุไฟฟ้าดับฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็ว ตลอด 24 ชั่วโมง 


MEA ในฐานะหน่วยงานสังกัดกระทรวงมหาดไทย รับผิดชอบระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ได้วางมาตรการรองรับเพื่อความปลอดภัยและความมั่นคงด้านระบบไฟฟ้าตามแผนป้องกันและปฏิบัติในกรณีเกิดอุทกภัยสำหรับสถานีไฟฟ้าในพื้นที่เขตจำหน่ายของการไฟฟ้านครหลวงทั่วทั้ง 18 การไฟฟ้านครหลวงเขต เพื่อตรวจสอบความพร้อมของระบบไฟฟ้าของสถานีสูบน้ำ และประตูระบายน้ำ เพื่อให้สามารถบริหารจัดการระบายน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ รองรับสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น เพื่อความปลอดภัยของประชาชน นอกจากนี้ MEA ยังบูรณาการความร่วมมือ ทั้งภาครัฐภาคเอกชน ภาคประชาสังคม ประชาชนจิตอาสา ระดมสรรพกำลังในการเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยได้ในทันที และพร้อมดูแลความปลอดภัยด้านการใช้ไฟฟ้าให้กับประชาชน

ทั้งนี้ หากประชาชนประสบเหตุสาธารณภัย หรือต้องการความช่วยเหลือ จากเหตุสาธารณภัยต่าง ๆ สามารถขอรับความช่วยเหลือได้ที่ สายด่วนนิรภัย โทร. 1784 ได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงหากประชาชนพบเห็นสายไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุดอยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย หรือต้องการความช่วยเหลือด้านระบบไฟฟ้ารวมถึงขอเลื่อนเครื่องวัด ฯ สามารถแจ้งการไฟฟ้านครหลวงเขตใกล้บ้าน ทุกเขต หรือแจ้งเหตุผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว ได้ที่ 

- MEA Smart Life Application เลือกเมนู แจ้งไฟฟ้าขัดข้อง เลือก แจ้งเหตุอื่นๆ /ร้องเรียน

- Line: MEA Connect (@MEAthailand) สัญลักษณ์โล่สีเขียวนำหน้าชื่อบัญชีทางการ เลือกเมนู ติดต่อ MEA Call Center Online

- ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center Online 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


#MarineMEA #ป้องกันอุทกภัย #เกาะเกร็ด
#กระทรวงมหาดไทย #บำบัดทุกข์บำรุงสุข #MOI
#การไฟฟ้านครหลวง #MEA
#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • MEA ย้ำความพร้อมดูแลระบบไฟฟ้าในช่วงพายุฝน พร้อมใส่ใจกลุ่มเปราะบาง MEA ย้ำความพร้อมดูแลระบบไฟฟ้าในช่วงพายุฝน พร้อมใส่ใจกลุ่มเปราะบาง
  • MEA จับจริง! ลักลอบตัดสายไฟฟ้า ลักลอบใช้ไฟฟ้าแบบผิดกฎหมาย อันตรายถึงชีวิต MEA จับจริง! ลักลอบตัดสายไฟฟ้า ลักลอบใช้ไฟฟ้าแบบผิดกฎหมาย อันตรายถึงชีวิต
  • MEA จับจริง! ลักลอบตัดสายไฟฟ้า-ลอบใช้ไฟฟ้าแบบผิดกฎหมายอันตรายถึงชีวิต MEA จับจริง! ลักลอบตัดสายไฟฟ้า-ลอบใช้ไฟฟ้าแบบผิดกฎหมายอันตรายถึงชีวิต
  • MEA ลงพื้นที่ตรวจสอบความมั่นคง สถานีสูบน้ำอุโมงค์บางซื่อ รับมือ\'ระบบไฟฟ้า\'หน้าฝน MEA ลงพื้นที่ตรวจสอบความมั่นคง สถานีสูบน้ำอุโมงค์บางซื่อ รับมือ'ระบบไฟฟ้า'หน้าฝน
  • MEAย้ำความพร้อม! คาดการณ์ใช้พลังไฟฟ้าสูงสุด9,977เมกะวัตต์ รับมือสุดพีคหน้าร้อน MEAย้ำความพร้อม! คาดการณ์ใช้พลังไฟฟ้าสูงสุด9,977เมกะวัตต์ รับมือสุดพีคหน้าร้อน
  • MEA เปิดรับสมัคร โครงการทดลองเปรียบเทียบการใช้ไฟฟ้าอัตรา TOU โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (สำหรับบ้านอยู่อาศัย) MEA เปิดรับสมัคร โครงการทดลองเปรียบเทียบการใช้ไฟฟ้าอัตรา TOU โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (สำหรับบ้านอยู่อาศัย)
  •  

Breaking News

จับSexCreatorหนุ่มลาวเปิดกลุุ่มลับ-อนาจารเด็ก

วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น

'นฤมล'สั่งสอบข้อเท็จจริง'ครูกาญจนบุรี'ร้องขอความเป็นธรรม หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

'ราชัน'มาตามนัด!ได้4ทีมสุดท้ายสโมสรโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved