วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ครม.เห็นชอบ ธอส.จัดทำแพ็คเกจสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ กรอบวงเงินรวม 55,000 ล้าน

ครม.เห็นชอบ ธอส.จัดทำแพ็คเกจสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ กรอบวงเงินรวม 55,000 ล้าน

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 18.18 น.
Tag : ดอกเบี้ย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. สินเชื่อ
  •  

ครม.เห็นชอบ ธอส.จัดทำแพ็คเกจสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ กรอบวงเงินรวม 55,000 ล้านบาท กับมาตรการสินเชื่อซื้อ - สร้าง อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5 ปีแรก เพียง 3.00% ต่อปี และมาตรการสินเชื่อซ่อม - แต่ง อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 - 3 เพียง 1.00% ต่อปี

คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จัดสรรกรอบวงเงินรวม 55,000 ล้านบาท จัดทำแพ็คเกจสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ สนับสนุนคนไทยให้ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองมากขึ้น ประกอบด้วย (1) มาตรการสินเชื่อซื้อ - สร้าง กรอบวงเงิน 50,000 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อที่ดินพร้อมอาคาร หรือห้องชุด ปลูกสร้างอาคารหรือซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างอาคาร และเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย ในระดับราคาซื้อขายหรือปลูกสร้างไม่เกิน 3 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5 ปีแรก เพียง 3.00% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดนาน 40 ปี กรณีกู้ 1 ล้านบาท ผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 4,100 บาท และ (2) มาตรการสินเชื่อซ่อม - แต่ง กรอบวงเงิน 5,000 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ต้องการกู้เพิ่มเพื่อต่อเติม ซ่อมแซม หรือซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย รายละไม่เกิน 100,000 บาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3 ปีเพียง 1.00% ต่อปี ผ่อนเพียงเดือนละ 2,900 บาท ผู้ที่สนใจเข้าร่วมมาตรการสินเชื่อซื้อ - สร้าง สามารถรับรหัสผ่าน Mobile Application : GHB ALL GEN ตั้งแต่วันนี้ และยื่นขอสินเชื่อที่สาขาธนาคารทั่วประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2567 เป็นต้นไป


นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ ธอส. จัดสรรกรอบวงเงินรวม 55,000 ล้านบาท ในการจัดทำแพ็คเกจสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อขยายโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อยและปานกลาง ได้เข้าถึงสินเชื่อที่อยู่อาศัยอัตราดอกเบี้ยต่ำ และได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองมากขึ้น ซึ่งเป็นไปตามนโยบายรัฐบาล และกระทรวงการคลัง ในการให้หน่วยงานภาครัฐ เข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น โดยสินเชื่อดังกล่าว ประกอบด้วย

(1) มาตรการสินเชื่อซื้อ - สร้าง : กรอบวงเงิน 50,000 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อที่ดินพร้อมอาคารหรือห้องชุด ปลูกสร้างอาคารหรือซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างอาคาร และเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย ในระดับราคาซื้อขายหรือปลูกสร้างไม่เกิน 3 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5 ปีแรก เพียง 3.00% ต่อปี, ปีที่ 6 - 7 เท่ากับ MRR-2% ต่อปี (4.545% ต่อปี), ปีที่ 8 - 9 เท่ากับ MRR-1.50% ต่อปี (5.045% ต่อปี) และปีที่ 10 จนถึงตลอดอายุสัญญา กรณีลูกค้ารายย่อย เท่ากับ MRR-0.75% ต่อปี ลูกค้าสวัสดิการ เท่ากับ MRR-1.00% ต่อปี และอัตราดอกเบี้ยสำหรับซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่อง เพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย เท่ากับ MRR (อัตราดอกเบี้ย MRR ของ ธอส. ปัจจุบันอยู่ที่ 6.545% ต่อปี) ระยะเวลาการกู้นานสูงสุด 40 ปี กรณีกู้ 1 ล้านบาท ผ่อนชำระเงินงวดเริ่มต้นเพียง 4,100 บาท เท่านั้น พิเศษ! ฟรีค่าประเมินราคาหลักประกัน 1,900 - 2,300 บาท โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมมาตรการสินเชื่อซื้อ - สร้าง สามารถรับรหัสได้ตั้งแต่วันนี้ (12 พฤศจิกายน 2567) เป็นต้นไป ผ่าน Mobile Application : GHB ALL GEN พร้อมสมัคร Line GHB Buddy เพื่อรับรหัส 6 หลัก ก่อนนำมาประกอบการยื่นกู้ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2567 เป็นต้นไป และทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2568 หรือก่อนกำหนดระยะเวลาดังกล่าวหาก ธอส. ให้สินเชื่อเต็มกรอบวงเงินโครงการแล้ว

(2) มาตรการสินเชื่อซ่อม - แต่ง : กรอบวงเงิน 5,000 ล้านบาท สำหรับลูกค้าปัจจุบันของ ธอส. ที่ต้องการกู้เพิ่มเพื่อต่อเติม ซ่อมแซม หรือซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย มีการทำนิติกรรมสัญญาและผ่อนชำระเงินกู้กับธนาคารมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี วงเงินกู้เดิมภายใต้หลักประกันสูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาท ประวัติการผ่อนชำระสม่ำเสมอทุกเดือนไม่น้อยกว่า 1 ปี วงเงินให้กู้สูงสุดต่อรายต่อหลักประกันไม่เกิน 100,000 บาท ระยะเวลาการกู้สูงสุดนาน 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3 ปีเพียง 1.00% ต่อปี กรณีกู้ 1 แสนบาท ผ่อนชำระเงินงวดเพียง 2,900 บาท เท่านั้น พิเศษ! ฟรีค่าประเมินราคาหลักประกัน 1,900 บาท โดยไม่ต้องจดทะเบียนการจำนองเพิ่มที่สำนักงานที่ดิน ผู้ที่สนใจเข้าร่วมมาตรการสินเชื่อซ่อม - แต่ง สามารถยื่นคำขอกู้ได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2567 เป็นต้นไป และกำหนดระยะเวลาสิ้นสุดโครงการเมื่อ ธอส. ให้สินเชื่อเต็มกรอบวงเงินโครงการแล้ว “ธอส. จัดทำสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยและปานกลางให้ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการสินเชื่อบ้าน Happy Home ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ยื่นขอสินเชื่อเต็มกรอบวงเงินในเวลาอันสั้น รวมไปถึงสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งการที่ ครม. เห็นชอบให้ ธอส. จัดทำมาตรการสินเชื่อซื้อ - สร้าง และมาตรการสินเชื่อซ่อม - แต่ง ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำว่า ธอส. เป็นสถาบันการเงินของรัฐที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ รวมถึงมีภาระการผ่อนชำระอยู่ในระดับต่ำ ซึ่งในครั้งนี้ ธอส. ได้ปล่อยสินเชื่อในเงื่อนไขผ่อนปรนให้กับกลุ่มผู้มีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 25,000 บาท จะได้รับการพิจารณาเกณฑ์รายได้ ไม่เกิน 1 ใน 2 ของรายได้สุทธิต่อเดือน ซึ่งจะทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้ ได้รับวงเงินสินเชื่อเพิ่มขึ้น มีโอกาสในการมีที่อยู่อาศัยและช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตได้มากขึ้น” นายกมลภพ กล่าว

ทั้งนี้ ลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมมาตรการสินเชื่อซื้อ - สร้าง และมาตรการสินเชื่อซ่อม - แต่ง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ G H Bank Call Center โทร.0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และติดตามข่าวสารของธนาคารได้ที่ Application : GHB ALL GEN และ www.ghbank.co.th

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คลังเคลียร์หนี้นอกระบบ ช่วยเหลือประชาชน 82,815 ราย คลังเคลียร์หนี้นอกระบบ ช่วยเหลือประชาชน 82,815 ราย
  • บัตรเครดิตในกลุ่มกรุงศรี คอนซูมเมอร์  จัดแคมเปญเด็ดเอาใจสายกิน บัตรเครดิตในกลุ่มกรุงศรี คอนซูมเมอร์ จัดแคมเปญเด็ดเอาใจสายกิน
  • ธอส. จัดโปรสุดคุ้ม ในงาน Thailand Smart Money ระยอง ธอส. จัดโปรสุดคุ้ม ในงาน Thailand Smart Money ระยอง
  • ธอส.เปิดประมูลบ้านมือสองหั่นราคาสูงสุด50% ธอส.เปิดประมูลบ้านมือสองหั่นราคาสูงสุด50%
  • \'ธ.ก.ส.\'หนุนเกษตรกรไทย พา\'เกษตรกรหัวขบวน\'ดูงานนวัตกรรมที่ซินเจียง 'ธ.ก.ส.'หนุนเกษตรกรไทย พา'เกษตรกรหัวขบวน'ดูงานนวัตกรรมที่ซินเจียง
  • ธอส. จัดประมูลทรัพย์เด่นกว่า 9 พันรายการ 28 มิ.ย.นี้ ธอส. จัดประมูลทรัพย์เด่นกว่า 9 พันรายการ 28 มิ.ย.นี้
  •  

Breaking News

ยังรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น'ใบเตย'เปิดใจโรคซึมเศร้ารุมเร้า'ดีเจแมน'ให้กำลังใจ

80แต่ยังไหว! ‘มูเซเวนี’ลั่นพร้อมลงชิงเก้าอี้ปธน.‘ยูกันดา’อีกสมัย หากชนะจะครองอำนาจยาว4ทศวรรษ

กระตุก‘รมว.วัฒนธรรม’ ปมคืนโบราณวัตถุให้เขมร อย่าโยงประเด็นการเมือง

โรงเรียนปิยมาส สืบสานพระราชปณิธาน'ในหลวงรัชกาลที่ ๙' ชวนนักเรียนลงแขกดำนา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved