วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
สมาคมรถโบราณฯ จัดคาราวานเที่ยวกรุงเก่า

สมาคมรถโบราณฯ จัดคาราวานเที่ยวกรุงเก่า

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 11.46 น.
Tag : สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เซ็นทรัลพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาราวานชานกรุง 2024
  •  

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เซ็นทรัลพัฒนา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคกว่า 30 คัน ขับเที่ยวชานกรุง  เส้นทางกรุงเทพฯ – พระนครศรีอยุธยา

                นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมฯ ร่วมกับ เซ็นทรัลพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “คาราวานชานกรุง 2024” ภายใต้แนวคิด “เยือนกรุงเก่า เยี่ยมเงาอดีต” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงบริเวณใกล้เคียง ผ่านขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคทรงคุณค่ากว่า 30 คัน


ด้านผู้บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เผยว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา เป็นโครงการมิกซ์ยูสสปอตไลท์ระดับโลก แลนด์มาร์กจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ภายใต้แนวคิด “อัศจรรย์อยุธยา”  ด้วยสถาปัตยกรรมการตกแต่ง โดยเฉพาะฟาซาดสีขาวและสีทอง ที่สะท้อนอัตลักษณ์ของจังหวัด  ใช้เป็นสถานที่จัดแสดงรถโบราณ และรถคลาสสิค ให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมเสน่ห์ของรถโบราณที่ทรงคุณค่า

ขบวนคาราวานรถโบราณ เริ่มเดินทางจาก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ มุ่งหน้าสู่ เบนซ์เภตรา อยุธยา  เยี่ยมชมโชว์รูม และศูนย์บริการครบวงจรแห่งแรก ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา    พร้อมเข้าชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ  เจ้าสามพระยา ชมกรุเครื่องทองสมัยกรุงศรีอยุธยา จำนวนมากกว่า 2,200 รายการ  ณ  อาคารเครื่องทองอยุธยา

โดยมีโบราณวัตถุชิ้นเด่น  เช่น พระแสงขรรค์ชัยศรี พระคชาธารจำลอง จุลมงกุฎ และพระสุวรรณมาลา นอกจากนั้น ยังมี เครื่องทองจากวัดราชบูรณะ และส่วนจัดแสดงเนื้อหา เกี่ยวกับคติการบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่พบในโบราณสถาน ได้แก่ พระปรางค์วัดพระราม พระปรางค์วัดมหาธาตุ เจดีย์วัดพระศรีสรรเพชญ์ และเจดีย์ศรีสุริโยทัย  เป็นต้น

หลังจากนั้นขบวนคาราวานรถโบราณ มุ่งหน้าสู่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา เพื่ออวดโฉมรถโบราณ และรถคลาสสิค ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด พร้อมมอบเกียรติบัตรให้แก่ เจ้าของรถโบราณที่เข้าร่วมกิจกรรม

สนใจสามารถติดตามกิจกรรมของสมาคมรถโบราณฯ ได้ที่ vintagecarclub.or.th และ facebook.com/vintagecarclub

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เชิญชวนร่วมประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 47 เชิญชวนร่วมประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 47
  • ยามาฮ่า จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ \'สุดทุกฟีล...ชิลทุกวัน @ภาคตะวันออก\' จัดเต็มแม็กซ์เอาใจชาว XMAX ยามาฮ่า จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 'สุดทุกฟีล...ชิลทุกวัน @ภาคตะวันออก' จัดเต็มแม็กซ์เอาใจชาว XMAX
  • สมาคมรถโบราณ ร่วมงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 38 สมาคมรถโบราณ ร่วมงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 38
  • 10 รถโบราณ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ “สุขเต็มสิบ” คู่สะพานทศมราชัน 10 รถโบราณ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ “สุขเต็มสิบ” คู่สะพานทศมราชัน
  • ครม. อนุมัตินำเข้ารถโบราณ ครม. อนุมัตินำเข้ารถโบราณ
  • งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 46 งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 46
  •  

Breaking News

‘เสก’นอกคุกคืนแรก ปรับตัวได้-คุยปกติ ไร้อาการเคร่งเครียด

องค์กรต้านโกงบี้รัฐบาล แจงผลสอบตึกสตง.ถล่ม

ซุบซิบกทม.: 22 พฤษภาคม 2568

‘เก้า-เจนเย่’บินลัดฟ้า ลุยถ่ายซีรีส์ ‘Love Design รับ(รัก)ออกแบบ’ เมืองคิตะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved