วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘บสย.’ช่วย SMEs‘ภาคเหนือ’ประสบภัยน้ำท่วม เว้นค่าธรรมเนียม 6 เดือน พักหนี้ 3 งวด

‘บสย.’ช่วย SMEs‘ภาคเหนือ’ประสบภัยน้ำท่วม เว้นค่าธรรมเนียม 6 เดือน พักหนี้ 3 งวด

วันพุธ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2567, 18.12 น.
Tag : น้ำท่วมเชียงราย น้ำท่วม บสย. พักหนี้ ภาคเหนือ เว้นค่าธรรมเนียม เอสเอ็มอี SMEs
  •  

‘บสย.’ช่วย SMEs‘ภาคเหนือ’ประสบภัยน้ำท่วม เว้นค่าธรรมเนียม 6 เดือน พักหนี้ 3 งวด

11 กันยายน 2567 จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดเชียงราย จากอิทธิพลของพายุ “ยางิ” ตั้งแต่วันที่ 9-10 กันยายนที่ผ่านมา ต่อเนื่องจนถึงวันนี้ (11 ก.ย.) ทำให้อำเภอในจังหวัดเชียงราย 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอแม่สาย และอำเภอเชียงของ ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม และน้ำป่าไหลหลาก กระทบบ้านเรือนร้านค้า พืชผลทางการเกษตร และสถานประกอบการ การดำเนินกิจการการค้าต่างๆ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งอาจส่งผลต่อสภาพคล่องทางการเงินของผู้ประกอบการ SMEs จำนวนมาก


นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมหนัก ตามประกาศ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ในจังหวัดเชียงราย บสย. พร้อมเดินหน้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน โดยออกมาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วย ลูกค้า และ ลูกหนี้ บสย. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้ผู้ประสบภัยผ่านช่วงวิกฤตดังกล่าว โดยพักชำระค่าธรรมเนียม 6 เดือนสำหรับลูกค้า และพักชำระค่างวดจ่ายหนี้ 3 งวดสำหรับลูกหนี้ ดังนี้

1. มาตรการช่วยลูกค้า บสย. พักชำระค่าธรรมเนียมและค่าจัดการค้ำประกัน 6 เดือน สำหรับ SMEs ลูกค้า บสย. ที่จะครบกำหนดชำระ ระหว่างวันที่ 23 สิงหาคม - 31 ตุลาคม 2567

2. มาตรการช่วยลูกหนี้ บสย. พักชำระค่างวด 3 งวด สำหรับ SMEs ลูกหนี้ บสย. ที่อยู่ในระหว่างผ่อนชำระตามแผนปรับโครงสร้างหนี้ และไม่ผิดนัดชำระหนี้ ระยะเวลาตั้งแต่วันที่ได้รับการอนุมัติ ถึง 30 กันยายน 2567

นอกจากนี้ บสย. ยังได้เฝ้าติดตามสถานการณ์และผลกระทบอย่างใกล้ชิดในพื้นที่จังหวัดอื่นๆ ที่มีแนวโน้มเป็นพื้นที่ประสบภัย พร้อมมอบหมายให้สำนักงานเขต บสย. ทั่วประเทศเร่งสำรวจตรวจสอบและสื่อสารประชาสัมพันธ์มาตรการช่วยเหลือดังกล่าว โดย บสย. เตรียมลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลืออื่นๆเพิ่มเติม ทั้งนี้ ผู้ประกอบการ SMEs ทั้งกลุ่มลูกค้า และลูกหนี้ บสย. ที่อยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัยตามประกาศดังกล่าว สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการได้ที่ช่องทาง LINE OA : @tcgfirst และสามารถปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานเขตในพื้นที่ และ บสย. Call Center โทร. 02-890-9999

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บสย. เปิดตัวมาตรการ ‘กระตุ้นเศรษฐกิจ’ วงเงินค้ำประกัน 5 พันล้านบาท บสย. เปิดตัวมาตรการ ‘กระตุ้นเศรษฐกิจ’ วงเงินค้ำประกัน 5 พันล้านบาท
  • SME D Bank จัด 3.5 พันล้าน ปล่อยสินเชื่อเสริมสภาพคล่องเอสเอ็มอี SME D Bank จัด 3.5 พันล้าน ปล่อยสินเชื่อเสริมสภาพคล่องเอสเอ็มอี
  • บสย. ร่วมปลดล็อก SMEs จับมือหอการค้าฯ พันธมิตร จัดมหกรรม SMEs หอการค้า 5 ภาค บสย. ร่วมปลดล็อก SMEs จับมือหอการค้าฯ พันธมิตร จัดมหกรรม SMEs หอการค้า 5 ภาค
  • ส่งออกจะเริ่มชะตัว Q3 สะท้อนจากดัชนีชี้นำใน4มิติ ส่งออกจะเริ่มชะตัว Q3 สะท้อนจากดัชนีชี้นำใน4มิติ
  • สสว. เผยดัชนี SME เม.ย. 68 ฟื้นรับแรงหนุนเทศกาลสงกรานต์ สสว. เผยดัชนี SME เม.ย. 68 ฟื้นรับแรงหนุนเทศกาลสงกรานต์
  • SME D Bank จัด 3 หมื่นล้าน ปล่อยกู้เสริมสภาพคล่องเอสเอ็มอี SME D Bank จัด 3 หมื่นล้าน ปล่อยกู้เสริมสภาพคล่องเอสเอ็มอี
  •  

Breaking News

บุกบ้านร้างคลองสี่ จ.ปทุมธานี พบถุงยางใช้แล้วทิ้งเกลื่อน ชาวบ้านร้องเป็นแหล่งมั่วสุม

(คลิป) 'ชัยเกษม' ยัน! สุขภาพเยี่ยม ลั่น! พร้อมเสียบแทน 'อุ๊งอิ๊งค์'

เจอเพิ่มอีกลูก! วัตถุต้องสงสัยซุกกำแพงกันคลื่นกระบี่ กู้สำเร็จ

'สมชัย' ชี้ 'ฮุนเซน' ไลฟ์แทรกแซงกิจการภายในไทย ผิดมารยาทการทูตร้ายแรง จี้รบ.ไม่โต้ถูกมองกลัวแฉ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved