วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
กรุงศรีส่ง2ผลิตภัณฑ์ใหม่  บุกตลาดสินเชื่อธุรกิจเพื่อความยั่งยืน

กรุงศรีส่ง2ผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกตลาดสินเชื่อธุรกิจเพื่อความยั่งยืน

วันเสาร์ ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : กรุงศรี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
  •  

 

นางสาวดวงกมล ลิมป์พวงทิพย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยากล่าวว่าความยั่งยืนเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับทุกกลุ่มประเภทธุรกิจ รวมทั้งผู้ประกอบการ SME กรุงศรี จึงได้ออกแบบกลุ่มผลิตภัณฑ์สินเชื่อ Krungsri SME Sustainability Loan for All ซึ่งถือเป็นซีร่ีส์ของผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อความยั่งยืนสำหรับลูกค้า SME ในแต่ละกลุ่มที่มีความต้องการแตกต่างกัน ด้วยดอกเบี้ยพิเศษที่ 3.5% ต่อปี 2 ปีแรก ก่อนหน้านี้ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อ 2 ตัวแรก ได้แก่ Krungsri SME Solar Rooftop เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานทางเลือก และ Krungsri SME Transition Loan เพื่อสนับสนุนให้ปรับตัวและเปลี่ยนผ่านสู่เส้นทางของความยั่งยืนได้อย่างราบรื่น


ล่าสุดกรุงศรีได้เปิดตัวอีก 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ Krungsri SME Sustainability Businesses สินเชื่อสำหรับ SME ที่ดำเนินธุรกิจที่สนับสนุนความยั่งยืน และ KrungsriSME for PPA สินเชื่อเพื่อธุรกิจที่ทำการลงทุนผลิตและขายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ในรูปแบบโซลาร์เซลล์ ซึ่งทำให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการ SME ได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของผู้ประกอบการที่อยู่ในธุรกิจที่สนับสนุนความยั่งยืนโดยตรง และผู้ประกอบที่อยู่ในธุรกิจทั่วไปๆที่ต้องการเปลี่ยนผ่านสู่ความยั่งยืนและมีความต้องการที่จะปรับปรุงหรือลงทุนในกิจการเพิ่มเติมเพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ลดปัญหาภาวะโลกร้อน หรือช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการทำธุรกิจ

“เพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการ SME กรุงศรีได้จัดเตรียมวงเงินรวมสำหรับกลุ่มสินเชื่อดังกล่าวกว่า 4,500 ล้านบาท หวังว่าจะช่วยส่งเสริมสนับสนุนการมีส่วนร่วมของภาคธุรกิจในการตอบสนองกับปัญหาภาวะโลกร้อน และช่วยเสริมทัพธุรกิจเพื่อความยั่งยืนให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น” นางสาวดวงกมล กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรุงศรี คาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขายในกรอบ 32.35-33.00 บาท/ดอลลาร์ กรุงศรี คาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขายในกรอบ 32.35-33.00 บาท/ดอลลาร์
  • กรุงศรีหนุนอุตฯหลักใหม่ เชื่อมญี่ปุ่น-อาเซียนสู่อนาคตยั่งยืน กรุงศรีหนุนอุตฯหลักใหม่ เชื่อมญี่ปุ่น-อาเซียนสู่อนาคตยั่งยืน
  • กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขายในกรอบ 32.60-33.30 คาด กนง.คงดอกเบี้ยรอบนี้ กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขายในกรอบ 32.60-33.30 คาด กนง.คงดอกเบี้ยรอบนี้
  • บัตรเครดิตกรุงศรี ช้อปเฟอร์นิเจอร์รับเงินคืนสูงสุด 78,000 บาท บัตรเครดิตกรุงศรี ช้อปเฟอร์นิเจอร์รับเงินคืนสูงสุด 78,000 บาท
  • กรุงศรีครบรอบ 80 ปี เติบโตอย่างมั่นคง-ยั่งยืนในอาเซียน กรุงศรีครบรอบ 80 ปี เติบโตอย่างมั่นคง-ยั่งยืนในอาเซียน
  • กรุงศรี เดินหน้าเสริมแกร่งธุรกิจขนาดใหญ่ ยกระดับโซลูชันการเงินสู่ความยั่งยืน กรุงศรี เดินหน้าเสริมแกร่งธุรกิจขนาดใหญ่ ยกระดับโซลูชันการเงินสู่ความยั่งยืน
  •  

Breaking News

‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’

คอนเสิร์ตนั่งใกล้ 'เจ เจตริน'สุดมันส์! เซอร์วิสแฟนสุดฟิน! ใกล้ระยะประชิดตัว

รัฐบาลเตือนคนไทยอย่าเป็นนิมินีต่างชาติ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

ยังรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น'ใบเตย'เปิดใจโรคซึมเศร้ารุมเร้า'ดีเจแมน'ให้กำลังใจ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved