วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
9เดือน CPALLกำไรพุ่ง46%  ท่องเที่ยวคึกคักดันยอดขายกระฉูด

9เดือน CPALLกำไรพุ่ง46% ท่องเที่ยวคึกคักดันยอดขายกระฉูด

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL (ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อ 7-11) รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 3 ปี 2567 ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยในไตรมาส 3 ปี 2567 มีรายได้รวม 241,282 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน คิดเป็น 6.6% มีกำไรก่อนดอกเบี้ยจ่ายและค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้ในไตรมาส 3 จำนวน 11,468 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 14.2 จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และกำไรสุทธิเท่ากับ 5,608 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ(หลังปรับปรุงรายการ)จำนวนเท่ากับ 6,190 ล้านบาทเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าร้อยละ 44.1 สาเหตุหลักมาจากการปรับเพิ่มขึ้นของรายได้จากการขายสินค้าของทุกกลุ่มธุรกิจ ซึ่งประกอบด้วยธุรกิจร้านสะดวกซื้อ ธุรกิจค้าส่งค้าปลีกสินค้าอุปโภค- บริโภคและศูนย์การค้า และกลุ่มธุรกิจอื่นๆ ตามการบริโภคภายในประเทศที่ยังมีการขยายตัวจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในช่วงปลายไตรมาส รวมถึงการท่องเที่ยวในไตรมาสนี้ที่ยังคงปรับตัวดีขึ้นจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้กลยุทธ์ O2O ของแต่ละหน่วยธุรกิจยังคงเป็นปัจจัยเสริมในการเติบโตของรายได้อีกทางหนึ่งด้วย ถึงแม้จะเผชิญกับฝนตกหนักในช่วงฤดูฝนที่ผ่านมา

ส่วนผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปี 2567 บริษัทฯและบริษัทย่อย มีรายได้รวมจำนวน 730,233 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.3% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน จากรายได้ที่เติบโตขึ้นในทุกกลุ่มธุรกิจ และรายงานกำไรสุทธิจำนวน 18,167 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ (หลังปรับปรับปรุงรายการ) จำนวนเท่ากับ 18,458 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 46.3% จากผลประกอบการที่ปรับตัวดีขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจร้านสะดวกซื้อและกลุ่มธุรกิจค้าปลีกและศูนย์การค้าเป็นหลัก และกำไรต่อหุ้นตามงบการเงินรวมสำหรับงวด9 เดือนแรกของปี 2567 มีจำนวนเท่ากับ 1.98 บาท


สำหรับผลการดำเนินงานของกลุ่มธุรกิจร้านสะดวกซื้อในช่วงไตรมาส 3 ปี 2567 ธุรกิจร้านสะดวกชื้อเปิดร้านสาขาใหม่รวมทั้งสิ้น 199 สาขา ณ สิ้นไตรมาส 3 ปี 2567 บริษัทฯ มีจำนวนร้านสาขาทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 15,053 สาขาแบ่งเป็น 1.ร้านสาขาบริษัท 7,671 สาขา (ประมาณ 51%) ร้านเปิดใหม่สุทธิ 125 สาขา ในไตรมาสนี้ 2.ร้าน SBP และร้านค้าที่ได้รับสิทธิช่วงอาณาเขต 7,382 สาขา (ประมาณ 49%) ร้านเปิดใหม่สุทธิ 74 สาขา ในไตรมาสนี้ และร้านสาขาส่วนใหญ่ยังเป็นร้านที่ตั้งเป็นเอกเทศซึ่งประมาณ 86% ของสาขาทั้งหมด และส่วนที่เหลือเป็นร้านในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ขณะที่การลงทุนในปี 2567 ใช้เงินลงทุน 12,000-13,000 ล้านบาท ในนี้เป็นการเปิดสาขาใหม่3,800-4,000 ล้านบาท ปรับปรุงร้านเดิม 2,900- 3,500 ล้านบาท

ขณะที่จำนวนลูกค้าต่อสาขาต่อวันเฉลี่ย 964 คน ซึ่งลูกค้ามีจำนวนเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน จากกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ดีอย่างต่อเนื่องทั้งจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล และจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศที่ยังคงปรับตัวสูงขึ้นจากปีก่อน โดยธุรกิจร้านสะดวกซื้อยังคงใช้แผนกลยุทธ์ที่สอดรับกับสถานการณ์ตลอดเวลา โดยคำนึงถึงการรักษาฐานลูกค้าเดิม และขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มใหม่ๆ โดยนำเสนอสินค้าใหม่ๆ พร้อมกับโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าในแต่ละช่วงเวลาประกอบกับความพยายามในการเพิ่มรายได้จากการขายสินค้า ผ่านกลยุทธ์ O20 อาทิ 7-Delivery และ All Online ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภาวะปัจจุบันได้เป็นอย่างดี โดยมีสัดส่วนประมาณ 11%ของรายได้จากการขายสินค้ารวม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • The Earth Crew  ชูแนวคิด Creative Influencer\'s Strategist สร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจที่วัดผลได้จริง The Earth Crew ชูแนวคิด Creative Influencer's Strategist สร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจที่วัดผลได้จริง
  • ซีพี-เมจิ คว้ารางวัล จากเวที World Dairy Innovation Awards 2025 ซีพี-เมจิ คว้ารางวัล จากเวที World Dairy Innovation Awards 2025
  • Jubilee Diamond เปิดตัว Everbloom Embrace Jubilee Diamond เปิดตัว Everbloom Embrace
  • วันแม่ปีนี้ KFC มอบ ‘ซอสพริกจัมโบ้’ เอาใจคุณแม่ผู้ชอบเก็บ ที่ KFC ทุกสาขา 3 วันเท่านั้น 10 - 12 สิงหาคม 2568 วันแม่ปีนี้ KFC มอบ ‘ซอสพริกจัมโบ้’ เอาใจคุณแม่ผู้ชอบเก็บ ที่ KFC ทุกสาขา 3 วันเท่านั้น 10 - 12 สิงหาคม 2568
  • NKT ชูเทคโนโลยี ผ่าตัดกระดูกสันหลัง หนุนรายได้ปี 68 โต 8-10% NKT ชูเทคโนโลยี ผ่าตัดกระดูกสันหลัง หนุนรายได้ปี 68 โต 8-10%
  • ซอสพริกศรีราชาพานิช x ดีต่อหัวใจ ชวนเหล่าครีเอเตอร์ปล่อยพลังความสร้างสรรค์ ซอสพริกศรีราชาพานิช x ดีต่อหัวใจ ชวนเหล่าครีเอเตอร์ปล่อยพลังความสร้างสรรค์
  •  

Breaking News

'เบิ้ล ปทุมราช'โหมงานหนัก ต้องแอดมิตพักฟื้นร่างกาย

‘เสธ.เบิร์ด’มั่นใจนานาชาติเชื่อมั่นไทย รู้ทันกลโกงเขมร ห่วง'ภูมะเขือ-ตาควาย'เขมรจ้องยึดกลับ

‘นันทนา’โวยแหลก! ขน‘3 พยาน’มาเก้อ ‘กก.จริยธรรม วุฒิสภา’ไม่ให้เข้า

'กิฟท์-ปิยา'เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยว ครั้งแรกในชีวิต GIFT C YOU'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved