INSET ลุยพัฒนาแอปฯบุญปลูก
นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) หรือ INSET เปิดเผยว่า บริษัทได้เข้าลงทุนในบริษัท เจริญปลูก จำกัด โดยถือหุ้น 30% เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชั่นให้บริการบนมาร์เก็ตเพลสชื่อ “บุญปลูก” ศูนย์กลางบริการทางการเกษตรครบจบในแอปฯเดียว ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่ 5 ด้านแอปฯและไซเบอร์ซีเคียวริตี้ของบริษัท โดยคาดว่าจะสามารถเปิดตัวเริ่มใช้งานแอปฯดังกล่าวภายในไตรมาส 1ปี 2568 พร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งนี้แอปฯ“บุญปลูก”จะเป็นตัวกลางในการยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรกับผู้ให้บริการทางการเกษตรที่มีเครื่องมือและเครื่องจักรกลของตนเองได้นำไปใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่
หยุดสินค้าไร้คุณภาพไหลเข้าไทย
นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการส่งเสริมและยกระดับ SME ไทยและแก้ไขปัญหาสินค้าที่ไม่มีคุณภาพจากต่างประเทศ เปิดเผยภายหลังการประชุม ครั้งที่ 2 ร่วมกับ 20 หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ว่า ได้กำหนดเป้าหมายในการหยุดสินค้าไร้คุณภาพไหลเข้าประเทศ โดย
พุ่งเป้าใน 3 กลุ่มสินค้า ได้แก่ สินค้าเกษตร สินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าอุตสาหกรรม โดยกำหนดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบังคับใช้ระเบียบกฎหมายอย่างเข้มงวด ปรับปรุงแก้ไขกฎระเบียบให้สอดคล้องกับการค้าในอนาคต ผลักดันให้แพลตฟอร์มออนไลน์ต้องจด
FM เจาะตลาดใหม่ขยายฐานลูกค้า
นายสุเมธ มาสิลีรังสี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ฟู้ดโมเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ FM เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/2567 จะสามารถเติบโตต่อเนื่องตามปริมาณคำสั่งซื้อ ที่มีเข้ามาต่อเนื่องและในปริมาณที่มากขึ้น จากลูกค้ารายเดิมและลูกค้ารายใหม่ ตามแผนการขยายตลาดและขยายฐานลูกค้าโดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)ที่เริ่มการส่งออกไก่ดิบในไตรมาส 4 นี้ และคาดว่าจะส่งออกในไก่แปรรูปปรุงสุกในอนาคตด้วย ซึ่งที่ผ่านมาได้ขยายกำลังการผลิตเพื่อป้อนสินค้าตามความต้องการของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศยุโรป และเอเชีย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี